Featured

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 9)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo thật sự không còn khỏe như những năm về trước. Không làm việc được nhiều nữa, nên Dã-Thảo cố gắng hoàn thành hồi ký trước khi nằm xuống để con cháu sau này biết được cội nguồn của gia đình từ đâu đến và vì sao DT phải bỏ nước ra đi. Dã-Thảo thật buồn khi đọc nhiều tin tức ở quê nhà mỗi ngày người Việt Nam bỏ nước ra đi một đông, bằng nhiều cách, mình sắp mất nước rồi sao? Đọc tin tức mà bồn chồn lo lắng quá, và tuổi già sức yếu chắc không còn cơ hội về thăm quê nữa Hội An ơi! Nói mấy cũng vậy thôi. Mong rằng Anh Chị Em trong nước cùng nhau đứng lên chống cộng mới mong thoát khỏi vòng nô lệ của bọn tàu. Thành thật cầu xin ơn trên phù hộ cho con cháu Việt Nam sớm gặp duyên lành.

     Để quên đi những nổi buồn mất nhà, mất đất, mất nước, nô lệ tàu cộng đến nơi. Dã-Thảo mời Bạn đọc tiếp “Chuyện Đời Tôi “, như đã hứa mấy tuần trước đây. Trong đoạn này Dã-Thảo nói qua về công việc DT đã làm trong MK business của mình, DT sẽ có một vài hình ảnh kèm theo cho Bạn xem cho vui. Chúc Bạn một năm mới yên lành hạnh phúc. 

Thân mến,

DTQT. 12/1/2019.

Scan0002 (2).jpg

         Muốn làm cho người khác đẹp thì trước tiên mình phải biết làm đẹp cho chính mình trước đã. Và muốn đẹp thì phải làm “Beauty Consultant” cho chính mình. Một ngày có hai mươi bốn tiếng: Tám tiếng làm việc, tám tiếng để ngủ, tám tiếng để nghỉ ngơi, như vậy là hết một ngày rồi còn thì giờ đâu nữa mà làm đẹp? Vì thế cho nên tôi bớt lại một tiếng nghỉ ngơi để làm đẹp, thực tập cho chính mình. Công việc của tôi là một công việc độc lập không phụ thuộc vào ai cả: Làm “facials” và  tìm bạn mới qua những “cái hẹn”. Tôi hướng dẫn thân chủ của mình qua một lớp “skin care” không quá sáu người, ở tại nhà  của một trong các thân chủ của  mình, cho họ cơ hội để thử những sản phẩm của công ty trước khi họ mua.

Scan0001 (2).jpg

Đây là lớp người Việt trong khu vực cộng đồng sắc tộc

     Tôi nói sơ qua công việc của mình. Tôi được tuyển dụng như một đại diện tự do để lấy “order” trực tiếp từ thân chủ cho công ty với giá chính thức của công ty -chỉ như vậy thôi- tôi không phải là người làm việc cho công ty. Tôi được tự do trong hợp đồng với công ty, tự chọn lấy cách thức làm việc thích hợp cho mình và tự do muốn chia giờ giấc làm việc thích ứng với mình để buôn bán. Công ty không có quyền xen vào để điều khiển công việc của tôi và ngược lại tôi cũng không đại diện công ty để chịu trách nhiệm về sản phẩm của công ty. Thân chủ có thể hoàn trả hoặc đổi lại hàng đã mua, lẽ dĩ nhiên tôi là người nhận tiền của thân chủ, tôi phải hoàn tiền đủ lại cho thân chủ và công ty sẽ đổi hàng mới cho tôi. Khi đặt hàng tôi sẽ được hưởng “commission” trừ sẵn trong “Order” của tôi. Công ty có quyền thay đổi giá cả và “commission”.

     Để thành công, tất cả đều cần sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Những người này sẽ hướng dẫn mình khai trương công việc và vượt qua những khó khăn có thể xảy ra. MK có Unit Director, tôi có thể bàn luận trực tiếp với Unit Director của tôi mà không phải tốn tiền. Bà Director của tôi cũng làm công việc như tôi và cũng là một đại diện tự do chứ không phải là công nhân của công ty.

     Tôi hướng dẫn về săn sóc da cho các bạn gái: Cấu tạo của da – dinh dưỡng của da, những điều căn bản về cách săn sóc da ( mặt, tay chân và thân thể). Những căn bản về make-up: Cách chọn lựa màu sắc cho thích hợp với màu da của người phụ nữ (trắng chưa hẳn là đẹp, nâu chưa phải là xấu, đen cũng có cái đẹp của đen). Những hiểu biết căn bản của những sản phẩm về dưỡng da: Sản phẩm cho da bình thường, sản phẩm cho da khô, sản phẩm cho da nhờn, sản phẩm cho da hỗn hợp. Kem chống nắng, kem lột da mặt, kem dưỡng, kem điều trị.

     Da là gì? Da có bao nhiêu loại? Tại sao tuổi tác làm cho da khác hơn và thay đổi? Mặt trời đối với da ra sao? Đây là những câu hỏi mà tôi cũng như Bạn đều muốn hiểu. Da là cơ quan rộng lớn nhất trong cơ thể. Da giữ cho nhiệt độ cơ thể được bình thường, do đó nhiệt độ sẽ giữ cho các bộ phận trong cơ thể giữ ở mức độ tốt và hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường. Da giữ mức độ cho sự bốc hơi của nước trong cơ thể con người. Da làm lành hầu hết những vết thương của chính da. Có bốn loại da chính: Da khô, da bình thường, da hổn hợp và da nhờn. Mỗi loại đều có tính chất riêng của nó và đòi hỏi một công thức đặc biệt để săn sóc.

     Da khô: Là loại da có lỗ chân lông nhỏ, không bóng, da có thể có rất ít hoặc không có dầu hoặc bóng, da dể để lộ vết nhăn trên mặt, đặc biệt quanh mắt và miệng. Da khô thường thấy ở đàn bà vào lứa tuổi 35 và sống ở những vùng nhiệt đới hoặc những nơi quá lạnh có không khí ẩm. Da khô thường có ở những người không giữ gìn da khi ra ngoài trời khiến da trở nên nhám và có vảy hoặc nức nẻ.

     Da Bình Thường và da hổn hợp: Là loại da khỏe mạnh mướt mịn và chắc. Có thể có ít dầu xuất hiện ở vùng trán và mũi, có vài dấu hiệu khô ở má và vòng ngoài của mặt. Đối với loại da này, nếu được săn sóc kỷ lưỡng thì những nếp xếp hoặc lớp nhăn nheo sẽ khó tạo thành (cho đến khi người có loại da này thật sự đã già) – và nếu có thì cũng đến rất trễ đối với loại da này.

