Featured

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 9)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo thật sự không còn khỏe như những năm về trước. Không làm việc được nhiều nữa, nên Dã-Thảo cố gắng hoàn thành hồi ký trước khi nằm xuống để con cháu sau này biết được cội nguồn của gia đình từ đâu đến và vì sao DT phải bỏ nước ra đi. Dã-Thảo thật buồn khi đọc nhiều tin tức ở quê nhà mỗi ngày người Việt Nam bỏ nước ra đi một đông, bằng nhiều cách, mình sắp mất nước rồi sao? Đọc tin tức mà bồn chồn lo lắng quá, và tuổi già sức yếu chắc không còn cơ hội về thăm quê nữa Hội An ơi! Nói mấy cũng vậy thôi. Mong rằng Anh Chị Em trong nước cùng nhau đứng lên chống cộng mới mong thoát khỏi vòng nô lệ của bọn tàu. Thành thật cầu xin ơn trên phù hộ cho con cháu Việt Nam sớm gặp duyên lành.

     Để quên đi những nổi buồn mất nhà, mất đất, mất nước, nô lệ tàu cộng đến nơi. Dã-Thảo mời Bạn đọc tiếp “Chuyện Đời Tôi “, như đã hứa mấy tuần trước đây. Trong đoạn này Dã-Thảo nói qua về công việc DT đã làm trong MK business của mình, DT sẽ có một vài hình ảnh kèm theo cho Bạn xem cho vui. Chúc Bạn một năm mới yên lành hạnh phúc. 

Thân mến,

DTQT. 12/1/2019.

Scan0002 (2).jpg

         Muốn làm cho người khác đẹp thì trước tiên mình phải biết làm đẹp cho chính mình trước đã. Và muốn đẹp thì phải làm “Beauty Consultant” cho chính mình. Một ngày có hai mươi bốn tiếng: Tám tiếng làm việc, tám tiếng để ngủ, tám tiếng để nghỉ ngơi, như vậy là hết một ngày rồi còn thì giờ đâu nữa mà làm đẹp? Vì thế cho nên tôi bớt lại một tiếng nghỉ ngơi để làm đẹp, thực tập cho chính mình. Công việc của tôi là một công việc độc lập không phụ thuộc vào ai cả: Làm “facials” và  tìm bạn mới qua những “cái hẹn”. Tôi hướng dẫn thân chủ của mình qua một lớp “skin care” không quá sáu người, ở tại nhà  của một trong các thân chủ của  mình, cho họ cơ hội để thử những sản phẩm của công ty trước khi họ mua.

Scan0001 (2).jpg

Đây là lớp người Việt trong khu vực cộng đồng sắc tộc

     Tôi nói sơ qua công việc của mình. Tôi được tuyển dụng như một đại diện tự do để lấy “order” trực tiếp từ thân chủ cho công ty với giá chính thức của công ty -chỉ như vậy thôi- tôi không phải là người làm việc cho công ty. Tôi được tự do trong hợp đồng với công ty, tự chọn lấy cách thức làm việc thích hợp cho mình và tự do muốn chia giờ giấc làm việc thích ứng với mình để buôn bán. Công ty không có quyền xen vào để điều khiển công việc của tôi và ngược lại tôi cũng không đại diện công ty để chịu trách nhiệm về sản phẩm của công ty. Thân chủ có thể hoàn trả hoặc đổi lại hàng đã mua, lẽ dĩ nhiên tôi là người nhận tiền của thân chủ, tôi phải hoàn tiền đủ lại cho thân chủ và công ty sẽ đổi hàng mới cho tôi. Khi đặt hàng tôi sẽ được hưởng “commission” trừ sẵn trong “Order” của tôi. Công ty có quyền thay đổi giá cả và “commission”.

     Để thành công, tất cả đều cần sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Những người này sẽ hướng dẫn mình khai trương công việc và vượt qua những khó khăn có thể xảy ra. MK có Unit Director, tôi có thể bàn luận trực tiếp với Unit Director của tôi mà không phải tốn tiền. Bà Director của tôi cũng làm công việc như tôi và cũng là một đại diện tự do chứ không phải là công nhân của công ty.

     Tôi hướng dẫn về săn sóc da cho các bạn gái: Cấu tạo của da – dinh dưỡng của da, những điều căn bản về cách săn sóc da ( mặt, tay chân và thân thể). Những căn bản về make-up: Cách chọn lựa màu sắc cho thích hợp với màu da của người phụ nữ (trắng chưa hẳn là đẹp, nâu chưa phải là xấu, đen cũng có cái đẹp của đen). Những hiểu biết căn bản của những sản phẩm về dưỡng da: Sản phẩm cho da bình thường, sản phẩm cho da khô, sản phẩm cho da nhờn, sản phẩm cho da hỗn hợp. Kem chống nắng, kem lột da mặt, kem dưỡng, kem điều trị.

     Da là gì? Da có bao nhiêu loại? Tại sao tuổi tác làm cho da khác hơn và thay đổi? Mặt trời đối với da ra sao? Đây là những câu hỏi mà tôi cũng như Bạn đều muốn hiểu. Da là cơ quan rộng lớn nhất trong cơ thể. Da giữ cho nhiệt độ cơ thể được bình thường, do đó nhiệt độ sẽ giữ cho các bộ phận trong cơ thể giữ ở mức độ tốt và hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường. Da giữ mức độ cho sự bốc hơi của nước trong cơ thể con người. Da làm lành hầu hết những vết thương của chính da. Có bốn loại da chính: Da khô, da bình thường, da hổn hợp và da nhờn. Mỗi loại đều có tính chất riêng của nó và đòi hỏi một công thức đặc biệt để săn sóc.

     Da khô: Là loại da có lỗ chân lông nhỏ, không bóng, da có thể có rất ít hoặc không có dầu hoặc bóng, da dể để lộ vết nhăn trên mặt, đặc biệt quanh mắt và miệng. Da khô thường thấy ở đàn bà vào lứa tuổi 35 và sống ở những vùng nhiệt đới hoặc những nơi quá lạnh có không khí ẩm. Da khô thường có ở những người không giữ gìn da khi ra ngoài trời khiến da trở nên nhám và có vảy hoặc nức nẻ.

     Da Bình Thường và da hổn hợp: Là loại da khỏe mạnh mướt mịn và chắc. Có thể có ít dầu xuất hiện ở vùng trán và mũi, có vài dấu hiệu khô ở má và vòng ngoài của mặt. Đối với loại da này, nếu được săn sóc kỷ lưỡng thì những nếp xếp hoặc lớp nhăn nheo sẽ khó tạo thành (cho đến khi người có loại da này thật sự đã già) – và nếu có thì cũng đến rất trễ đối với loại da này.

      Da Dầu: Do tuyến dầu dưới da tiết ra quá nhiều, khiến cho da thấy bóng và thỉnh thoảng cảm thấy rít, trịn và xuất hiện lại 5,6 tiếng đồng hồ sau khi rửa sạch. Da dầu thường có lỗ chân lông to và dễ bị nổi mụn. Lỗ chân lông lớn nhỏ cũng dễ nhận và được coi là dễ bị nổi lên ở vùng mũi và má. Da dầu ít nhăn hơn da khô vì lớp dầu trên da giúp cho lớp da ngoài giữ nước và làm cho da khỏi bị khô.  

