Featured

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 9)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo thật sự không còn khỏe như những năm về trước. Không làm việc được nhiều nữa, nên Dã-Thảo cố gắng hoàn thành hồi ký trước khi nằm xuống để con cháu sau này biết được cội nguồn của gia đình từ đâu đến và vì sao DT phải bỏ nước ra đi. Dã-Thảo thật buồn khi đọc nhiều tin tức ở quê nhà mỗi ngày người Việt Nam bỏ nước ra đi một đông, bằng nhiều cách, mình sắp mất nước rồi sao? Đọc tin tức mà bồn chồn lo lắng quá, và tuổi già sức yếu chắc không còn cơ hội về thăm quê nữa Hội An ơi! Nói mấy cũng vậy thôi. Mong rằng Anh Chị Em trong nước cùng nhau đứng lên chống cộng mới mong thoát khỏi vòng nô lệ của bọn tàu. Thành thật cầu xin ơn trên phù hộ cho con cháu Việt Nam sớm gặp duyên lành.

     Để quên đi những nổi buồn mất nhà, mất đất, mất nước, nô lệ tàu cộng đến nơi. Dã-Thảo mời Bạn đọc tiếp “Chuyện Đời Tôi “, như đã hứa mấy tuần trước đây. Trong đoạn này Dã-Thảo nói qua về công việc DT đã làm trong MK business của mình, DT sẽ có một vài hình ảnh kèm theo cho Bạn xem cho vui. Chúc Bạn một năm mới yên lành hạnh phúc. 

Thân mến,

DTQT. 12/1/2019.

Scan0002 (2).jpg

         Muốn làm cho người khác đẹp thì trước tiên mình phải biết làm đẹp cho chính mình trước đã. Và muốn đẹp thì phải làm “Beauty Consultant” cho chính mình. Một ngày có hai mươi bốn tiếng: Tám tiếng làm việc, tám tiếng để ngủ, tám tiếng để nghỉ ngơi, như vậy là hết một ngày rồi còn thì giờ đâu nữa mà làm đẹp? Vì thế cho nên tôi bớt lại một tiếng nghỉ ngơi để làm đẹp, thực tập cho chính mình. Công việc của tôi là một công việc độc lập không phụ thuộc vào ai cả: Làm “facials” và  tìm bạn mới qua những “cái hẹn”. Tôi hướng dẫn thân chủ của mình qua một lớp “skin care” không quá sáu người, ở tại nhà  của một trong các thân chủ của  mình, cho họ cơ hội để thử những sản phẩm của công ty trước khi họ mua.

Scan0001 (2).jpg

Đây là lớp người Việt trong khu vực cộng đồng sắc tộc

     Tôi nói sơ qua công việc của mình. Tôi được tuyển dụng như một đại diện tự do để lấy “order” trực tiếp từ thân chủ cho công ty với giá chính thức của công ty -chỉ như vậy thôi- tôi không phải là người làm việc cho công ty. Tôi được tự do trong hợp đồng với công ty, tự chọn lấy cách thức làm việc thích hợp cho mình và tự do muốn chia giờ giấc làm việc thích ứng với mình để buôn bán. Công ty không có quyền xen vào để điều khiển công việc của tôi và ngược lại tôi cũng không đại diện công ty để chịu trách nhiệm về sản phẩm của công ty. Thân chủ có thể hoàn trả hoặc đổi lại hàng đã mua, lẽ dĩ nhiên tôi là người nhận tiền của thân chủ, tôi phải hoàn tiền đủ lại cho thân chủ và công ty sẽ đổi hàng mới cho tôi. Khi đặt hàng tôi sẽ được hưởng “commission” trừ sẵn trong “Order” của tôi. Công ty có quyền thay đổi giá cả và “commission”.