      Da Dầu: Do tuyến dầu dưới da tiết ra quá nhiều, khiến cho da thấy bóng và thỉnh thoảng cảm thấy rít, trịn và xuất hiện lại 5,6 tiếng đồng hồ sau khi rửa sạch. Da dầu thường có lỗ chân lông to và dễ bị nổi mụn. Lỗ chân lông lớn nhỏ cũng dễ nhận và được coi là dễ bị nổi lên ở vùng mũi và má. Da dầu ít nhăn hơn da khô vì lớp dầu trên da giúp cho lớp da ngoài giữ nước và làm cho da khỏi bị khô.  

     Hướng dẫn về dưỡng da và huấn luyện về trang điểm, vì thế cho nên tôi phải tự mình làm đẹp cho tôi trước khi đến lớp. Lại thức khuya dậy sớm nữa rồi, tránh trời không khỏi nắng! Nhưng lúc này tôi thật sự vui, các học viên cũng thích thú như “cô giáo”. Tôi bước vào lớp sáng trưng như đi dự hội, học viên trầm trồ. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là điều kiện khiến tôi bằng lòng và đem lại kinh nghiệm cho tôi. Tôi ăn mặc chỉnh tề “Suit” hoặc “Skirt” cho thích hợp với lớp “Dưỡng da”, vừa nói vừa làm việc suốt hai tiếng đồng hồ, vừa vui đùa với học viên nên không cảm thấy mệt, lại thấy vui. Hướng dẫn một lớp gồm tám tuần, mỗi tuần hai giờ vì thế về nhà các học viên phải tự thực tập ở nhà mới mong có kết quả mong muốn. Một khi tôi ăn mặc chỉnh tề sửa soạn đẹp từ đầu đến chân, tôi mới thấy được công việc hướng dẫn người khác làm đẹp là quan trọng như thế nào.

Scan0019 (3).jpg

  Mục đích của lớp là nhắm vào việc nâng cao làm đẹp cá nhân – Cho cả nam lẫn nữ. Đem lại tự tin cho thân chủ, làm cho người đàn bà được hạnh phúc hơn: Với chồng, với con, với xã hội. Khi người đàn bà cảm thấy đẹp họ sẽ vui, khi vui họ sẽ có những hành động tốt hơn, khả ái hơn cho tương xứng và, tôi có cảm tưởng như mình đưa về gia đình họ một người vợ đẹp hơn. khả ái hơn dịu dàng hơn, một người mẹ tốt hơn rộng lượng hơn. Người chồng nhìn vợ mình xinh đẹp từ thể chất đến tình thần tất nhiên cũng phải hãnh diện và cảm thấy vui trong lòng, xã hội lẽ dĩ nhiên sẽ có được những thành viên tốt.

     Sau đây là chương trình tám tuần cho một lớp “Skin Care And Make Up Course” (Săn sóc da và trang điểm) của tôi:

–  Week 1:   Skin care in general

–  Week 2:   Basic Skin care – Facial

–  Week 3:   Glamour make-up

–  Week 4:   Do it yourself make-up

–  Week 5:   Skin cancer – sun protection

–  Week 6:   Skin care and make-up product

–  Week 7:   Skin care and perfume

–  Week 8:   Run your own business and celebration.

     Học xong tám tuần học viên được cấp chứng chỉ và nếu bạn là một trong những consultant, thấy có đủ khả năng thì có thể đi xin việc làm đúng khả năng của mình ở một công ty nào đó, kèm theo một giấy chứng nhận của Unit Director đã huấn luyện bạn. Tôi đã làm như thế cho một số học viên của tôi khi tôi còn giữ “Unit” của tôi.Scan0013.jpgScan0021.jpg

  Thưa các Bạn, sẽ có nhiều hình khác trong những bài  tiếp theo.

Cho Dã-Thảo tạm dừng ở đây hẹn gặp lại, 

Thân mến,

DTQT. 12/01/2019.

Featured

ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VN.

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo nhận được file này của Anh Longkangaroo, xin share cùng Các Bạn.

Thân mến,

DTQT. 07/01/2018

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN

PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC

trên truyền hình Pháp FR2

     Một quốc gia ngu hèn mở cửa công khai cho phép ngoại bang vào “mua bán” con dân mình, đến nổi truyền hình ngoại quốc đến làm 1 cuộc phóng sự, rõ ràng là một cái nhục. Những người “thân chính quyền Việt Nam”, từ lâu tìm đủ cách bênh vực đá lãnh đạo VN khi bọn chúng bán nước cho Tàu, gây ra biết bao tội ác tày trời, ít nhất nên có chút lương tâm để phê phán…

Kính chuyển:

https://www.facebook.com/tood.lee.9/videos/10216431513853759/

UzpfSTEyOTU3MTU5NTI6MTAyMTMxNDI2MjQ0MjIzMTM/

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC. MÓN HÀNG: “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” ĐỂ BÁN RA NƯỚC NGOÀI!!!

     Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẩn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chế độ CS.

     Kiếp đàn bà của dân tộc Việt chúng ta đang sống trong nước coi như đã là “món hàng trao đổi, mua bán” cho ngoại bang nay đã trở thành bình thường. Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ bị khinh bỉ, rẻ rúng như ngày nay. VC đã làm cho tổ quốc mục ruỗng, chế độ cộng sản đã đưa phụ nữ nói riêng và đồng bào Lạc Việt nói chung đi vào con đường bế tắc, và dân tộc trở thành nô lệ chỉ còn là thời gian… Nếu chúng ta vẫn còn thờ ơ với sự tồn vong của đất nước!

  1. Du học ở lại

du họcc ở lại.jpg

     Một lượng không nhỏ du học sinh Việt Nam quyết định định cư ở nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học Đầu tiên phải kể đến là, thông qua con đường du học xong kiếm việc ở lại. Hiện có đông đảo sinh viên Việt Nam đang du học các nước trên thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển.

     Theo công ty nhân sự Theo kết quả nghiên cứu của công ty nhân sự SHD, có tới 64% số sinh viên Việt Nam mong muốn ở lại nước sở lại làm việc và sinh sống. Do đó, ta có thể nói hàng năm có một lượng không nhỏ người Việt Nam định cư ở nước ngoài thông qua con đường du học rồi ở lại.

 

  1. Đầu tư ra nước ngoài

đầu tư ra nc ngoài.jpg

  

     Một trào lưu giới mới của giới giàu và rất giàu gồm không ít quan chức cao cấp -đã di cư bằng đầu tư hoặc sở hữu tài sản ở nước ngoài để có thẻ định cư và quốc tịch nước khác.

     Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (NAR), người Việt đổ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ trong năm 2017 nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

 

  1. Xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động

      Một con đường khác để di cư của người Việt Nam đó là xuất khẩu lao động. Theo báo Nhân Dân, năm 2017 ghi nhận số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cao kỷ lục, với 134 nghìn người. Rất nhiều trường hợp người đi lao động xuất khẩu cố tình tìm cách ở lại nước sở lại, bằng con đường hợp pháp hoặc không.