     Hướng dẫn về dưỡng da và huấn luyện về trang điểm, vì thế cho nên tôi phải tự mình làm đẹp cho tôi trước khi đến lớp. Lại thức khuya dậy sớm nữa rồi, tránh trời không khỏi nắng! Nhưng lúc này tôi thật sự vui, các học viên cũng thích thú như “cô giáo”. Tôi bước vào lớp sáng trưng như đi dự hội, học viên trầm trồ. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là điều kiện khiến tôi bằng lòng và đem lại kinh nghiệm cho tôi. Tôi ăn mặc chỉnh tề “Suit” hoặc “Skirt” cho thích hợp với lớp “Dưỡng da”, vừa nói vừa làm việc suốt hai tiếng đồng hồ, vừa vui đùa với học viên nên không cảm thấy mệt, lại thấy vui. Hướng dẫn một lớp gồm tám tuần, mỗi tuần hai giờ vì thế về nhà các học viên phải tự thực tập ở nhà mới mong có kết quả mong muốn. Một khi tôi ăn mặc chỉnh tề sửa soạn đẹp từ đầu đến chân, tôi mới thấy được công việc hướng dẫn người khác làm đẹp là quan trọng như thế nào.

Scan0019 (3).jpg

  Mục đích của lớp là nhắm vào việc nâng cao làm đẹp cá nhân – Cho cả nam lẫn nữ. Đem lại tự tin cho thân chủ, làm cho người đàn bà được hạnh phúc hơn: Với chồng, với con, với xã hội. Khi người đàn bà cảm thấy đẹp họ sẽ vui, khi vui họ sẽ có những hành động tốt hơn, khả ái hơn cho tương xứng và, tôi có cảm tưởng như mình đưa về gia đình họ một người vợ đẹp hơn. khả ái hơn dịu dàng hơn, một người mẹ tốt hơn rộng lượng hơn. Người chồng nhìn vợ mình xinh đẹp từ thể chất đến tình thần tất nhiên cũng phải hãnh diện và cảm thấy vui trong lòng, xã hội lẽ dĩ nhiên sẽ có được những thành viên tốt.

     Sau đây là chương trình tám tuần cho một lớp “Skin Care And Make Up Course” (Săn sóc da và trang điểm) của tôi:

–  Week 1:   Skin care in general

–  Week 2:   Basic Skin care – Facial

–  Week 3:   Glamour make-up

–  Week 4:   Do it yourself make-up

–  Week 5:   Skin cancer – sun protection

–  Week 6:   Skin care and make-up product

–  Week 7:   Skin care and perfume

–  Week 8:   Run your own business and celebration.

     Học xong tám tuần học viên được cấp chứng chỉ và nếu bạn là một trong những consultant, thấy có đủ khả năng thì có thể đi xin việc làm đúng khả năng của mình ở một công ty nào đó, kèm theo một giấy chứng nhận của Unit Director đã huấn luyện bạn. Tôi đã làm như thế cho một số học viên của tôi khi tôi còn giữ “Unit” của tôi.Scan0013.jpgScan0021.jpg

  Thưa các Bạn, sẽ có nhiều hình khác trong những bài  tiếp theo.

Cho Dã-Thảo tạm dừng ở đây hẹn gặp lại, 

Thân mến,

DTQT. 12/01/2019.

Featured

ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VN.

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo nhận được file này của Anh Longkangaroo, xin share cùng Các Bạn.

Thân mến,

DTQT. 07/01/2018

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN

PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC

trên truyền hình Pháp FR2

     Một quốc gia ngu hèn mở cửa công khai cho phép ngoại bang vào “mua bán” con dân mình, đến nổi truyền hình ngoại quốc đến làm 1 cuộc phóng sự, rõ ràng là một cái nhục. Những người “thân chính quyền Việt Nam”, từ lâu tìm đủ cách bênh vực đá lãnh đạo VN khi bọn chúng bán nước cho Tàu, gây ra biết bao tội ác tày trời, ít nhất nên có chút lương tâm để phê phán…

Kính chuyển:

https://www.facebook.com/tood.lee.9/videos/10216431513853759/

UzpfSTEyOTU3MTU5NTI6MTAyMTMxNDI2MjQ0MjIzMTM/

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC. MÓN HÀNG: “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” ĐỂ BÁN RA NƯỚC NGOÀI!!!

     Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẩn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chế độ CS.

     Kiếp đàn bà của dân tộc Việt chúng ta đang sống trong nước coi như đã là “món hàng trao đổi, mua bán” cho ngoại bang nay đã trở thành bình thường. Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ bị khinh bỉ, rẻ rúng như ngày nay. VC đã làm cho tổ quốc mục ruỗng, chế độ cộng sản đã đưa phụ nữ nói riêng và đồng bào Lạc Việt nói chung đi vào con đường bế tắc, và dân tộc trở thành nô lệ chỉ còn là thời gian… Nếu chúng ta vẫn còn thờ ơ với sự tồn vong của đất nước!

  1. Du học ở lại

du họcc ở lại.jpg

     Một lượng không nhỏ du học sinh Việt Nam quyết định định cư ở nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học Đầu tiên phải kể đến là, thông qua con đường du học xong kiếm việc ở lại. Hiện có đông đảo sinh viên Việt Nam đang du học các nước trên thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển.

     Theo công ty nhân sự Theo kết quả nghiên cứu của công ty nhân sự SHD, có tới 64% số sinh viên Việt Nam mong muốn ở lại nước sở lại làm việc và sinh sống. Do đó, ta có thể nói hàng năm có một lượng không nhỏ người Việt Nam định cư ở nước ngoài thông qua con đường du học rồi ở lại.

 

  1. Đầu tư ra nước ngoài

đầu tư ra nc ngoài.jpg

  

     Một trào lưu giới mới của giới giàu và rất giàu gồm không ít quan chức cao cấp -đã di cư bằng đầu tư hoặc sở hữu tài sản ở nước ngoài để có thẻ định cư và quốc tịch nước khác.

     Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (NAR), người Việt đổ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ trong năm 2017 nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

 

  1. Xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động

      Một con đường khác để di cư của người Việt Nam đó là xuất khẩu lao động. Theo báo Nhân Dân, năm 2017 ghi nhận số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cao kỷ lục, với 134 nghìn người. Rất nhiều trường hợp người đi lao động xuất khẩu cố tình tìm cách ở lại nước sở lại, bằng con đường hợp pháp hoặc không.

     Tại Hàn Quốc, tính đến tháng 4/2018, 35% lao động Việt Nam phá vỡ hợp đồng và cư trú bất hợp pháp theo Cục quản lý lao động nước ngoài, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.

  1. Di cư chui

di cư chui.jpg

     Một đường di cư khác đó là di cư chui thông qua con đường du lịch. Nghĩa là người muốn di cư thông qua hình thức đi du lịch xong tìm cách trốn ở lại. Điển hình của hình thức này chính là vụ 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan du lịch xong mất tích. Điều này khiến cho nhà chức trách Đài Loan phải lập đội đặc nhiệm tìm kiếm những người này và dừng cấp visa du lịch cho du khách đến từ Việt Nam trong chương trình Quan Hồng.

      Hay như các vụ nhập cư bất hợp pháp vào Anh của người Việt qua đường xe tải, tàu biển vẫn được báo chí nước này thường xuyên nhắc tới.

     Cảnh sát Anh đã bắt rất nhiều trường hợp người Việt Nam thông qua đường du lịch, hay tìm cách đến một nước trong châu Âu, rồi sang Pháp, sau đó trốn trên những xe tải do của những nhóm buôn người để vào Anh.

  1. Kết hôn với người nước ngoài.

kếtt hôn với người nước ngoài      

     Kết hôn với người ngoại quốc cũng là một cách để ra nước ngoài sinh sống, thoát cảnh đói nghèo. Theo Bộ Công an, chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2008 đến 2014, Việt Nam có 115.675 công dân kết hôn với người nước ngoài, trong đó đa phần là phụ nữ chiếm hơn 72%. Phụ nữ Việt Nam kết hôn chủ yếu là công dân Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Trung bình mỗi năm có khoảng 18.000 người kết hôn với người nước ngoài.

     Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là tốt nhất khu vực châu Á nhưng vì sao có một lượng không nhỏ người Việt Nam vẫn tìm mọi cách để di cư?

     Theo tác giả có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này:

đàng sau hiện tượng.jpg

       Thứ nhất, dù là nước có mức tăng trưởng cao 7,08% năm 2018 theo Tổng cục thống kê, nhưng thu nhập trên đầu người của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực, kém xa các nước phát triển.

     Như bảng thống kế phía dưới cho thấy, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam kém xa so hàng chục lần với những nước được cho là nhiều người Việt Nam di cư muốn tới.

     Đi làm ở nước có thu nhập theo giờ làm công cao hơn là cách tiết kiệm và tích lũy ngắn nhất cho người nhập cư.

     Thứ hai, Việt Nam được coi là nước có giới siêu giàu tăng nhanh nhất trên thế giới theo nghiên cứu của Wealth-X, công ty chuyên thu thập thông tin về giới siêu giàu.nguoi viet tai hk

Người Việt tại Hoa Kỳ

      Điều này cho thấy lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế nhanh không chia đều cho tất cả mọi thành phần trong xã hội. Khoảng cách giàu nghèo tại Việt Nam thậm chí còn ngày một tăng. Hay nói cách khác, rất nhiều người bị bỏ rơi bên ngoài quá trình phát triển, đặc biệt ở những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Do đó, rất nhiều người tìm cách di cư ra nước ngoài để có cơ hội phát triển kinh tế tốt hơn. Thứ ba, một nguyên nhân nữa kiến cho người Việt di cư nhiều là mong con cái mình có tương lai tươi sáng hơn.

     Nạn quan liêu, tham nhũng, cửa quyền vẫn phổ biến gây nản lòng người dân. Chương trình giáo dục và y tế tại Việt Nam bị đánh giá lạc hậu và kém hiệu quả. Chi phí người ta phải bỏ ra không xứng đáng với dịch vụ nhận được.

Đaịi họcc rmit

Đại học RMIT của Úc tại Việt Nam

     Ô nhiễm môi trường đang tới mức báo động từ thành thị đến các vùng nông thôn và thêm vào đó, môi trường văn hoá xã hội cũng xuống cấp. Nhiều người tin rằng con cái mình sống trong một đất nước như vậy khó có tương lai do đó họ tìm cách di cư, dù biết rằng di cư là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

     Giải pháp cho tình trạng người dân di cư bằng mọi giá.

Du Khách Việt bị bắt.jpg

Các du khách Việt bị bắt tại Đài Loan vào ngày 26/12/2018.

      Theo tôi, người Việt Nam phần đông muốn gắn bó với cuộc sống trên chính quê hương mình.

     Nhưng để giảm đi số người dân tìm mọi cách di cư để đến nơi có sống tốt đẹp hơn thì cần nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền. Việt Nam phải có chiến lược đúng đắn cho phát triển kinh tế, phúc lợi và an sinh xã hội, đẩy lùi các vấn nạn của xã hội.

     Để một ngày không xa, người Việt Nam có những điều kiện sống không thua kém những người dân ở các nước trong khu vực thì việc người dân vẫn phải bỏ nước ra đi sẽ giảm đi hoặc không còn như hiện nay.

David Nguyen 

AI ĐÃ TẠO RA ĐẦM LẦY NƯỚC MỸ (Báo Mai – Trần Hưng)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo cảm ơn Báo Mai đã ghé thăm trang nhà dathaoqutrn hôm 16/05/2020, nhờ đó theo link của Báo Mai, DT đọc được bài viết của Trần Hưng: “Ai Đã Tạo Ra Đầm Lầy Nước Mỹ”. Thảo đã xin phép tác giả và Báo Mai được copy file này, Reblogged lên trang nhà để gởi đến các Bạn trong và ngoài nước cùng xem. Thành thật cảm ơn Trần Hưng và Báo Mai. Bài viết dài vì có nhiều dẫn chứng, mong các Bạn vui lòng.

Thân mến,

DTQT, 19/08/2020.

Wednesday, May 13, 2020

Donal Trump phá bẫy cú đêm Kissinger và hội kín của Y.

unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC

     Ai đã tạo ra “Đầm lầy nước Mỹ”? Đó là câu hỏi lớn mà cá nhân Trần Hưng đã có câu trả lời kể từ khi tỷ phú Donald Trump dấn thân vào con đường chính trị để tát sạch đầm lầy nước Mỹ, đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại và cứu nhân loại thoát khỏi đại nạn Death by China – Chết bởi Tàu cộng.

     Hẳn quý vị thường nghe nhắc đến các “HỘI KÍN” khét tiếng thế giới, ở bài viết này tôi chỉ lưu tâm đến 2 Hội kín có liên quan trực tiếp đến việc tạo ra đầm lầy nước Mỹ mà ông Trump và cộng sự đang ngày đêm tát cho nó cạn.

unnamed.jpg Trump vach Tay dang DC 1

    Hội kín nơi Bush và cựu ngoại trưởng John Kerry là thành viên đó là hội kín Skull and Bones – Hội Đầu lâu và Xương chéo thuộc Đại học Yale danh tiếng được thành lập vào đầu thế kỷ XIX, chính thức ra đời vào năm 1832. 

     Mục tiêu ban đầu của Hội đặt ra là “cai trị thế giới” nhưng rồi, dần dần sự “cai trị thế giới” đó của hội Đầu lâu và Xương chéo chính là việc có nhiều người là thành viên của Hội đã trở thành những chính trị gia hàng loạt của Mỹ, cụ thể như Bush cha, John Kerry,…

unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 2

     Khi Mao Trạch Đông dấy binh tạo phản chống lại Tưởng Giới Thạch thì Chu Ân Lai, một thành viên “dự tuyển” của Hội kín Skull and Bones đã chọn Mao Trạch Đông làm chúa công và dù chỉ mới là thành viên “dự tuyển” nhưng Chu Ân Lai đã được Hội kín này ủng hộ, trợ lực nên mới có chuyện Tưởng Giới Thạch đã bị Mao Trạch Đông đánh chạy ra Đài Loan và sau đó tới năm 1971 thì Đài Loan của Tưởng Giới Thạch đã bị Tàu cộng cướp mất ghế tại Liên Hợp Quốc bởi sự ủng hộ của nước Mỹ thông qua cái Hội kín đầy quyền lực này. unnamed.jpg Trum Vach Tay dang DC 3

     Mối quan hệ mật thiết giữa Bush cha với Chu Ân Lai – Mao Trạch Đông được thắt chặt thêm khi Bush cha được bổ nhiệm vào chức vụ Trưởng Văn phòng Đại diện Hoa Kỳ tại Tàu cộng những năm 1974-1976. Việt Nam Cộng Hòa bị cộng sản Bắc Việt bức tử cũng từ cái Hội kín Đầu lâu và Xương chéo này.

     Nhưng khủng khiếp hơn là cái Hội kín Bilderberg, nơi quy tụ giới tinh hoa của xã hội Phương Tây như Chủ tịch Quỹ tiền tệ quốc tế – IMF là Christine Lagarde, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Chủ tịch điều hành Alphabet của Google là Eric Schmidt hay những doanh nhân nổi tiếng như Peter Thiel,… đặc biệt là sự có mặt của các chính trị gia khét tiếng khác mà tôi sẽ kể ra đây. unnamed.jpg Trum Vach Tay dang DC 4

     Ngày 29/5/1954 tại khách sạn Biderberg-Hà Lan, hội nghị lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ vài người thuộc tầng lớp thượng lưu bàn về tình trạng gia tăng tư tưởng bài Mỹ tại Tây Âu. Tại hội nghị này, nhiều thành viên tham gia cho rằng họ nên tổ chức thêm những cuộc gặp mặt riêng như vậy và mời thêm các lãnh đạo Châu Âu, Mỹ cùng những người có tiếng nói để trao đổi giao lưu văn hóa, qua đó hợp tác giữa 2 khu vực.