     Để thành công, tất cả đều cần sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Những người này sẽ hướng dẫn mình khai trương công việc và vượt qua những khó khăn có thể xảy ra. MK có Unit Director, tôi có thể bàn luận trực tiếp với Unit Director của tôi mà không phải tốn tiền. Bà Director của tôi cũng làm công việc như tôi và cũng là một đại diện tự do chứ không phải là công nhân của công ty.

     Tôi hướng dẫn về săn sóc da cho các bạn gái: Cấu tạo của da – dinh dưỡng của da, những điều căn bản về cách săn sóc da ( mặt, tay chân và thân thể). Những căn bản về make-up: Cách chọn lựa màu sắc cho thích hợp với màu da của người phụ nữ (trắng chưa hẳn là đẹp, nâu chưa phải là xấu, đen cũng có cái đẹp của đen). Những hiểu biết căn bản của những sản phẩm về dưỡng da: Sản phẩm cho da bình thường, sản phẩm cho da khô, sản phẩm cho da nhờn, sản phẩm cho da hỗn hợp. Kem chống nắng, kem lột da mặt, kem dưỡng, kem điều trị.

     Da là gì? Da có bao nhiêu loại? Tại sao tuổi tác làm cho da khác hơn và thay đổi? Mặt trời đối với da ra sao? Đây là những câu hỏi mà tôi cũng như Bạn đều muốn hiểu. Da là cơ quan rộng lớn nhất trong cơ thể. Da giữ cho nhiệt độ cơ thể được bình thường, do đó nhiệt độ sẽ giữ cho các bộ phận trong cơ thể giữ ở mức độ tốt và hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường. Da giữ mức độ cho sự bốc hơi của nước trong cơ thể con người. Da làm lành hầu hết những vết thương của chính da. Có bốn loại da chính: Da khô, da bình thường, da hổn hợp và da nhờn. Mỗi loại đều có tính chất riêng của nó và đòi hỏi một công thức đặc biệt để săn sóc.

     Da khô: Là loại da có lỗ chân lông nhỏ, không bóng, da có thể có rất ít hoặc không có dầu hoặc bóng, da dể để lộ vết nhăn trên mặt, đặc biệt quanh mắt và miệng. Da khô thường thấy ở đàn bà vào lứa tuổi 35 và sống ở những vùng nhiệt đới hoặc những nơi quá lạnh có không khí ẩm. Da khô thường có ở những người không giữ gìn da khi ra ngoài trời khiến da trở nên nhám và có vảy hoặc nức nẻ.

     Da Bình Thường và da hổn hợp: Là loại da khỏe mạnh mướt mịn và chắc. Có thể có ít dầu xuất hiện ở vùng trán và mũi, có vài dấu hiệu khô ở má và vòng ngoài của mặt. Đối với loại da này, nếu được săn sóc kỷ lưỡng thì những nếp xếp hoặc lớp nhăn nheo sẽ khó tạo thành (cho đến khi người có loại da này thật sự đã già) – và nếu có thì cũng đến rất trễ đối với loại da này.

      Da Dầu: Do tuyến dầu dưới da tiết ra quá nhiều, khiến cho da thấy bóng và thỉnh thoảng cảm thấy rít, trịn và xuất hiện lại 5,6 tiếng đồng hồ sau khi rửa sạch. Da dầu thường có lỗ chân lông to và dễ bị nổi mụn. Lỗ chân lông lớn nhỏ cũng dễ nhận và được coi là dễ bị nổi lên ở vùng mũi và má. Da dầu ít nhăn hơn da khô vì lớp dầu trên da giúp cho lớp da ngoài giữ nước và làm cho da khỏi bị khô.  