     Tại Hàn Quốc, tính đến tháng 4/2018, 35% lao động Việt Nam phá vỡ hợp đồng và cư trú bất hợp pháp theo Cục quản lý lao động nước ngoài, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.

  1. Di cư chui

di cư chui.jpg

     Một đường di cư khác đó là di cư chui thông qua con đường du lịch. Nghĩa là người muốn di cư thông qua hình thức đi du lịch xong tìm cách trốn ở lại. Điển hình của hình thức này chính là vụ 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan du lịch xong mất tích. Điều này khiến cho nhà chức trách Đài Loan phải lập đội đặc nhiệm tìm kiếm những người này và dừng cấp visa du lịch cho du khách đến từ Việt Nam trong chương trình Quan Hồng.

      Hay như các vụ nhập cư bất hợp pháp vào Anh của người Việt qua đường xe tải, tàu biển vẫn được báo chí nước này thường xuyên nhắc tới.

     Cảnh sát Anh đã bắt rất nhiều trường hợp người Việt Nam thông qua đường du lịch, hay tìm cách đến một nước trong châu Âu, rồi sang Pháp, sau đó trốn trên những xe tải do của những nhóm buôn người để vào Anh.

  1. Kết hôn với người nước ngoài.

kếtt hôn với người nước ngoài      

     Kết hôn với người ngoại quốc cũng là một cách để ra nước ngoài sinh sống, thoát cảnh đói nghèo. Theo Bộ Công an, chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2008 đến 2014, Việt Nam có 115.675 công dân kết hôn với người nước ngoài, trong đó đa phần là phụ nữ chiếm hơn 72%. Phụ nữ Việt Nam kết hôn chủ yếu là công dân Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Trung bình mỗi năm có khoảng 18.000 người kết hôn với người nước ngoài.

     Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là tốt nhất khu vực châu Á nhưng vì sao có một lượng không nhỏ người Việt Nam vẫn tìm mọi cách để di cư?

     Theo tác giả có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này:

đàng sau hiện tượng.jpg

       Thứ nhất, dù là nước có mức tăng trưởng cao 7,08% năm 2018 theo Tổng cục thống kê, nhưng thu nhập trên đầu người của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực, kém xa các nước phát triển.

     Như bảng thống kế phía dưới cho thấy, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam kém xa so hàng chục lần với những nước được cho là nhiều người Việt Nam di cư muốn tới.

     Đi làm ở nước có thu nhập theo giờ làm công cao hơn là cách tiết kiệm và tích lũy ngắn nhất cho người nhập cư.

     Thứ hai, Việt Nam được coi là nước có giới siêu giàu tăng nhanh nhất trên thế giới theo nghiên cứu của Wealth-X, công ty chuyên thu thập thông tin về giới siêu giàu.nguoi viet tai hk

Người Việt tại Hoa Kỳ

      Điều này cho thấy lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế nhanh không chia đều cho tất cả mọi thành phần trong xã hội. Khoảng cách giàu nghèo tại Việt Nam thậm chí còn ngày một tăng. Hay nói cách khác, rất nhiều người bị bỏ rơi bên ngoài quá trình phát triển, đặc biệt ở những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Do đó, rất nhiều người tìm cách di cư ra nước ngoài để có cơ hội phát triển kinh tế tốt hơn. Thứ ba, một nguyên nhân nữa kiến cho người Việt di cư nhiều là mong con cái mình có tương lai tươi sáng hơn.

     Nạn quan liêu, tham nhũng, cửa quyền vẫn phổ biến gây nản lòng người dân. Chương trình giáo dục và y tế tại Việt Nam bị đánh giá lạc hậu và kém hiệu quả. Chi phí người ta phải bỏ ra không xứng đáng với dịch vụ nhận được.

Đaịi họcc rmit

Đại học RMIT của Úc tại Việt Nam

     Ô nhiễm môi trường đang tới mức báo động từ thành thị đến các vùng nông thôn và thêm vào đó, môi trường văn hoá xã hội cũng xuống cấp. Nhiều người tin rằng con cái mình sống trong một đất nước như vậy khó có tương lai do đó họ tìm cách di cư, dù biết rằng di cư là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

     Giải pháp cho tình trạng người dân di cư bằng mọi giá.

Du Khách Việt bị bắt.jpg

Các du khách Việt bị bắt tại Đài Loan vào ngày 26/12/2018.

      Theo tôi, người Việt Nam phần đông muốn gắn bó với cuộc sống trên chính quê hương mình.

     Nhưng để giảm đi số người dân tìm mọi cách di cư để đến nơi có sống tốt đẹp hơn thì cần nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền. Việt Nam phải có chiến lược đúng đắn cho phát triển kinh tế, phúc lợi và an sinh xã hội, đẩy lùi các vấn nạn của xã hội.

     Để một ngày không xa, người Việt Nam có những điều kiện sống không thua kém những người dân ở các nước trong khu vực thì việc người dân vẫn phải bỏ nước ra đi sẽ giảm đi hoặc không còn như hiện nay.

David Nguyen 

I LOST EVERYTHING IN NEED (Dã-Thảo)

Dear Friends, 

     I’m writing “My life Story 20” and, I’m so sad that why I can’t continue, I dropped there in the middle. I couldn’t control myself keep on crying, my eyes are blurring, my runny noses causing me throttled. I’m sorry, but I have a poem for you to read in the meantime so, I can control myself, and continue to write.

     Thảo đang viết “Chuyện Đời Tôi” nhưng vì buồn quá nên không thể tiếp tục, phải dừng lại nửa chừng. Thảo cứ khóc nên mắt mờ đi, nước mũi khiến mình ngột thở. Cho Thảo xin lỗi, nhưng Thảo có bài thơ mới làm, bẳng Anh Ngữ, Thảo post lên mời Bạn đọc lúc này, rồi Thảo sẽ bình tỉnh lại và viết tiếp.

Thân mến,

DTQT. 18/10/2019 

“I Lost Everything In Need”

I lost my homeland to the communist.
                                                      And I lost everything in need,                                                    Including the father
For my three children,

I, myself brought them up,
In here, Australia, land of peace,
My love husband had the other,
My heart was broken into many pieces.

The first thing is a beautiful family 
The second thing is a beautiful memory,
Together they must be forever,
            Never disappear in the future.

But they are gone, and could not be coming back,

I am crying, am I?

They’re in the past, far-away from here,

Smiling or crying,

Both are the same thing.       

Dã-Thảo chuyển ngữ:

Tôi Mất Tất Cả Những Cần Thiết

Tôi mất quê hương vì cộng sản,

Tôi mất hết những gì cần thiết,

Kể cả Bố

Của các con tôi.