     Ý tưởng này đã được Hoàng tử Bernhard của Hà Lan tích cực ủng hộ. Ông Bernhard cùng với Thủ tướng Bỉ lúc đó là Paul van Zeeland đã liên hệ với giám đốc CIA Walter Bedell Smith và cố vấn Charles Douglas Jackson của Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower để xúc tiến kế hoạch trên. unnamed.jpg Trum Vach Tay dang DC 5     Sau quá trình hình thành và phát triển, Hội kín Biderberg đã lớn mạnh hơn và chuyển hướng các vấn đề ra sâu rộng hơn như toàn cầu hóa, môi trường, khủng hoảng kinh tế. Bằng chứng là vào năm 1991, Thống đốc bang Arkansas khi đó và là ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ Bill Clinton đã tham dự Bilderberg, qua đó có cuộc mật đàm với nhà tài phiệt David Rockefeller, con cháu của ông vua dầu mỏ Rockefeller. Họ đã nói chuyện về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ – NAFTA để rồi sau đó Bill Clinton đã đánh bại đương kiêm tổng thống Bush cha vào năm 1992 để trở thành tổng thống thứ 42 của Mỹ, một năm sau khi nhậm chức, Bill Clinton đã ký kết hiệp định NAFTA như nội dung mật đàm với David Rockefeller tại hội nghị Bilderberg năm 1991. 

     Đồng thời, sau khi trở thành tổng thống thứ 42 của Mỹ, Bill Clinton đã đảo ngược hoàn toàn chính sách ứng phó với Tàu cộng và Việt cộng, máu tanh tại Thiên An Môn năm 1989 vẫn chưa khô thì Bill Clinton đã tỏ ra thân thiết với Tàu cộng, thực hiện những bước đi “bình thường hóa” với Tàu cộng và vận động hành lang cho Tàu cộng được vào Tổ chức Thương mại thế giới – WTO, bình thường hóa quan hệ với Việt cộng,… Rõ ràng, chính Bill Clinton đã chắp cánh cho Tàu cộng lớn mạnh có sự chỉ đạo của Hội kín Bilderberg mà Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ – NAFTA với việc vận động hành lang cho Tàu cộng vào WTO chính là một âm mưu được phối ngẫu giữa Tàu cộng với Hội kín Bilderberg.

     Tới đây quý vị đã hình dung được tại sao khi ông Trump lên làm tổng thống thứ 45 của Mỹ, việc đầu tiên là ông Trump buộc Tàu cộng san bằng thâm hụt thương mại bằng những lần đánh thuế chí mạng lên hàng hóa của Tàu cộng cũng như bằng mọi giá phải phế bỏ di sản của Bill Clinton là Hiệp định NAFTA thay thế bằng Hiệp định USMCA khiến cho đảng Dân chủ lồng lộn, luôn luôn cản trở và trì hoãn. Bởi vì hành động này của ông Trump đã trực tiếp đánh vào Tàu cộng lẫn hội kín Bilderberg nơi Bill Clinton và nhiều nhà tài phiệt, chính trị gia của Mỹ là thành viên.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 7

     Ngược lại thời gian một chút để cho quý vị thấy tại sao Việt Nam Cộng Hòa bị cộng sản Bắc Việt bức tử và tại sao Bồ Đào Nha dễ dàng trả lại Macau và Anh Quốc dễ dàng trả lại Hong Kong cho Tàu cộng.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC8

unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 9

     Cú đêm Kissinger là thành viên cộm cán của Bilderberg, bộ ba tà quyền Bill Clinton – Obama – Hillary Clinton coi cú đêm Kissinger là người thầy khả kính. Cú đêm Kissinger sau khi xỏ mũi được Nixon thông qua Hội kín Bilderberg tại cuộc “ngoại giao banh bàn” để bức tử Việt Nam Cộng Hòa sau đó thì hắn ta coi Tàu cộng là Tổ Quốc thứ ba sau Do Thái và Mỹ. Phi vụ bán cho Tàu cộng bán đảo Đông Dương tại Hiệp định Ba Lê 1973 của cú đêm Kissinger đã không qua mắt được nhãn thần của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, tuy nhiên vì là một nhược tiểu nên ông Thiệu không biết làm gì hơn ngoài việc chỉ mặt cú đêm Kissinger mắng té tát cho hả giận cùng với thái độ cương quyết là không đặt bút ký vào bản văn Hiệp định Ba Lê 1973 do Tàu cộng và cú đêm Kissinger soạn thảo, áp đặt. 

unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 10

     Lẽ ra phi vụ bán cho Tàu cộng bán đảo Đông Dương của cú đêm Kissinger sẽ được hoàn tất nếu phù thủy Hillary Clinton làm tổng thống thứ 45 của Mỹ chớ không phải ông tỷ phú thất thập cổ lai hi Donald Trump. Tuy nhiên, tội bán trời không chứng, bán rừng không giấy, bán cái thứ không thuộc về mình của gian đảng cú đêm Kissinger – Bill Clinton – Obama – Hillary Clinton,… đã phạm phải “nhân oán – thiên trách” nên đã bị Chúa phạt khi nó bị rò rỉ bởi Wikileaks với hàng ngàn email bẩn thỉu của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton khiến cho mụ này thất cử và kích hoạt cho phong trào lật đổ tổng thống Trump do gian đảng Obama – Joe Biden khởi xướng vào những ngày cuối cùng nhiệm kỳ của Obama tại phòng Bầu Dục mà bây giờ nó lại tiếp tục xì ra qua vụ án oan của tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của chính quyền tổng thống Trump chỉ tại vị chưa đầy 01 tháng và cũng là cái gai trong mắt của Obama.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 11

     Tất cả những việc trên đều có dấu chỉ tay của Hội kín Bilderberg liên kết với Tàu cộng. Nhiều người còn hoài nghi tại sao gian đảng của cú đêm Kissinger – Bill Clinton – Obama – Hillary Clinton… phải bán Đông Dương cho Tàu cộng và tại sao cú đêm Kissinger phải bức tử Việt Nam Cộng Hòa? Rất dễ hiểu nếu xét theo nguyên tắc “vật ngang giá” trong bộ môn kinh tế – chính trị ở bậc đại học. Sanh thời, tổng thống Harry Truman với học thuyết mang tên ông ta đối phó với chủ nghĩa cộng sản Tam vô chỉ là “kiềm chế không lật đổ cộng sản”. Chính sách này nó giống như cách chữa trị bịnh tật bằng thuốc Nam, uống liên tục nhiều ngày sẽ dứt nọc bịnh tật mà không phải dứt ngay và có nguy cơ tái phát, suy giảm hệ thống miễn dịch như xài thuốc Tây liều cao.