     Hướng dẫn về dưỡng da và huấn luyện về trang điểm, vì thế cho nên tôi phải tự mình làm đẹp cho tôi trước khi đến lớp. Lại thức khuya dậy sớm nữa rồi, tránh trời không khỏi nắng! Nhưng lúc này tôi thật sự vui, các học viên cũng thích thú như “cô giáo”. Tôi bước vào lớp sáng trưng như đi dự hội, học viên trầm trồ. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là điều kiện khiến tôi bằng lòng và đem lại kinh nghiệm cho tôi. Tôi ăn mặc chỉnh tề “Suit” hoặc “Skirt” cho thích hợp với lớp “Dưỡng da”, vừa nói vừa làm việc suốt hai tiếng đồng hồ, vừa vui đùa với học viên nên không cảm thấy mệt, lại thấy vui. Hướng dẫn một lớp gồm tám tuần, mỗi tuần hai giờ vì thế về nhà các học viên phải tự thực tập ở nhà mới mong có kết quả mong muốn. Một khi tôi ăn mặc chỉnh tề sửa soạn đẹp từ đầu đến chân, tôi mới thấy được công việc hướng dẫn người khác làm đẹp là quan trọng như thế nào.

Scan0019 (3).jpg

  Mục đích của lớp là nhắm vào việc nâng cao làm đẹp cá nhân – Cho cả nam lẫn nữ. Đem lại tự tin cho thân chủ, làm cho người đàn bà được hạnh phúc hơn: Với chồng, với con, với xã hội. Khi người đàn bà cảm thấy đẹp họ sẽ vui, khi vui họ sẽ có những hành động tốt hơn, khả ái hơn cho tương xứng và, tôi có cảm tưởng như mình đưa về gia đình họ một người vợ đẹp hơn. khả ái hơn dịu dàng hơn, một người mẹ tốt hơn rộng lượng hơn. Người chồng nhìn vợ mình xinh đẹp từ thể chất đến tình thần tất nhiên cũng phải hãnh diện và cảm thấy vui trong lòng, xã hội lẽ dĩ nhiên sẽ có được những thành viên tốt.

     Sau đây là chương trình tám tuần cho một lớp “Skin Care And Make Up Course” (Săn sóc da và trang điểm) của tôi:

–  Week 1:   Skin care in general

–  Week 2:   Basic Skin care – Facial

–  Week 3:   Glamour make-up

–  Week 4:   Do it yourself make-up

–  Week 5:   Skin cancer – sun protection

–  Week 6:   Skin care and make-up product

–  Week 7:   Skin care and perfume

–  Week 8:   Run your own business and celebration.

     Học xong tám tuần học viên được cấp chứng chỉ và nếu bạn là một trong những consultant, thấy có đủ khả năng thì có thể đi xin việc làm đúng khả năng của mình ở một công ty nào đó, kèm theo một giấy chứng nhận của Unit Director đã huấn luyện bạn. Tôi đã làm như thế cho một số học viên của tôi khi tôi còn giữ “Unit” của tôi.Scan0013.jpgScan0021.jpg

  Thưa các Bạn, sẽ có nhiều hình khác trong những bài  tiếp theo.

Cho Dã-Thảo tạm dừng ở đây hẹn gặp lại, 

Thân mến,

DTQT. 12/01/2019.

Featured

ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VN.

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo nhận được file này của Anh Longkangaroo, xin share cùng Các Bạn.

Thân mến,

DTQT. 07/01/2018

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN

PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC

trên truyền hình Pháp FR2

     Một quốc gia ngu hèn mở cửa công khai cho phép ngoại bang vào “mua bán” con dân mình, đến nổi truyền hình ngoại quốc đến làm 1 cuộc phóng sự, rõ ràng là một cái nhục. Những người “thân chính quyền Việt Nam”, từ lâu tìm đủ cách bênh vực đá lãnh đạo VN khi bọn chúng bán nước cho Tàu, gây ra biết bao tội ác tày trời, ít nhất nên có chút lương tâm để phê phán…

Kính chuyển:

https://www.facebook.com/tood.lee.9/videos/10216431513853759/

UzpfSTEyOTU3MTU5NTI6MTAyMTMxNDI2MjQ0MjIzMTM/

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC. MÓN HÀNG: “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” ĐỂ BÁN RA NƯỚC NGOÀI!!!

     Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẩn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chế độ CS.

     Kiếp đàn bà của dân tộc Việt chúng ta đang sống trong nước coi như đã là “món hàng trao đổi, mua bán” cho ngoại bang nay đã trở thành bình thường. Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ bị khinh bỉ, rẻ rúng như ngày nay. VC đã làm cho tổ quốc mục ruỗng, chế độ cộng sản đã đưa phụ nữ nói riêng và đồng bào Lạc Việt nói chung đi vào con đường bế tắc, và dân tộc trở thành nô lệ chỉ còn là thời gian… Nếu chúng ta vẫn còn thờ ơ với sự tồn vong của đất nước!

  1. Du học ở lại

du họcc ở lại.jpg

     Một lượng không nhỏ du học sinh Việt Nam quyết định định cư ở nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học Đầu tiên phải kể đến là, thông qua con đường du học xong kiếm việc ở lại. Hiện có đông đảo sinh viên Việt Nam đang du học các nước trên thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển.

     Theo công ty nhân sự Theo kết quả nghiên cứu của công ty nhân sự SHD, có tới 64% số sinh viên Việt Nam mong muốn ở lại nước sở lại làm việc và sinh sống. Do đó, ta có thể nói hàng năm có một lượng không nhỏ người Việt Nam định cư ở nước ngoài thông qua con đường du học rồi ở lại.

 

  1. Đầu tư ra nước ngoài

đầu tư ra nc ngoài.jpg

  

     Một trào lưu giới mới của giới giàu và rất giàu gồm không ít quan chức cao cấp -đã di cư bằng đầu tư hoặc sở hữu tài sản ở nước ngoài để có thẻ định cư và quốc tịch nước khác.

     Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (NAR), người Việt đổ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ trong năm 2017 nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

 

  1. Xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động

      Một con đường khác để di cư của người Việt Nam đó là xuất khẩu lao động. Theo báo Nhân Dân, năm 2017 ghi nhận số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cao kỷ lục, với 134 nghìn người. Rất nhiều trường hợp người đi lao động xuất khẩu cố tình tìm cách ở lại nước sở lại, bằng con đường hợp pháp hoặc không.

     Tại Hàn Quốc, tính đến tháng 4/2018, 35% lao động Việt Nam phá vỡ hợp đồng và cư trú bất hợp pháp theo Cục quản lý lao động nước ngoài, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.

  1. Di cư chui

di cư chui.jpg

     Một đường di cư khác đó là di cư chui thông qua con đường du lịch. Nghĩa là người muốn di cư thông qua hình thức đi du lịch xong tìm cách trốn ở lại. Điển hình của hình thức này chính là vụ 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan du lịch xong mất tích. Điều này khiến cho nhà chức trách Đài Loan phải lập đội đặc nhiệm tìm kiếm những người này và dừng cấp visa du lịch cho du khách đến từ Việt Nam trong chương trình Quan Hồng.

      Hay như các vụ nhập cư bất hợp pháp vào Anh của người Việt qua đường xe tải, tàu biển vẫn được báo chí nước này thường xuyên nhắc tới.

     Cảnh sát Anh đã bắt rất nhiều trường hợp người Việt Nam thông qua đường du lịch, hay tìm cách đến một nước trong châu Âu, rồi sang Pháp, sau đó trốn trên những xe tải do của những nhóm buôn người để vào Anh.

  1. Kết hôn với người nước ngoài.

kếtt hôn với người nước ngoài      

     Kết hôn với người ngoại quốc cũng là một cách để ra nước ngoài sinh sống, thoát cảnh đói nghèo. Theo Bộ Công an, chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2008 đến 2014, Việt Nam có 115.675 công dân kết hôn với người nước ngoài, trong đó đa phần là phụ nữ chiếm hơn 72%. Phụ nữ Việt Nam kết hôn chủ yếu là công dân Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Trung bình mỗi năm có khoảng 18.000 người kết hôn với người nước ngoài.

     Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là tốt nhất khu vực châu Á nhưng vì sao có một lượng không nhỏ người Việt Nam vẫn tìm mọi cách để di cư?

     Theo tác giả có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này:

đàng sau hiện tượng.jpg

       Thứ nhất, dù là nước có mức tăng trưởng cao 7,08% năm 2018 theo Tổng cục thống kê, nhưng thu nhập trên đầu người của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực, kém xa các nước phát triển.

     Như bảng thống kế phía dưới cho thấy, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam kém xa so hàng chục lần với những nước được cho là nhiều người Việt Nam di cư muốn tới.

     Đi làm ở nước có thu nhập theo giờ làm công cao hơn là cách tiết kiệm và tích lũy ngắn nhất cho người nhập cư.

     Thứ hai, Việt Nam được coi là nước có giới siêu giàu tăng nhanh nhất trên thế giới theo nghiên cứu của Wealth-X, công ty chuyên thu thập thông tin về giới siêu giàu.nguoi viet tai hk

Người Việt tại Hoa Kỳ

      Điều này cho thấy lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế nhanh không chia đều cho tất cả mọi thành phần trong xã hội. Khoảng cách giàu nghèo tại Việt Nam thậm chí còn ngày một tăng. Hay nói cách khác, rất nhiều người bị bỏ rơi bên ngoài quá trình phát triển, đặc biệt ở những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Do đó, rất nhiều người tìm cách di cư ra nước ngoài để có cơ hội phát triển kinh tế tốt hơn. Thứ ba, một nguyên nhân nữa kiến cho người Việt di cư nhiều là mong con cái mình có tương lai tươi sáng hơn.

     Nạn quan liêu, tham nhũng, cửa quyền vẫn phổ biến gây nản lòng người dân. Chương trình giáo dục và y tế tại Việt Nam bị đánh giá lạc hậu và kém hiệu quả. Chi phí người ta phải bỏ ra không xứng đáng với dịch vụ nhận được.

Đaịi họcc rmit

Đại học RMIT của Úc tại Việt Nam

     Ô nhiễm môi trường đang tới mức báo động từ thành thị đến các vùng nông thôn và thêm vào đó, môi trường văn hoá xã hội cũng xuống cấp. Nhiều người tin rằng con cái mình sống trong một đất nước như vậy khó có tương lai do đó họ tìm cách di cư, dù biết rằng di cư là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

     Giải pháp cho tình trạng người dân di cư bằng mọi giá.

Du Khách Việt bị bắt.jpg

Các du khách Việt bị bắt tại Đài Loan vào ngày 26/12/2018.

      Theo tôi, người Việt Nam phần đông muốn gắn bó với cuộc sống trên chính quê hương mình.

     Nhưng để giảm đi số người dân tìm mọi cách di cư để đến nơi có sống tốt đẹp hơn thì cần nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền. Việt Nam phải có chiến lược đúng đắn cho phát triển kinh tế, phúc lợi và an sinh xã hội, đẩy lùi các vấn nạn của xã hội.

     Để một ngày không xa, người Việt Nam có những điều kiện sống không thua kém những người dân ở các nước trong khu vực thì việc người dân vẫn phải bỏ nước ra đi sẽ giảm đi hoặc không còn như hiện nay.

David Nguyen 

CÓ BAO GIỜ BẠN THẤY VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN NHƯ THẾ NÀY (Nhìn Ra Bốn Phương)

Cùng Bạn Đọc,

Những tâm hình đẹp này Dã-Thảo nhận được từ một người Bạn email đến. Thảo định reblogged đã lâu nhưng cứ bận theo dõi những chuyện dồn dập xãy ra trên khắp thế giới, và cái desktop của Thảo bị hư nên quên đi mất. Hôm nay cũng nhân lúc xem lại hồ sơ của desktop cũ nên tìm ra được những tấm ảnh Thảo “saved” lại nên post lên trang nhà chia xẻ cùng các Bạn xem cho vui. Chúc các Bạn một ngày vui.