 

Tôi một mình nuôi con khôn lớn,

Ở nơi đây, nước Úc yên lành,

Người chồng yêu đã theo người khác,

Cắt tim tôi ra thành nhiều lát.

 

Trước hết mất một gia đình đẹp,

Điều thứ hai những kỷ niệm sâu,

Đáng lẽ ra là phải tồn tại,

Không bao giờ bị mất tương lai.

 

Nhưng tất cả đi, không trở lại,

Tôi đang khóc, sao tôi lại khóc?

Là quá khứ xa đây lắm rồi

Cười hay khóc cũng giống nhau thôi.

DTQT. 18/10/2019.Scan0283 (3)Ngày Trở Về Đứng Trước Bàn Thờ Ba Me ở Hội An năm 1998.

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 19)

Cùng Bạn Đọc,

     Hứa với Các Bạn sẽ đưa thêm hình mà mãi đến hôm nay mới viết CĐT 19, Dã-Thảo thành thật xin lỗi Các Bạn về sự chậm trễ này. Vì mãi bận theo dõi tin tức thời sự, đi chợ đi búa, nấu nước nấu cơm, vệ sinh nhà cửa v…v…nên mỗi lần ngồi xuống gõ lốc cốc vài chữ là lại chạy qua chuyện khác lúc quay lại thì quên là mình đang viết đến đâu rồi! Cứ thế hoài, đã vậy lại còn lục lại các hình ảnh để tứ tung lung tàng trong cái PC của mình nữa chứ! Vì già rồi nên chuyện cũ bốn mươi năm thì còn nhớ, mà chuyện mới xãy ra lúc nãy thì lại quên, Bạn tha thứ cho nhé! Bây giờ Dã-Thảo mời Bạn đọc tiếp CĐT 19.

Thân mến,

DTQT 08/10/2019.

     Ông Bạn Già chụp hình trong lúc đi ngắm cảnh đó đây trên đường đi Nan Tien ở Wollongong. Phải nói là phong cảnh quanh đây thật đẹp, yên tịnh. Dưới đây là hình chụp trước khi đi mổ gần bảy tháng.

Que Wally.jpg 3 (2)(30/07/1995) Ông Bạn già và tôi ở hồ tắm Wombarra.

The headland and rock pool at Wombarra (Hình từ trên net). Đây là hồ tắm, nơi chúng tôi thường đến mỗi tuần hai hoặc ba lần, trong những ngày ít người tắm.thumbs_wombarra09a.jpg Rock Pool at W

Scan0232      Lake Illawarra. 

     Là một vịnh nước rộng lớn, gần biển, hoàn toàn thích hợp cho mọi hoạt động. Có công viên, có chỗ bán thức ăn nấu sẵn để những người đi picnic có thể mua ăn trong dịp đi chơi ngoài trời. Có thể câu cá ở chỗ có nước sâu hoặc ở dưới gầm cầu xây ngang con vịnh. Người ta có thể bơi lội và thuyền bè cũng có thể đậu để câu cá, trược nước, hoặc chỉ là để đi thuyền cho vui trên mặt vịnh nước rộng gần biển. Đó là nơi người ta đến để vui chơi thụ hưởng cùng gia đình, bạn bè, con cháu sau những ngày làm việc mệt nhọc ở công xưởng hay văn phòng.

Scan0233th.jpg Lake Illawarra 3Lake Illawarra hình chụp từ trên cao nhìn xuống (Ba hình này lấy từ trên net)

th.jpg Lake Illawarra 2Lake Illawarra.

th5OPJ7HO7.jpg Lake Illawarra 4Lake Illawarra đẹp vô cùng.

    Hình dưới đây là sau khi mổ lần đầu về nhà chống hai nạng, đứng nhìn chỗ chôn cất Pluto. Hình chụp ngày 05/03/1996, vừa ở Bệnh viện về.

Scan0277 (2).jpg Đứng chỗ chôn PlutoScan0279 (2).jpg Xây mộ Pluto      Wally đang xúc đất đổ lên mộ Pluto, (hình chụp ngày 13/08/1997)

     Sau những lần đi physiotherapy và tập bơi ở hồ biển, giúp Wally khỏe lại nhiều vì không còn đau nữa, Wally lái xe đi mua ván làm một khung hình chữ nhật, rồi đi mua đất về làm mộ cho Pluto. Xong, tôi đến Flower Power mua hoa cây về trồng lên mộ cho chú German Shepherd đã mất. Dưới đây là hình tôi sửa soạn hoa và trồng và tưới nước cho hoa, trên mồ Pluto thương yêu. Chúng tôi thật sự nhớ Pluto rất nhiều. Wally vì nhớ Pluto quá nên đến RSPCA (Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals) mua một cô German Shepherd, mười tháng tuổi, về nuôi thay thế Pluto cho đỡ nhớ.

Scan0272 (2).jpg Wally & TinaWally và Tina hình chụp ngày 21/05/1997

Scan0299 (2).jpg Trồng hoa trên mộ Pluto.jpg     Thấy ông Bạn đã khỏe và có thể làm việc bình thường nên tôi cảm thấy dễ chịu vô cùng. Trong khoảng thời gian này tôi có ý định về Việt Nam thăm Kiến và gia đình. Khi nghe tin Anh Hai tôi ở Mỹ về VN vào tháng 8 năm 1998, tôi cũng bàn với Wally là tôi cũng muốn đi trong dịp đó để được thăm Anh Hai tôi. Ông Bạn đưa tôi đi mua máy hình, dặn tôi chụp hình đem về cho ông xem.

Còn tiếp,

DTQT.11/10/2019.

“BÔNG HỒNG CHO MẸ ” (Thơ, Đỗ Hồng Ngọc-Nhạc, Võ Tá Hân-CS Thu Vàng)

Cùng Bạn Đọc,

     Đọc bài thơ này của Đỗ Hồng Ngọc, Thảo rưng rưng nước mắt, đến khi nghe Thu Vàng hát, Võ Tá Hân phổ nhạc bài thơ, Thảo cầm lòng không đậu, Vì nhớ Me quá rồi. Xin phép Thi Sĩ Đỗ Hồng Ngọc cùng Nhạc Sĩ Võ Tá Hân và Trang Chủ blog Trần Thị Nguyệt Mai cho Dã-Thảo Reblog bài hát “Bông Hồng Cho Mẹ”, Thành thật cảm ơn tất cả. Mời Các Bạn trong và ngoài nước cùng nghe, vô cùng xúc động.