     Vì nóng lòng quét sạch cộng sản khỏi bán đảo Đông Dương nên tổng thống Kennedy đã phủ nhận chiến lược “Hàng rào ấp chiến lược” của cố tổng thống Ngô Đình Diệm với đấu pháp “lấy người Việt Nam không cộng sản trị cộng sản”, vậy là Kennedy thông qua CIA chỉ đạo cho Việt cộng nằm vùng Dương Văn Minh dọn ông Diệm xuống, phế bỏ hàng rào ấp chiến lược của cố vấn Ngô Đình Nhu và chuyên gia chống du kích quân người Anh là sir Robert Thompson.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 12

     Sự nóng lòng của Kennedy đã được cú đêm Kissinger thừa kế, phát huy dưới trào tổng thống Nixon. Với chiến dịch Linebacker II ném bom ròng rã 12 ngày đêm xuống Bắc phần để mở ra Hiệp định Ba Lê 1973 được xem là hành vi “quyết toán” mà cú đêm Kissinger muốn chốt sổ chi phí chiến tranh của Mỹ tại Đông Dương cho người Mỹ thấy cần phải rút quân đội Mỹ ra khỏi nơi này vì chi phí quá lớn về tiền bạc và nhân mạng của Mỹ. Cầm cái hóa đơn kia trên tay, cú đêm Kissinger và tài phiệt họ Rockefeller nói với Hội kín Bilderberg rằng “Đông Dương nên bán cho Tàu cộng để bù lại chi phí chiến tranh mà Mỹ đã đổ vào đây nhưng không có hoàn vốn. Giờ nước Mỹ chúng ta nên dồn hết sức lực về Afghanistan, nơi Sô cộng đang tranh giành ảnh hưởng tại kinh đô dâu mỏ Trung Đông”. Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử từ đây và bán đảo Đông Dương đã chính thức được cú đêm Kissinger và đầm lầy nước Mỹ bán cho Tàu cộng.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 13

     Tóm lại, chính hội kín Bilderberg, Hội Đầu lâu và Xương chéo đã bức tử Việt Nam Cộng Hòa và đang ngấm ngầm bức tử nước Mỹ và Thế giới khi cổ súy cho Tàu cộng thông qua Bush cha, John Kerry,… của Hội đầu lâu và Xương chéo và thông qua tài phiệt họ Rockefeller cùng với gian đảng cú đêm Kissinger – Bill Clinton – Obama – Hillary Clinton,… của Hội kín Bilderberg.

     Tuy nhiên, nguy hiểm nhất vẫn là sợ chỉ máu liên kết giữa Hội kín Bilderberg với Tàu cộng để không những chỉ tại ra đầm lầy tại nước Ngoài mà nó còn tạo ra đầm lầy cho thế giới. Bởi vì ngoài cú đêm Kissinger và Bill Clinton là thành viên đắc lực của Hội kín Bilderberg ra thì những cái tên lẫy lừng khác trên vũ đài chính trị thế giới có thế lực đủ để làm xoay chuyển cục diện thế giới như D. Rockefeller của ủy ban quốc tế JP Morgan, Nelson Aldrich Rockefeller, hoàng tử Phillip của Anh, McNamara cựu Tổng trưởng quốc phòng Mỹ thời Tổng thống Kennedy và sau này là Giám đốc điều hành của Ngân hàng thế giới, bà Thatcher – cựu Thủ tướng Anh, Valéry Giscard d’Estaing – cựu Tổng thống Pháp, Donald Rumsfeld – cựu Tổng trưởng quốc phòng Mỹ, Brzezinski – cựu cố vấn an ninh quốc gia, Alan Greenspan – cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Keynes – nhân vật nổi tiếng trong giới nhà băng một thời, cựu thủ tướng Anh  Margaret Thatcher – Tony Blair...    unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 14

     Hiện nay, những nhân vật còn có ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện thế giới cũng là thành viên đắc lực của Hội Bilderberg như thủ tướng Đức Angela Merkel, tài phiệt George Soros, tài phiệt Rupert Murdoch và những quan chức đứng đầu các tập đoàn như Coca-Cola, hay Daimler-Chrysler,… là những trở ngại lớn cho quyết sách đánh sập Tàu cộng, xóa sổ cnxh quái thai của tổng thống Trump. Bởi vì những việc làm này của tổng thống Trump đều có tác động tiêu cực đến sự nghiệp của Hội Bilderberg.                    

unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 15

     Nhưng chắc chắn ông Trump sẽ chiến thắng vì ông Trump đã có thời gian nghiên cứu kỹ về đấu pháp, chiến lược, sách lược của Tàu cộng và hội kín Bilderberg theo binh pháp “Tri kỷ tri bỉ bách chiến bách thắng – Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Với Tàu cộng, ngoài các cộng sự của ông Trump quá am hiểu Tàu cộng như ông Peter Navarro và các cố vấn khác cũng như các nghị sĩ Mỹ ra thì có cô con gái Ivanka Trump đã mần ăn với Tàu cộng lâu nay nên không xa lạ gì với bản chất của Tàu cộng. Với Hội kín Bilderberg thì ông Trump có con rể gốc Do Thái, con trai của tài phiệt địa ốc là Jared Kushner, chồng của cô Ivanka Trump là người thường xuyên tham dự các nghị của Hội Bilderberg.  unnamed.jpgTrump Vach Tay dang DC16

     Quay lại tiêu đề DONALD TRUMP PHÁ BẪY CÚ ĐÊM KISSINGER VÀ HỘI KÍN CỦA Y, ngay khi tổng thống Trump nhậm chức, cú đêm Kissinger đã thông qua đồng hương Do Thái là Jared Kushner, con rể của ông Trump và cũng là cố vấn cao cấp của tổng thống Trump để tiếp cận với tổng thống Trump. Chính hắn đã “gài bẫy” tổng thống Trump khi giả vờ đưa ra kế sách “Liên Nga đả Trung”, nếu ông Trump không cảnh giác thì sẽ bị sập bẫy hắn ta ngay tức khắc vì hắn sẽ tung ra bằng chứng này để phe Dân chủ tố cáo ông Trump thông đồng với Nga như ông tướng Michael Flynn đã bị hàm oan. Mặc dù cú đêm Kissinger thể hiện quan điểm “Liên Nga đả Trung” nhưng thực tế thì tên này vẫn đi lại Tổ Quốc thứ ba là Tàu cộng như đi chợ.    unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC17

     Đặc biệt, vào tháng 9/2018, ký giả Bob Woodward, một ký giả trẻ nổi tiếng vào năm 1972 khi làm cho hãng Washington Post đã cùng Carl Bernstein thực hiện nhiều điều tra về tổng thống Nixon mà nổi bật là vụ Watergate đã tung ra tác phẩm “Fear Trump in the White House –  Nỗi sợ: Trump trong Bạch Cung” để vu cáo tổng thống Trump thông qua những câu chuyện đặt điều vẽ lên một tổng thống Trump độc tài, mất đoàn kết,… Sau khi cuốn sách này phát hành, truyền thông Fake News đã tung hỏa mù là do ông phó tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton,… rò rỉ nhưng theo cá nhân thì đó chính là tay cú đêm Kissinger vẽ ra vì trong cuốn sách có nói tin do một “Bắc đẩu Bội tinh” cung cấp cho Bob Woodward.    unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 18

     Hôm nay, khi trò vu cáo của gian đảng Obama – Joe Biden về việc ông Trump thông đồng với Nga đã bại lộ qua án oan của tướng Michael Flynn dưới nhãn thần của Tổng chưởng lý William Barr và công tô viên đặc biệt John Durham cùng với các thẩm phán tài năng khác thì những cái tên như Giám đốc FBI James Comey, Giám đốc CIA John Brennan, Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper đã bị lôi ra ánh sáng. Điều này một lần nữa minh chứng cho việc Tàu cộng và Hội kín Bilderberg bao năm qua đã thao túng FBI, CIA ở mức độ khủng khiếp.