Thân mến,

DTQT. 23/022021.

TẤM ẢNH ĐẸP (Dã-Thảo – Tống-Mai)

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo đến thăm Khung Cửa Hẹp của Tống Mai hôm 01/03/2019, cảm từ tấm hình chụp quá đẹp Thảo đề vài câu thơ, copy để dành. Hôm nay nhìn lại Thảo muốn đưa tấm hình đẹp như tranh của một Nhiếp Ảnh Gia đại tài, Tống Mai, Reblog lên trang nhà dathaoqutrn.com, mời các bạn cùng xem. Tiếp theo là bài hát “Chủ Nhật Buồn” do chính Tống Mai hát. Xin phép Tống Mai cho Dã-Thảo reblogged trang này nhé. Cảm ơn Mai nhiều lắm. Chúc các Bạn một ngày vui.

Thân mến,

DTQT. 11/12/2020

Hình Tống Mai chụp

Dã-Thảo có mấy câu, cảm từ bức hình chụp thật đẹp của Tống Mai

Hoa Vàng với Trời Xanh

Bầu trời xanh im lặng,
Nhìn hàng cây xám đen,
Mang cành lá hoa vàng,
Như những bàn tay đẹp,
Cố níu lấy bầu trời,
Bầu trời xanh thăm thẳm,
Nhìn hoa vàng khoe sắc,
Im lặng không nói năng.

DTQT. 01/03/2019.

Dã-Thảo dịch bài thơ cảm hứng của mình sang Anh ngữ

Yellow Flowers with Blue Sky

The blue sky is in silent,
Looking at the rows of dark gray trees,
Carrying branches, leaves, and yellow flowers,
Like many beautiful hands,
Trying to touched the sky,
The
deep blue sky,
Watching yellow flowers show off,
Without speaking to disturbed
.

DTQT, 22/02/2021.

********************

Và đây là bài hát cũng nằm trong “Khung Cửa Sổ” của Tống Mai. Do Tống Mai hát bằng tiếng Pháp dưới đây:

SOMBRE DIMANCHE

Sombre dimanche…
Les bras tout chargés de fleurs
Je suis entré dans notre chambre le coeur las
Car je savais déjà que tu ne viendrais pas
Et j’ai chanté des mots d’amour et de douleur
Je suis resté tout seul et j’ai pleuré tout bas
En écoutant hurler la plainte des frimas …
Sombre dimanche…

Je mourrai un dimanche où j’aurai trop souffert
Alors tu reviendras, mais je serai parti
Des cierges brûleront comme un ardent espoir
Et pour toi, sans effort, mes yeux seront ouverts
N’aie pas peur, mon amour, s’ils ne peuvent te voir
Ils te diront que je t’aimais plus que ma vie
Sombre dimanche.

********************

Thảo dịch sang Tiếng Anh

Sad Sunday

My hands are full of flowers,
Entering our little house,
With a soft heart,
Because I know you’re not coming back.

I was left alone so I cried quietly,
Sounds like a vow for the cold of winter.

Sad Sunday
I’m going to die this Sunday, out of grief.
By the time you get back, I’m gone.

You light the candle compresses and pleaded with me to open my eyes,
Don’t be afraid my lover, I won’t see you,
Even so, they’ll tell you:
I love you more than I love my own life.

Sad Sunday

Dã-Thảo dịch từ bài hát tiếng Pháp “Sombre Dimanche” sang tiếng Anh rồi sang tiếng Việt

After listening to the song Tống Mai posted on Mai’s blog

Tiếng Việt

Chủ Nhật Buồn

Hai tay Em mang đầy hoa,

Bước vào căn nhà nhỏ của chúng mình,

Với quả tim mềm yếu đuối,

Vì Em biết Anh không trở lại.