Thân mến,
DTQT, 03/10/2019.

https://youtu.be/CBk4jUw1IKs

Trần Thị Nguyệt Mai

Đỗ Hồng Ngọc

Related imageMother And Child by Hermel Alejandre

Mùa Vu lan.  Thật may mắn cho những ai được cài đóa hồng trên ngực áo. Bởi họ còn Mẹ. Tôi thì cài bông trắng. Nhưng điều tôi tin chắc là mẹ tôi đã gặp… bà Ngoại, và vì thế, mẹ đã có thể gài lên ngực một đóa hồng thật tươi từ đó…

Bông hồng cho Mẹ

Con cài bông hoa trắng
Dành cho mẹ đóa hồng
Mẹ nhớ gài lên ngực
Ngoại chờ bên kia sông…

Đỗ Hồng Ngọc
(Vu Lan 2012)

Võ Tá Hân, người nhạc sĩ đã có đến hơn 30 CD nhạc Phật giáo và hằng trăm khúc tình ca nổi tiếng, một hôm tình cờ đọc được bài thơ ngắn ngủn này đã cảm xúc viết nên khúc hát Vu Lan thật thiết tha dành cho những người con… không còn Mẹ.
Và tiếng…

View original post 1,654 more words

“VIỆT KIỀU ĐỎ” BỊ KẾT ÁN TÙ Ở ANH QUỐC.

Cùng Bạn Đọc,

     Anh Longkangaroo vừa gởi tin này cho Dã-Thảo qua email, DT copy, reblog lên trang nhà share ngay cùng các Bạn. Tin này lấy từ City of London Police. Fb:Trần Hên. Mời Bạn theo dõi.

Thân mến,

DTQT. 02/10/2019.

BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM “VIỆT KIỀU ĐỎ” BỊ KẾT ÁN TÙ Ở ANH QUỐC

Việt Kiều ĐỏBĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM “VIỆT KIỀU ĐỎ” BỊ KẾT ÁN TÙ Ở ANH QUỐC

     Băng đảng: “Việt Kiều Đỏ” bị án tù sau khi cảnh sát ở Wales tịch thu 2,5 tấn cần sa trị giá 6 triệu bảng Anh. Tòa được nghe điều tra báo rằng hầu hết số tiền lợi nhuận của băng đảng nầy được gửi về Hà Nội họ đầu tư trên nhiều lĩnh vực đa số là bất động sản ở Việt Nam.

     Vậy băng đảng: “Việt Kiều Đỏ” là ai ? Việt kiều đỏ là ám chỉ người Việt đến từ miền bắc Việt Nam sau khi Đông Âu cộng sản sụp đổ, đa số họ xuất thân từ tầng lớp con ông cháu cha của các đảng viên cộng sản được đưa sang Liên Xô (Nga) sau đó đến các quốc gia Đông Âu để trốn sang các nước phát triển như Anh Quốc, Pháp, Đức, mang tiền từ Việt Nam sang đầu tư hợp pháp và ngược lại bất hợp pháp, tổ chức đưa người chui từ Việt Nam sang châu Âu với mục đích kiếm nhiều tiền nhanh nhất bằng mọi cách kể cả phạm pháp trồng cần sa và buôn bán ma túy.

     Ở Việt Nam ít ai được biết, vì sao Việt kiều đỏ sang châu Âu chỉ thời gian vài năm họ trở về đã trở thành đại gia như những tay tài phiệt nổi tiếng trùm nhà hàng khách sạn và bất động sản tại Việt Nam hiện nay đa số là xuất thân từ Việt Kiều Đỏ khi thành công lọt lưới pháp luật nước sở tại với lợi nhuận khủng gửi về nước rửa tiền để quay trở lại Việt Nam với vỏ bọc doanh nhân thành đạt đầu tư lên đến hàng chục triệu đô-la Mỹ từ nguồn tiền buôn bán ma túy, trồng cần sa, buôn lậu thuốc lá và bảo kê các khu thương mãi của người Việt.

     Phía công tố Anh Quốc nói ước tính băng đảng nầy thu được tới 25 triệu bảng Anh nhờ hoạt động phạm pháp. Đa số bị cáo vào Anh Quốc phi pháp, dùng giấy tờ giả. 21 người bị kết án tù 8 năm, hai người được trắng án, trong vụ việc bắt đầu từ 2017, khi nhiều cơ sở trồng cần sa ở Wales bị phát hiện.

     Tòa ở Wales kết án ngày hôm 27.9.2019, theo đó, Bang Xuan Luong, 44 tuổi, bị 8 năm tù. Vu Thi Thu Thuy, 42 tuổi, bị 6 năm, và Tuan Anh Pham, 20, bị 5 năm. Một bị can ban đầu khai mới 14 tuổi nhưng cảnh sát chứng minh anh ta đã 26 tuổi.Toàn bộ 23 bị cáo đến từ miền bắc Việt Nam.

(Fb Trần Hên)

(Nguồn: City of London Police).

CHẠY ĐÂU CHO THOÁT (Thời Sự Thế Giới)

     Cùng Bạn Đọc,

Lang thang trên mạng chiều nay,

Dã-Thảo xem được vi-de-o này,

Thấy vui nên post lên đây,

Chia xẻ với Bạn cho hay với người.

Xin phép Thời Sự Thế Giới,

Cho Thảo re-blog vi-de-o này,

Có gì trục trặc nói nhau,

Xin đừng cắt bỏ đau công Thảo, buồn.

Cảm ơn Thời Sự rất nhiều,

 Theo dõi Thời Sự mỗi chiều không quên.

Thân mến,

DTQT. 28/09/2019.

TT TRUMP PHÁT BIỂU TẠI HỘI ĐỒNG LHQ (24-25/09/2019)

Cùng Bạn Đọc,

     Nhận được file này của Anh Longkangaroo hôm 26/09/2019, theo nguồn của BBC, Dã-Thảo xin được copy lại, post lên trang nhà, chia xẻ cùng Bạn Đọc trong và ngoài nước. DT thành thật cảm ơn Anh Longkangaroo thật nhiều.

Thân mến,

DTQT. 28/09/2019

Trump tiếp tục “xẻ thịt” TC tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc

     Tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc ở New York hôm 24/09, Tổng thống Trump trực tiếp phê phán Trung cộng, Iran, Venezuela, Cuba, cùng chủ nghĩa XH và chủ nghĩa cộng sản. Ông nói thẳng Trung cộng  là kẻ ‘ăn cắp, thủ đoạn’ và nói về dân chủ tự do của Hong Kong, điều mà TC rất khó chịu và bực tức.

     Ông nói cho TC vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), với hy vọng rằng Trung cộng sẽ thay đổi, dân chủ hơn, đã hóa ra là sai lầm. Điều này không xảy ra mà còn đi ngược lại.

TT Trump phat bieuTổng thống Donald Trump phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York hôm 25/9.

     Trong chiến lược sắp tới của ông Trump là đẩy TC ra khỏi WTO, ông nói Trung cộng là nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới mà vẫn “ăn theo” dạng “quốc gia đang phát triển” dành ưu tiên cho nước nghèo là không công bằng. Theo ông đó là “lợi dụng hệ thống quốc tế” để trục lợi.

