DU HỌC SINH VN DẪM ĐẠP CỜ VÀNG.

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo xin phép tác giả (Lê Nguyễn) của bài viết này để Reblog lên trang nhà gởi đến các Bạn trong và ngoài nước. Xem cái video thằng nhóc đạp lên lá cờ miền Nam Việt Nam Cộng Hoà, chửi bới um sùm tục tỉu mà buồn cho lớp hậu sinh trong nước ngày nay vô cùng. Các cháu qua đây du học là để trở nên người tốt và hữu dụng về sau chứ có phải để trở thành những loại người hỗn láo đầu đường xó chợ như thế. Dã-Thảo hy vọng cha mẹ em sẽ đưa em về và giáo dục lại em để em xứng đáng là một du học sinh của nước Úc Văn Minh này chứ! Mời Bạn đọc bài viết của Lê Nguyễn.

Bạn thấy thế nào về hành động của du học sinh này? Đây là video của du học sinh Dương Đức Thịnh du học tại trường Trung Học Marrickville NSW Úc, đang kéo lá cờ VNCH vứt xuống đất dẫm đạp lên xưng “bố mày” và chửi thề tục tỉu. Bạn thấy thế nào? Có đẹp không? Nhìn mặt và nghe những lời chửi thô lỗ của một côn đồ chứ phải là du học sinh đâu! Phải không các Bạn?

Thân mến,

DTQT. 07/05/2021

NHÂN CHUYỆN DU HỌC SINH VIỆT NAM DẪM ĐẠP LÊN LÁ CỜ CỦA CHẾ ĐỘ VNCH, LẠI NGHĨ ĐẾN NỀN GIÁO DỤC NƯỚC NHÀ HIỆN TẠI.

Câu chuyện vẫn đang rất “hot” trong cộng đồng người Việt Nam sống ở Úc và lan truyền đến các mạng xã hội trên thế giới. Song điều này có đáng ngạc nhiên không?

Theo tôi, loại hành động vô pháp vô thiên này của một số không nhỏ những bạn trẻ Việt Nam hiện nay không có gì đáng ngạc nhiên hết. Chúng là hậu quả của một nền giáo dục què quặt, nặng tính nhồi sọ, chỉ nhằm đào tạo những con robot biết nói và hành xử theo những khuôn mẫu được lập trình sẵn. Nền giáo dục đó dạy cho họ phải biết căm thù một chế độ đã tàn lụi gần nửa thế kỷ qua, tô vẽ trong con mắt họ hình ảnh không có thật về những nhà tù “địa ngục trần gian”, về những con người từng sống dưới vĩ tuyến 17 trước năm 1975.

Hậu quả của nền giáo dục đó, tất nhiên, không chỉ là chuyện xé cờ, dẫm đạp lên lá cờ nay vẫn còn là hình ảnh thiêng liêng của hàng triệu triệu người. Nó còn là hình ảnh những ông thầy giáo gạ tình nữ sinh để ban phát điểm, những cô giáo hiền lành bị trưng dụng để “giúp vui” cho bọn quan chức trong những bữa tiệc chè chén say sưa, những cô bé học trò mới 15-17 đã xúm nhau tra tấn bạn đồng học, xé quần, xé áo nhau trước sự cổ vũ của đám đông. Một sự băng hoại không thể tưởng tượng nổi đối với những thế hệ đã lớn lên tại miền Nam – và chắc là ở cả miền Bắc – trước 1975 !

Nền giáo dục đó hiện nay hình như vẫn tiếp tục đà tiến của nó theo chiều hướng trên, bất kể dư luận xã hội và những hậu quả tai hại vẫn diễn ra hàng ngày.

Mới đây, tình cờ đọc thấy tài liệu ôn tập về sử-địa cuối năm học 2020-2021 dành cho học sinh lớp 5, những đứa trẻ chỉ mới 10-11 tuổi, mình thật bàng hoàng, Nội dung những câu hỏi đó như sau:

1) Nêu tình hình nước ta sau hiệp định Giơ-neo-vơ

2) Đường Trường sơn có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta?

3) Hãy nêu những điểm cơ bản của Hiệp định Pa-Ri về Việt Nam

4) Tại sao nói: ngày 30/4/1975 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc ta?

5) Quốc Hội khóa 6 đã có những quyết định trọng đại gì?

Trời ạ! Người ta dạy cho lứa tuổi trẻ thơ, nhồi nhét vào đầu óc non nớt của chúng những bài học lẽ ra chỉ phù hợp với tối thiểu học sinh lớp 12 hay sinh viên đại học! Thay vì dạy cho chúng những bài học lễ nghĩa, tuân thủ luật pháp, cư xử đúng mực ở đời, thì người ta dạy cho chúng phân tích hiệp định Gènève, hiệp định Paris …! Điều chắc chắn là ẩn sau những phân tích chính trị đó là sự căm thù “Mỹ-Ngụy”, căm thù một chế độ đã tồn tại khi mà ngay cả phần lớn cha mẹ chúng cũng chưa bước chân đến trường.

Ở lứa tuổi hồn nhiên, vui chơi là chính mà bị nhồi nhét những chuyện lớn lao về lịch sử-chính trị, được dạy phải nuôi dưỡng sự căm thù đối với chính một thành phần đồng bào của mình thì khi bắt đầu trưởng thành, chúng dẫm đạp lên lá cờ biểu tượng của một chế độ từng tồn tại lâu dài trên phân nửa đất nước cũng là chuyện dễ hiểu.

Làm thầy thuốc mà lầm chỉ giết chết một người , làm giáo dục mà lầm sẽ giết chết nhiều thế hệ, và làm băng hoại cả một xã hội đang gượng dậy sau những năm tháng chìm ngập trong khói lửa chiến tranh.

Nhân chuyện xé cờ, dẫm đạp lên cờ, xin có mấy lời thẳng thắn thưa với những người làm công tác giáo dục hôm nay.

Lê Nguyễn

5.5.2021

Nhận được email của Anh LongKangaroo hôm nay Dã-Thảo được biết:

Nghi can Dương Đức Thịnh, tên học sinh xé lá cờ vàng VNCH đã chính thức bị 9 cảnh sát bắt, mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Hiệu Trưởng Trường Trung Học Marrickville quyết định, cấm nghi can Dương Đức Thịnh và một số tên đồng phạm không được đến trường.

Để biết thêm về việc này mời các Bạn bấm vào link sau:

https://thoisu-doisong.com/phia-sau-cau-chuyen-ha-nhuc-co-vang-tai-uc-canh-co/

13 thoughts on “DU HỌC SINH VN DẪM ĐẠP CỜ VÀNG.

  1. Hậu quả trồng người nứa thế kỷ qua cứa đảng vc ,rường cột tương lai của họ ,sự tự hảo “thời đại rực rỡ hcm như thế sao?hậu duệ vc đi đến đâu bốc mùi xử uế tới đó .
    Chua xót ,buồn cho VN ngày hôm nay ,Vũng lầy chửa lối thoát .

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.