     Thật vậy, từ ngày 01 đến ngày 4/6/2017, Hội nghị thường niên Bilderberg được diễn ra tại khách sạn Westfields Marriott, thành phố Chantilly, tiểu bang Virginia, cách Bạch Cung khoảng gần 30 dặm. Hội nghị lần này Bilderberg tập trung vào chủ đề đánh giá hoạt động của chính quyền Tổng thống Trump, cụ thể là “Chính quyền Trump: Một báo cáo tiến triển” nằm ở vị trí số 1 trong số 13 chủ đề được bàn thảo tại hội nghị. Mục đích của Hội nghị là buộc Tổng thống Trump phải từ bỏ chính sách “Nước Mỹ trước tiên”.   

     Theo tạp chí The New American, “giới tinh hoa” tại Hội nghị Bilderberg cho rằng Tổng thống Trump là trở ngại lớn nhất đối với chính sách toàn cầu hóa từ trước đến nay. Minh chứng là trong số những quyết sách được tổng thống Mỹ thực thi kể từ khi nhậm chức, việc ông tuyên bố rút khỏi thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris đã khiến nhiều nhân vật thuộc nhóm tinh hoa này phản ứng. Hành động đó bị coi là đảo ngược lại hàng chục năm nỗ lực tạo ra một trật tự thế giới mới của nhóm này. Rõ ràng chủ trương toàn cầu hóa của nhóm quyền lực tại Bilderberg là hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách “Nước Mỹ trước tiên” của Tổng thống Trump.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 19

     Vì vậy, không ngạc nhiên sau khi Hội nghị Bilderberg thường niên kết thúc vào ngày 04/6/2017, cuộc săn phủ thủy đã được đảng Dân chủ kích hoạt khi Phó tổng chưởng lý Rod Rosenstein bổ nhiệm Mueller vào chức vụ Công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp vào ngày 17/5/2017 ngay sau khi Tổng thống Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey vì tay này đang tiến hành vu cáo cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn bằng một cuộc điều tra. Bởi vì tại hội nghị Bilderberg lần này, nhóm siêu quyền lực này đã phát động chiến dịch lật đổ tổng thống Trump thông qua đám lóc, trê trong đầm lầy nước Mỹ.  unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 20

     Tờ The Guardian đã ví von về quyền lực bao trùm của câu Hội Bilderberg bí ẩn, nơi tập trung những nhân vật thuộc hàng “tinh hoa nhân loại” để bàn về các vấn đề thế giới đang đối mặt, cụ thể “Nếu có nơi nào trên thế giới mà một tổng thống có thể nghe thấy câu nói: ANH BỊ SA THẢI, thì đó là Bilderberg”. Cựu tổng thống Nixon đã từng bị Hội này sa thải khỏi Bạch Cung khi ông ta đã tin tưởng vào cú đêm Kissinger và xem cú đêm Kissinger là quân sư đáng kính của ông. Nixon mất chức là nguyên nhân chính dẫn đến Việt Nam Cộng Hòa đã bị bỏ rơi khi Việt cộng đơn phương xé bỏ Hiệp định Ba Lê 1973 xua quân đánh cướp Miền Nam trong sự đơn độc, kêu cứu nhưng không được Mỹ đáp lời vì Hội Bilderberg không cho phép.    unnamed.jpg Trump Vach Tay dang DC 21

     Nay lịch sử của Nixon đã không thể lặp lại với tổng thống Trump, cú đêm Kissinger và gian đảng cùng với Hộ Bilderberg luôn rình rập, giăng bẫy để lật đổ ông ta nhưng Chúa luôn che chở cho ông ta vì Donald Trump là sự lựa chọn của Thiên Chúa để gánh vác sứ mệnh tát cạn đầm lầy nước Mỹ, xua tan bóng đêm quỷ đỏ khỏi địa cầu.

Trần Hưng

THE IMAGE OF AN AMATEUR (Dã-Thảo)

Cùng Bạn Đọc,

     Hôm nay Dã-Thảo dọn dẹp chồng sách vở và báo chí lộn xộn bấy lâu nay trên cái kệ nhỏ, đặt bên cạnh bàn để computer, nên tình cờ tìm được tập vở lúc còn đi học về văn chương Anh Ngữ tại trường TAFE Liverpool năm 1996. Đọc lại được rất nhiều bài tập làm văn, bình luận văn, viết truyện ngắn và làm thơ bằng tiếng Anh. Những tờ giấy A4 đầu tiên đầy dấu bút nguyên tử đỏ của cô giáo, lần hồi đến những trang thật sạch kèm theo chữ “Excellent” màu đỏ thật dễ thương của cô giáo. Hai mươi bốn năm qua rồi bây giờ nhìn lại Dã-Thảo thật thấy vui trong lòng, tự hỏi sao bận rộn như vậy mà còn đi học được và viết “um sùm” như thế này không biết nữa!!!   

     Ồ, Dã-Thảo tìm được một bài thơ mình làm từ lúc đó, lâu lắm rồi. DT post lên trang nhà mời Bạn đọc nhé, mong Bạn thích bài thơ cũ của năm 1996.

Thân mến,

DTQT. 29/04/2020.

Dear Friends,

     Today, I put in order my books and press, the mess, sometimes ago, on a small shelf, placed next to the table which the computer is on, so accidentally found my writing exercise book of study English literature at TAFE Liverpool in 1996. Read again lots of my writing assignments, commentary, short stories and poems in English. The first A4 paper is filled with the teacher’s Red Atomic pen, gradually to the clean pages accompanied by the lovely comment: “Excellent” in red of my teacher. Twenty-four years now look back at that time I have a good feeling inside, wondering so busy I was, but still going to learn and writing “so crowed” like this, I really don’t know how I could!!! 

     Oh, I found a poem that I had written before, in here too, long time before! I would like to show it to you on my page. Hope you like it.

     This is the poem: 

“The Image of An Amateur”

I am Maria – Callas,

I am small Samantha, 

I am Lilli – Marlene red, 

And I am yellow Friesian. 

 

We are many more and pretty, 

We are all pretty rosies,

Dwelling in the same house,

With a pleasantly Lady.

 

She is a Rosies’ lover,

Her charm having great power,

She stepped into the sun shine,

She’s in white, the splendour.

 

The white that make her brighten,

Is floating softly among us,  

– The beautiful, colourful

Flowers and the green green grass-

 

“Hellos” are kisses, caresses,

So never ever do we miss the chance,

To send our fragrance,

Into her lungs that embraced her heart.

 

The heart that kept her moving on,

From there we can hear her heart beat,

Busily in her warm chest,

The spirit of a tender, 

In a very fair manner,

She’s willing to love us all./.

DTQT. 12/05/2020.

Hình Ảnh Một Tài Tử. 

Em là Maria – Callas,

Em là bé Samantha,

Em là Lilli – Marlene đỏ,

Và Em là Friesian vàng.

 

Chúng Em còn nhiều hoa đẹp nữa,

Chúng Em toàn là hoa đẹp rosies,

Ở chung cùng một mái nhà,

Với một Bà nữ chủ dễ thương.

 

Bà là người yêu hoa Rosies,

Vẻ quyến rũ của Bà thật mạnh,

Bà bước vào khu vườn nắng sáng,

Bà trong áo trắng, trông lộng lẫy.

 

Màu trắng khiến cho Bà rực rỡ,

 Đang trôi nhẹ nhàng quanh chúng em,

* – Những hoa màu tươi đẹp 

Bên những ngọn cỏ xanh – *

 

Chào hỏi là những nụ hôn ve vuốt,

Vì thế cho nên chúng em,

Không bao giờ để mất cơ hội,

Để hương chúng em bay vào buồng phổi.

 

Buồng phổi ôm trái tim Bà,

Trái tim giữ Người sống mãi,

Trong đó chúng em nghe tiếng tim đập,

Bận rộn trong buồng ngực ấm của Bà,

Linh hồn của một người hiền dịu.