     Ông Trump liệt kê ra các vụ Trung cộng  “đánh cắp sở hữu trí tuệ ” của các công ty Mỹ, dùng thủ đoạn để lập lờ trong việc chỉnh sửa giá trị tiền tệ nhằm cạnh tranh bất chính trong việc xuất nhập cảnh.

TT Trump phat bieu.jpg 1      Ông cảnh báo Trung cộng  hãy tôn trọng hiệp ước đã ký với Anh Quốc về Hong Kong, và đảm bảo dân chủ, tự do cho Hong Kong, và Hoa Kỳ đang quan sát chi li những gì Trung cộng làm tại đó. Ông kết luận: Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, có điểm chung là phục vụ quyền lợi của giới cầm quyền mà thôi.

     Theo ông Trump, “chính phủ Mỹ bỏ ra 2,5 nghìn tỷ USD vào quân sự và quốc phòng” kể từ khi ông lên cầm quyền. Nhưng ông nói tiếp là “hy vọng chúng tôi sẽ không phải dùng đến sức mạnh quân sự đó”.

 Nguồn: BBC

TT Trump: Chủ quyền quốc gia là nền tảng của tự do

     Trong bài phát biểu tại Đại Hồi đồng Liên Hiệp Quốc hôm 24/9, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã vạch ra triết lý chính trị cốt lõi mà chính quyền của ông theo đuổi: Chủ quyền quốc gia là nền tảng của tự do.

TT Trump phat bieu 2

     Trong bài phát biểu trước gần 200 nhà lãnh đạo thế giới, TT Trump đã so sánh “những người khao khát kiểm soát khiến họ lầm tưởng họ có bổn phận cai trị những người khác” với “những người, và những nước chỉ muốn tự trị”. Ông Trump mô tả Hoa Kỳ là “quốc gia đánh giá tự do, độc lập và tự trị lên trên tất cả” và nói thêm rằng mặc dù Hoa Kỳ cho đến nay cũng đang là “nước hùng mạnh nhất thế giới”, nhưng người Mỹ không muốn thống trị các dân tộc khác, thay vào đó “mạnh mẽ bảo vệ truyền thống và tập quán tạo dựng lên chúng tôi là ai”. TT Trump nói, mọi nước khác cũng như vậy, đều có giá trị riêng của mình để gìn giữ.

     Sau đó, Tổng thống Trump tuyên bố: “Thế giới tự do phải nắm lấy những nền tảng quốc gia của mình. Thế giới tự do không phải nỗ lực xóa bỏ hay thay thế các nền tảng quốc gia. Hãy nhìn quanh, khắp nơi trên hành tinh rộng lớn và tráng lệ này, sự thật là dễ thấy: Nếu bạn muốn tự do, hãy tự hào về đất nước của bạn. Nếu bạn muốn dân chủ, hãy giữ vững chủ quyền của bạn. Và nếu bạn muốn hòa bình, hãy yêu quốc gia của bạn.”

     Tổng thống Trump tiếp tục nói: “Những lãnh đạo khôn ngoan luôn luôn đặt lợi ích của người dân và đất nước mình lên trên hết. Tương lai không thuộc về những người toàn cầu hóa. Tương lai thuộc về những người yêu nước.” TT Trump lập luận rằng mặc dù các nước trên thế giới có thể hợp tác vì lợi ích chung, ví như hiệp định thương mại Mỹ – Mexico – Canada, nhưng nhìn chung các thể chế đa phương quốc tế không thể đảm bảo tự do. Một ví dụ điển hình cho điều mà TT Trump gọi là “chủ nghĩa toàn cầu” đã biểu hiện tại Liên Hiệp Quốc một ngày trước phiên họp chính thức của Đại Hội đồng.

     Hôm 23/9, Thống đốc Gavin Newsom (đảng Dân chủ) của bang California đã xuất hiện tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu. Tại đây, thay vì bày tỏ niềm tự hào về việc Mỹ đang là một trong những quốc gia duy nhất giảm được phát thải khí, trong khi vẫn khiến nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao nhất trong hai thập kỷ qua, thì ông Newson đã hắt hủi đất nước của chính mình, tuyên bố rằng ông “cực kỳ nhục nhã” về chính sách mà Mỹ đã đang áp dụng.

     TT Trump không nói rằng chủ nghĩa dân tộc luôn luôn đúng. Tổng thống của đảng Cộng hòa cũng đã lên án các hình thức dân tộc chủ nghĩa chấp nhận sự thù hận như là giáo điều của họ. Hôm 23/9, trong một hội nghị về bảo vệ tự do tôn giáo, ông Trump đã lên án Iran theo đuổi và truyền bá chủ nghĩa dân tộc cực đoan bài Do Thái Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng tự do là dựa trên những nền tảng và truyền thống chia sẻ chung được các thành viên trong xã hội chấp nhận mà nếu thiếu nó thì xã hội đó có thể thất bại. Ông Trump đã viện dẫn Tu Chính Án 2, Hiến pháp Hoa Kỳ, không chỉ là cách để bác bỏ các hạn chế quốc tế mới về quyền mang vũ khí, mà cũng là để ca ngợi các vị tiền nhân soạn thảo ra Hiến pháp Mỹ: “Các vị khai quốc của chúng tôi… lựa chọn giao phó quyền lực của người Mỹ cho những người cống hiến nhiều nhất cho vận mệnh của quốc gia chúng tôi: Một dân tộc đáng tự hào và khao khát độc lập.” Tổng thống Trump kết luận: “Những người yêu nước nhìn thấy một quốc gia và vận mệnh của nó theo cách mà không ai khác có thể nhận ra. Tự do chỉ được gìn giữ, chủ quyền được bảo đảm, dân chủ chỉ được duy trì, sự vĩ đại chỉ được thực hiện, bằng ý chí và sự tận tâm của những người yêu nước… Tình yêu đất nước của chúng ta làm cho thế giới này tốt đẹp hơn cho mọi quốc gia.“

Xuân Thành (Theo Breitbart News)

Hoa Phu Dung

NHỚ MẸ (Lê Minh Đảo)

Cùng Bạn Đọc,

     Mời Bạn mở Video bên dưới để nghe bài hát “Nhớ Mẹ” của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Huy Tam trình bày. Nhân post bài hát “Nhớ Mẹ” Dã-Thảo mời Bạn đọc bài thơ bằng Anh Ngữ do DT làm cách đây mười ba năm để mừng và tặng cháu nội gái của DT mới ra đời. Her name is Meilan-Jade,

Meilan

To My Grand-daughter

                           Meilan-Jade.

                           From your first day on earth,

                           I give you all my love, yes

                           You are so cute little Mei,

                           So pretty little Jade.

                           And when you’ve grown up

                           Be warm like the sun,

                           Bright like the star.

                           Be sensitive and romantic like the moon,

                           And I believe that you will then be,

                           Loved by everyone, Meilan

                           My dear, make no mistake.

                           Then love and be loved

                           My dear Meilan-Jade. *

                          Love from your Paternal Grandmother

                           For your first day on Earth.

                           Dã-Thảo Que Tran.

                           * Meilan is 13 years old now. I had made this poem when she was born. And I would like to post this on my site so she can read it.

Thân mến,

DTQT 21/09/2019.

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 18)

Cùng Bạn Đọc,

     Thật là một hân hạnh cho Dã-Thảo khi Chuyện Đời Tôi 17 được các Bạn đón nhận một cách nồng nhiệt nên, Dã-Thảo viết tiếp để đáp lại tấm thịnh tình của các Bạn. Cũng xin cảm ơn các Bạn ở khắp nơi đã email thăm DT thường xuyên, nếu có gì sơ sót trả lời chậm mong quý Bạn bỏ qua cho. Bây giờ mời Bạn đọc “Chuyện Đời Tôi” số 18.

Thân mến

DTQT. 14/09/2019.

     Chúng tôi thường đi thăm chùa Nan Tiên ở Wollongong. Chùa bây giờ đẹp hơn xưa nhiều sau hơn hai mươi năm tu chỉnh trang hoàng và đóng góp của cộng đồng.

399px-1.-Nan_Tien_Temple_front

     Hình này tôi đưa xuống từ trên net để Bạn thấy hết khuôn viên của chùa, phía trước. Rất nhiều lần đến thăm chùa và đưa một vài người Bạn thân đến thăm. Chúng tôi vào phía trong chùa để xem. Có một trong những quý vật trưng bày là “Thơ Viết Trên Sợi Tóc”, phải dùng kiến phóng lớn lên mới đọc được câu thơ, viết bằng chữ Hán nên tôi không hiểu câu thơ nói gì, nhưng tôi nhớ hoài không quên. Câu thơ do một vị tu sĩ Phật Giáo ở Trung Hoa viết trên sợi tóc bằng mắt của chính mình, do nội lực tập luyện của đôi mắt để thấy được những vật rất nhỏ, kể cả vi trùng, mà không cần kính hiển vi, thật đáng nể phục. 

     Chúng tôi không được chụp hình trong khuôn viên chùa, nhất là ở những nơi trưng bày quý vật. Đến nay không biết luật đó còn cấm hay đã thay đổi, vì du khách đến viếng chùa ngày càng đông, những hình chúng tôi chụp lúc bấy giờ chùa còn sơ sài vì mới xây cất. Những hình sau này trên net tôi thấy đẹp và có nhiều màu sắc khác xưa, như Cổ Tháp Giữ Tro Người lúc chúng tôi đến còn là màu trắng, nhưng bây giờ thấy có màu vàng sậm ở mái tháp trông đẹp hơn nhiều.

     Tôi tìm trên net những gì nhà chùa đưa vào blog của họ để chuyển xuống cho các Bạn xem. Chùa có tổ chức những khóa học về Võ Thuật và Thiền cho Phật tử hoặc những ai muốn tham dự, muốn dự phải ghi danh, và đóng lệ phí tùy theo thời hạn ở lại chùa để thụ huấn khóa học. Cũng có khóa học miễn phí vào chiều thứ bảy cho người lớn và trẻ em từ 4:30pm đến 5:50pm, có cả bữa ăn tối miễn phí lúc 6:00pm.

675px-Looking_over_temple_in_berkleyTừ chùa nhìn qua núi Kembla và sườn đồi thoai thoải Illawarra.

255px-1.3-Nan_Tien_Temple     Tòa tháp tám tầng để thân nhân có thể gởi “Tro Người Đã Khuất”.

     Cách đây hai mươi mấy năm, cây cảnh phía trước trong tấm hình này chưa có, hoặc có nhưng mới trồng, chưa lớn và, sỏi đá để xây cất còn nằm dưới chân tháp nhưng nay cây lá xanh mướt một màu, đẹp lạ!

s4Khoá Tu Thiền 

     Sau đây tôi đưa xuống bốn video từ trên net những lớp học Võ thuật để giữ gìn sức khỏe và lớp Tu Thiền. Mỗi video kéo dài năm bảy phút, sẽ không chiếm nhiều giờ của các Bạn. Bảo đảm hay và đẹp. Sau mỗi video chấm dứt sẽ hiện ra những đề tài video khác, nếu thích đề tài nào Bạn click vào và xem tiếp.

Scan0298 (3).jpg Que Lisa    Bạn nhìn hình này Ông Bạn Già chụp Quế và Lisa (Con Gái Phan Tập) ngày 20/07/1999. Hai bên tầng cấp lên Tòa Tháp cây đang còn nhỏ. Còn bây giờ Bạn xem video thấy cây lá xanh tươi. Hình thứ hai ở trên, đưa từ trên net xuống, cách nhau gần hai mươi năm.

Scan0299 (3).jpg Que LisaQuế & Lisa

Còn tiếp

DTQT. 22/9/2019

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 17)

Cùng Bạn Đọc,

    Thảo thành thật cảm ơn các Bạn đã ghé thăm trang nhà thường xuyên, nhìn vào vườn hoa mỗi ngày xem có Bạn cũ Bạn mới vào thăm, Dã-Thảo thật sự vui vô cùng vì được các Bạn khuyến khích nên càng cố gắng nhiều để không phụ lòng các Bạn. Mời Bạn đọc tiếp “Chuyện Đời Tôi” số 17. Chúc Bạn một ngày vui. 

Thân mến,

DTQT. 12/09/2019.

     Chúng tôi đi bơi một tuần hai lần, vào ngày thứ ba và thứ sáu, vì hai ngày đó thường ít người đi bơi vì hầu như ai cũng bận đi làm. Vả lại ở vùng xa này phải mất bốn mươi lăm phút lái xe mới đến nơi, những người ở thành phố tôi ở không ai bỏ công đi xa như vậy để bơi lội, họ chỉ thường đến những hồ bơi gần quanh địa phương để đi bơi thôi. Ông Bạn tôi muốn tập cho cặp đùi khỏe lại nên không ngại lái xe đi xa, cùng thời cho tôi đi ngao du sơn thủy. Nhờ thế, tôi tha hồ tập bơi không mắc cỡ vì hồ tắm chỉ có hai chúng tôi. Tôi lần hồi bơi từ bờ bên này sang bờ bên kia mà không sợ vì lúc nào cũng có ông bơi bên cạnh nên tôi yên tâm. Ông cảm thấy khỏe và vui hơn nhiều, tôi cũng vậy. Nói đúng ra từ ngày đến Úc tôi chưa bao giờ có dịp để biết đến những nơi như thế này vì tối ngày cứ cắm cổ đi làm có biết ngoài kia có gì đâu mà có biết cũng không dám đi vì không dám đi qua rừng núi cầu cống quanh co xa lạ, một bên là núi một bên là biển đẹp hớp hồn.