 

Trong một dáng cách rất công bằng,

Bà sẵn lòng thương hết cả chúng em./.

Dã-Thảo chuyển ngữ.

14/05/2020.

     Hai tấm hình dưới đây chụp sau khi có căn nhà vườn, ra sức trồng thêm hoa. Bây giờ già quá rồi không chăm sóc vườn được như xưa nữa, tuy vườn vẫn còn đẹp nhưng mệt mỏi lắm rồi. Nhưng khi tìm lại được bài thơ này, làm lúc còn đi làm và đi học năm 1996, trong trí chỉ tường tượng ra một khu vườn mình thích để làm bài thơ nộp cho cô giáo chấm bài thôi. Ai dè mấy năm sau Ông Bạn Già mua được căn nhà có khu vườn hoa rộng như mình tưởng tượng. Không ngờ mình có khu vườn thật đẹp🌹❤😁 

Làm vườn thật mệt nhưng vui,

Nhổ cỏ cuốc đất một mình lui cui,

Đến khi hoa nở mình cười,

Bù lại những lúc lui cui một mình!

     The two pictures below were taken after we had the house with the garden, I was working hard to plant more flowers. Now I’m too old and not caring much for the garden, but the garden is still beautiful. But when I have found this poem, which I have written when I was going to Liverpool TAFE  in 1996, in my imagination it was a garden that I love, my homework poem for taking to my teacher to get mark. Who’s thought a few years latter my Old Partner, bought the house with the flower garden as I were imagined. I never thought that I could have a nice garden🌹❤😁

Gardening is very tired but fun,

Pull out the weeds, dig in the garden soils, work alone,

Until the flower bloom, I laugh,

Compensate for the time of my working alone!

Que & Wally's garden 013Hình chụp ngày 16/12/2001Que & Wally's garden 03415/10/2004.          

CHINESE COMMUNISM: DEEP STATE EVIL INCARNATE (Edge of Wonder – YouTube)

Cùng Bạn Đọc,

     Hôm nay trang nhà của Dã-Thảo có blog Edge of Wonder đến thăm và nhờ đó Dã-Thảo được xem một Video của Edge of Wonder trên YouTube nói về Cộng Sản Trung Quốc: Một nước yêu ma quỷ quái đội lốt người. Thật tình mà nói Dã-Thảo nghe rất nhiều về tính cách vô cùng độc ác của người cộng sản nhưng chưa bao giờ nghe đến những chuyện vô cùng độc ác như trên video này. Dã-Thảo xin phép Edge of Wonder được reblog lên trang nhà dathaoqutrn để các Bạn nghe rõ và biết thêm về cộng sản trung quốc, nhất là các anh em cộng sản Việt Nam mau thức tỉnh để cứu dân cứu nước. Mong lắm thay!!! Video dài chừng nửa tiếng hy vọng Bạn xem hết Video.

Thân mến,

DTQT. 12/05/2020 

Dear Friends, 

     Today, my home page dathaoqutrn has a blog “Edge of Wonder” visited and thanks to which Dã-Thảo is watching a Video of Edge of Wonder on YouTube talking about Communist China: A State Evil incarnate. In fact, Dã-Thảo has heard a lot about the incredibly wicked personality of the Communists but never heard of incredibly wicked things like this on the video. I would ask the Edge of Wonder to enable me to Reblog this video on the DATHAOQUTRN home page for all Friends to hear and know more about China Communist, to especially the communist Vietnamese brothers ”, wake up quickly, to save our citizens and  country. I hope!!!       It take about 1/2 hour to finish this video, hope you can reach to the end.

Yours

DTQT. 12/05/2020.

X6KV32L.jpg 1967-1968

 

NGÀY QUỐC HẬN (Phan Huy – Mạc Phi Hoàng )

Cùng Bạn Đọc,

Tưởng Niệm. 

“Cho đến hôm nay lòng vẫn còn buồn,
Bốn mươi lăm năm, như mới hôm qua,
Ba mươi tháng tư, người người trốn chạy,
Không biết chạy đâu đây? để trốn tà”.

DTQT. 06/05/2020.

     Hôm nay Dã-Thảo vào thăm Phan Huy, đọc nhiều bài thơ của người bạn ngày xưa cùng lớp cùng trường, thấy có bài thơ: “Ngày Quốc Hận”, Dã-Thảo xin phép bạn hiền năm xưa để reblog lên trang nhà chia xẻ cùng Bạn Đọc.
     Phan Huy làm rất nhiều thơ và có dịch Truyện Kiều, Cung Oán Ngâm Khúc sang Anh Ngữ, Dã-Thảo xin giới thiệu cùng các Bạn, chắc chắn Bạn sẽ rất bằng lòng với tài dịch thuật của Phan Huy.

Thân mến,
DTQT. 06/05/2020

write-photo-5-dec.jpg Pensiviti

THƠ PHAN HUY MPH

Ngày Quốc Hận không riêng cho Miền Nam
Là nỗi đau chung của toàn dân
Ngày Quốc hận cả hai miền Nam Bắc
Là vết thương lòng của núi sông.

Ba mươi tháng tư- một Ngày Quốc Hận
Chiến xa khí tài Quốc tế đệ tam
Đội quân Vẹm nô đánh thuê Miền Bắc
Thô bạo hung tàn chiếm đóng Miền Nam

Miền Nam bấy giờ cả tin Miền Bắc
Dù sao cũng là nửa nước anh em
Hiệp ước ký rồi ai lo phần nấy
Chờ ngày thống nhất độc lập hoà bình

Miền Bắc bấy giờ sau bức màn sắt
Có biết là gì dân chủ tự do
Có biết gì là nhân quyền khai phóng
Ngoại trừ bác đảng, Trung quốc, Liên xô

Miền Bắc bấy giờ đời như trại lính
Chính sách ngu dân hủ hoá bần cùng
Đảng nắm hầu bao, đảng kèm đầu óc

View original post 297 more words

SÀI GÒN 45 NĂM NHÌN LẠI (PBN Collection)

Cùng Bạn Đọc,

     Mời Bạn xem video “Sài Gòn 45 năm nhìn lại” –  PBN Collection, Dã-Thảo đưa xuống từ trên net, xin phép PBN được Reblog lên trang nhà, nhân tưởng niệm 45 năm ngày mất Sài Gòn, thật buồn. Chúc Bạn một ngày bình an.

Thân mến,

DTQT, 02/05/2020. 

     Sau đây là một video do PBN collection, gồm những tác phẩm của Nhạc Sĩ Phạm Duy. Mời Bạn thưởng thức Những Tình Ca Quê Hương Chọn Lọc. Theo Thúy Nga Paris By Night. 

hoa lan 30

CHÚ THOÒNG VƯỢT BIÊN (Hùng Cường)

Cùng Bạn Đọc,

     Xin giới thiệu đến các Bạn video diễu của Cố Nghệ Sĩ Hùng Cường, có nhiều phát âm tiếng Việt ngọng nghiệu của Chú Thòng (Hùng Cường) khiến Bạn cười vỡ bụng. Phải công nhận Hùng Cường thật có tài, ca sĩ tân nhạc, cải lương, thoại kịch hài hước, tài tử đóng phim ngày còn ở miền Nam Việt Nam, một  tài ba khó có ai vượt qua được, nay đã an giấc ngàn thu. Dã-Thảo vẫn nhớ mãi ngày Hùng Cường sang Úc trình diễn, đưa các con đi xem, được một chầu giải trí sau những ngày làm việc mệt nhọc trong hãng xưởng ngày đêm, ra về thật là vui. Nay gặp lại trên net Dã-Thảo đưa xuống post lên trang nhà, để các Bạn xem, cười, rồi tìm cách quên đi những biến chuyển xảy ra trong ngày Quốc Hận 30/04. Đối với chúng ta, những người ở tuổi gần 80, 90 cả rồi, ngày trở lại quê hương chắc phải đợi đến kiếp sau, Dã-Thảo sùng kính Đức Phật, từ ngày còn cắp sách đến trường, rất tin vào báo oán, luân hồi, nên ngày đêm nguyện cầu để  tất cả chúng ta được bình an. ” Nam Mô A Di Đà Phật”.