     Năm đổi xe, mặc dầu chưa mổ ông vẫn có thể lái xe đưa tôi đến những vùng quanh “city” để cho biết vài nơi tôi chỉ nghe chứ chưa bao giờ có dịp ghé đến vì quá bận. Từ ngày có ông, ông sắp đặc giờ giấc cho tôi được thoải mái. Tôi nhớ mãi ngày 26/01/1995, chúng tôi nhân ngày Autralian Day, ai cũng được nghỉ “Holiday, nên đi xem rất nhiều thuyền trưng bày thật đẹp qua lại trên sông nơi có cây cầu bắt ngang qua sông, người ta gọi là Harbour Bridge”. Tôi vẫn còn lưu lại một số hình ảnh của ngày đó. Vì có đua thuyền ở Sydney Harbour nên rất đông người tụ tập lại, tôi cũng theo họ nô đùa nhảy múa thật vui.

“Và tôi, trong lòng tự nhủ:

Hãy quên đi ngày tháng cũ,

Chẳng có nghĩa gì nữa đâu,

Nước kia đã chảy qua cầu,

Sông kia chẳng giữ người đi bao giờ”.

     Tôi post vài tấm hình lên cho Bạn xem những năm tháng mới quen nhau của chúng tôi để các Bạn xem cho vui. Mặc dầu bị đau nhưng Wally vẫn đi lại như thường, vẫn làm việc, vẫn giao thiệp với mọi người, không than van đau đớn.

        Hình này chụp vào ngày 26/01/1995 ngày lễ Australian day, một năm trước khi Wally đi mổ.Scan_20170921 (2)

Scan0311 (3)           Sydney Harbour, Hải cảng cho thuyền đến đậu kể cả các thuyền buôn và thuyền du lịch của nước ngoài. 

Scan0312 (2).jpg Australian dayHarbour Bridge

Scan0236Thấy Quế trong hình này không? (nhìn chỗ bà mặc áo xanh đang hát vào micro)

Scan026326/01/1996 (Wally, Một tháng trước khi mổ)

Scan0262Quế sắp hàng mua thức ăn (26/01/1966)

Scan0280 (2)Đi viếng Queen Vitoria Building.

     Quen nhau được Hai Năm Sáu Tháng Hai Mươi Mốt Ngày, kéo nhau vào ăn trưa ở Queen Victoria Building. Một dinh thự to lớn nằm trên đường George St, trung tâm Sydney. Kiến Trúc Sư George McRae điều hành công trình xây dựng dinh thự. 

Scan0305 (2)Scan0307 (2)     Queen Victoria Building Đẹp Lắm. Một công trình xây cất rất công phu, nguy nga tráng lệ vô cùng, theo nghệ thuật xây cất của Âu Châu ở vào khoảng năm 1050 – 1200. Cách kiến trúc với nhiều khung vòm cong tròn. Bắt đầu xây cất năm 1893 đến 1898 hoàn tất. George McRae là Kiến Trúc Sư cho công trình xây cất này.

     Nếu Bạn đến thăm nước Úc mua vé Du Lịch QVB. Sẽ có người hướng dẫn cho Bạn đi thăm tất cả các nơi thật đẹp. (Ban đêm có ca múa, nhảy hát biểu diễn nghệ thuật. Những người nghệ sĩ này trang phục rất đẹp, rất thu hút, nhìn không chán.)

     Thành thật mời Bạn ghé đến xem cho biết nếu đi thăm Sydney Bạn nhé.

Scan0306 (2)Sydney Town Hall

Scan0309 (2)Scan0271 (2)                                Bãi Biển Wombarra và Hồ Bơi.                                                                        Hình Wally chụp Quế ngồi ở góc hồ tắm.

w1200_h678_fmax.jpg wombarra ho boi     Hình này đưa từ trên net xuống. Bãi biển ở bên góc trái phía dưới, cũng có đông người tắm để có thể trượt sóng. Những ngày lễ và cuối tuần thường rất đông, bãi biển Wombarra ở Wollongong nổi tiếng đẹp và phong cảnh hữu tình, chúng tôi thường đi Wollongong để ngắm cảnh ở địa phương này.

Scan0293 (2)     Ông không muốn tôi phải nấu nướng lôi thôi, chỉ dùng thức ăn thật giản dị không cầu kỳ để tránh mất thì giờ nấu nướng đúng với câu: “Ăn để mà sống” chứ “Không sống để mà ăn”. Lúc nào thích những món cầu kỳ cứ chạy ra nhà hàng là tiện nhất. Nấu nướng mỗi ngày tốn rất nhiều thời gian đứng trong bếp, đưa ra ăn mười lăm phút là xong, rồi còn dọn dẹp rửa chén bát nữa. Ông bảo tôi dành thời giờ đó để đi chơi có phải vui không. Thỉnh thoảng nấu cho vui thì cũng được. Đi làm về mệt phải được nghỉ ngơi dưỡng sức.

Scan0291 (2)

Scan0308 (2)     Sydney Harbour Cruise. Chuyến du thuyền này có mấy tiếng đồng hồ, nhưng thuyền chạy ra ngoài khơi xa nên tôi bị say sóng quá chừng. Tuy mệt nhưng cũng thật vui, tôi đi một lần mà nhớ hoài. Nhìn ngày trong hình tôi tính ra chúng tôi quen nhau được: Hai Năm Bảy Tháng Mười Một Ngày.

Scan0254 Chùa Phật Giáo Nan Tiên ở Wollongong, Quế cắt bớt hình để Bạn có thể thấy Quế đứng góc dưới bên trái, mặc áo xanh.

Scan0254 (2)          Chùa rất đẹp nhìn xuống hồ sen yên tĩnh. Phong cảnh nổi tiếng ở Illawarra, những khu vườn lộng lẫy, những con đồi đổ dốc. Vào bên trong xem Bạn không được chụp hình nhưng chung quanh chùa Bạn tha hồ.

Scan0255Phía trước mặt, chùa thật là yên tĩnh nếu không có khách vảng lai.

Scan0257Đứng gần Tháp Gởi Tro Người đã khuất.

Scan0289 (2)             Tươi vui vì được đứng gần Đức Phật.                                                                   (Quen Nhau Ba Năm Chín Tháng Hai Mươi Lăm Ngày.)  

     Bây giờ Bạn cho Dã-Thảo dừng lại ở đây, còn rất nhiều hình vui, Thảo sẽ post lên mời Bạn xem trong lần tiếp theo. Chúc Bạn và gia đình yên vui hạnh phúc.

Còn tiếp. Thân mến,

 DTQT. 12/09/2019.