     Sau khi xem hết video, Bạn có thể tìm hiểu thêm về Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hùng Cường qua những video khác hiện ra trên màn hình video này. Chúc tất cả các Bạn khắp nơi đều bình an trên cõi đời này. 

Thân mến,

DTQT, 30/04/2020. 

Rose trắng

CORONAVIRUS – LÁ BÀI TẨY TRÊN BÀN POKER CHÍNH TRỊ (Huyền Tôn Nữ Bảo Bình)

Cùng Bạn Đọc,
     Dã-Thảo định reblog bài viết này của Huyền Tôn Nữ Bảo Bình hôm 22/04/2020, từ blog “Những Dòng Thương Nhớ”. Nhưng vì bận nên mãi đến hôm nay Dã-Thảo mới mở ra, đọc lại một lần nữa và lần này nhất định phải reblog ngay không thôi chốc nữa bận, bây giờ mới có 5:06 Pm và là chiều chủ nhật, nên không có ai làm phiền điện thoại lôi thôi. Sắp đến 30/04 rồi, DT muốn chia sẽ một bài viết rất đúng và rất hay của Huyền Tôn Nữ Bảo Bình: “Coronavirus – Lá Bài Tẩy Trên Bàn Poker Chính Trị”. Dã-Thảo đồng ý hết mình với Bảo Bình về những điều Bạn ấy đã nêu ra.       Chúng ta những người tị nạn cộng sản phải nắm tay nhau thật chắc, không để bọn cộng sản lộng hành trên mảnh đất yên lành tự do của nước Mỹ, nơi đã cưu mang chúng ta 45 năm nay. Để tưởng niệm những vị Quân Nhân Anh Hùng bỏ mình vì miền Nam Việt Nam thân yêu của chúng ta và những Anh Linh đã bỏ mạng trên đường vượt biên tìm tự do trên xứ người, Dã-Thảo xin phép tác giả HTNBB reblog file này để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/04/75. Mời Bạn đọc tiếp bài của Bảo Bình. Chúc tất cả Các Bạn bình an trong cơn lốc Coronavirus đang hoành hành.

Thân mến,
DTQT, 25/04/2020.

Featured Image -- 11113bare tree A

Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey


Đã đúng một tháng kể từ khi California có lệnh phong tỏa (Lockdown Order), lệnh cách ly (Quarantine/Isolation Order), lệnh ở nhà (Stay-at-Home Order), lệnh miễn ngao du, lệnh vô phận sự cấm đi (Shelter-in-Place Order), lệnh giữ khoảng cách (Social Distancing Order) và còn hô hào những khẩu hiệu như “Ở Nhà Là Cứu Người” (“Stay Home. Save Lives”) v.v… Mấy lệnh này lại chưa có ngày chấm dứt mặc dù Tổng Thống Trump đã “bật đèn xanh”. Một tháng nay người California cảm thấy thế nào? Những ngày phong tỏa đã làm cho tâm lý của một số người dao động nhưng cũng giúp cho không ít người có thời gian chiêm nghiệm lại cuộc sống. Tuy nhiên 2 tuần tưởng cũng đủ rồi huống hồ chi đã kéo dài cả tháng trời và còn có thể lâu hơn nữa. Đã đến lúc nên có lại những sinh…

View original post 2,953 more words

MỖI NGÀY MỘT CA KHÚC TƯỞNG NIỆM 30 THÁNG TƯ (Nam Lộc)

Cùng Bạn Đọc,
     Chỉ còn vài hôm nữa là đến ngày Quốc Hận 30/04. Bốn mươi lăm (45) năm qua, chúng ta, những người bỏ nước ra đi ai cũng mang trong lòng nỗi đau thương mất nước mất nhà. Hôm nay nhân đọc bài: Mỗi Ngày Một Ca Khúc Tưởng Niệm 30 Tháng Tư của Nam Lộc trên trang web của Trần Thị Nguyệt Mai và sau khi nghe Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc hát “Sài Gòn Một Thoáng 45 Năm” do Nhạc Sĩ sáng tác, thật xúc động. Dã-Thảo xin phép Nam Lộc, Nguyệt Mai và Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc được reblog file này lên trang nhà dathaoqutrn, mời các Bạn trong và ngoài nước cùng nghe. Bạn đọc xong, nhớ click vào link trên trang nhà Nguyệt Mai để nghe “Sài Gòn Một Thoáng 45 Năm do Trần Chí Phúc trình bày .

     Mời Các Bạn đọc bài giới thiệu của Nam Lộc về Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc.

Thân mến,
DTQT. 25/04/2020.KmopzRw4rSuzDk.jpg 1967aq0Wi2qSài Gòn Ngày Xưa (Ảnh từ internet). 

Trần Thị Nguyệt Mai

Nam Lộc

Ca Khúc Đấu Tranh Vì Môi Trường Của Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc - Tin ...
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc

Hôm nay là ngày 24 tháng Tư, 2020. Chúng ta đang cùng nhau ngậm ngùi hồi tưởng về những kỷ niệm cùng với các diễn biến xẩy ra trong cuộc đời của 45 năm viễn xứ. Vì thế có lẽ sẽ rất là thiếu sót nếu không nhắc đến một sáng tác mới, của một tên tuổi cũ, nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người viết nhạc chung thủy và quấn quýt nhất với chủ đề mang tên Sài Gòn qua gần 10 ca khúc anh viết về thành phố dấu yêu này: Từ Sài Gòn Cảm Khúc, Sài Gòn Em Ở Đó, Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây, Sài Gòn Chiều Mưa, Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ cho đến Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm, Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm, Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm, và hôm nay là Sài…

View original post 260 more words

TIN CHẤN ĐỘNG: Kim Jung Un, Nguyễn Phú Trọng…

Cùng Bạn  Đọc,

     Mời Bạn Đọc theo dõi video này: Tin Hoa Kỳ mới nhất, cách đây khoảng 9 tiếng đồng hồ, tin sốt dẻo sáng nay, Dã-Thảo cũng mới nghe sáng nay, sẽ tìm những tin đặc biệt post lên trang nhà để các Bạn trong và ngoài nước cùng xem.

Thân mến,

DTQT. 22/04/2020.     

KimKim Jung Un.

XEM ĐỂ BIẾT DÂN TÀU CỘNG SỐNG RA SAO (Longkangaroo)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo vào link longhuongmelb – YouTube, xem được nhiều video của Anh Long rất đúng, rất hay và rất cần tìm hiểu về những gì đang xảy ra hiện nay trên thế giới, nên Dã-Thảo Reblogged vài video này post lên trang nhà, mời Bạn xem. Và Dã-Thảo cũng xin trân trọng giới thiệu cùng quý Anh Chị Em trong và ngoài nước link: longhuongmelb – YouTube để xem nhiều video khác. Sau mỗi video chấm dứt Bạn sẽ thấy nhiều đề tài để lựa chọn xem thêm. Chúc Bạn nhiều ngày vui khi xem video của Anh Longkangaroo.🌹😁 

Thân mến,

DTQT. 15/04/2020. 

IMG_6682Anh Chị Longkangaroo.