Em bị bỏ một mình nên khóc khẽ,

Nghe như lời khấn cầu vì lạnh của mùa đông.

Chủ Nhật Buồn

Em sẽ chết chủ nhật này, vì đau buồn quá.

Đến lúc Anh trở lại thì Em đã đi rồi.

Anh đốt đèn nến giống như khẩn cầu Em mở mắt,

Đừng sợ Anh yêu, Em không thấy Anh đâu,

Dẫu có, nó sẽ nói với Anh rằng:

Em yêu Anh hơn yêu cả đời Em.

Chủ Nhật Buồn.

DTQT. 22/02/2021.

CẬP NHẬT MỚI (Youtube)

Cùng Bạn Đọc,

Mời Bạn xem hai bản tin dưới đây. Có những tin có thể các Bạn đã biết rồi, nhưng DT nghĩ chắc có nhiều Bạn chưa nghe, nên Thảo vẫn reblogged để nghe lại. Mong các Bạn thông cảm.

Thân mến,

DTQT. 19/02/2021

Sydney Harbour Bridge

BÀ MỐI (Trang Châu)

Cùng Bạn Đọc,

Đây là câu chuyện ngắn thật dễ thương, Dã-Thảo vừa mới đọc xong trưa nay và muốn reblogged ngay, để chia xẻ cùng với Bạn đọc xa gần trong những ngày tháng có buồn có vui, trên cuộc đời đầy đủ mọi thứ đẹp xấu trắng đen, xanh đỏ tím vàng này. Chuyện chưa có hậu mà cũng gần như có hậu. Hy vọng cái hậu cũng dễ thương như Thảo nghĩ.
Mãi nói lung tung súy chút nữa là quên xin phép Tác Giả Trang Châu và Cô chủ blog Trần Thị Nguyệt Mai cho Dã-Thảo reblogged chuyện “BÀ MỐI” tuyệt vời này. Hy vọng Bạn thưởng thức câu chuyện của Trang Châu. Dã-Thảo thành thật cảm ơn Trang Châu và Nguyệt Mai. Chúc tất cả một ngày vui và một năm mới yên lành thịnh vượng.

Thân mến,
DTQT. 19/02/2021.

Trần Thị Nguyệt Mai

Truyện ngắn của Trang Châu

tranh đinhtrườngchinh

Tân đóng cửa phòng, tắt đèn, lên giường nằm, chờ Trâm gọi điện thoại. Đó là cái thú duy nhất của chàng hiện tại. Tân nhủ thầm không biết hôm nay cô nàng định giới thiệu mình cho ai đây. Tuần trước, Trâm hỏi chàng, giọng nghiêm trang:
– Anh sẵn sàng “lên đường” lại chưa?
– Năm mươi phần trăm
– Nghĩa là sao?
– Bạn thì được, hôn nhân thì chưa. Có thể còn lâu, có thể không bao giờ, nhưng cũng có thể tự nhiên nó tới. Có điều anh không tìm kiếm hoặc không để ai kia coi đó như một điều kiện tiên quyết để gặp mặt.
– Hơi khó! Đầm được không?
– Việt Nam thôi. Đầm thì xin khỏi nhờ em.
– Anh “ngon” lắm! Em có mấy chị quen, sẽ lần lượt giới thiệu cho…

View original post 1,516 more words

CHAMELEON (CON TẮC KÈ)

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo đọc bài thơ dưới đây của một người Bạn trên Web, “Chameleon” – Con Tắc Kè, con vật thường thay đổi màu sắc của mình theo cây lá mà nó bám trên cây để không ai nhìn ra hoặc bắt lấy nó. Không nhớ rõ mình đọc ngày nào. Nhưng bài thơ thật ra rất là dễ thương như Chị nói về cái tánh thường hay thay đổi bất thưởng của Chị. Thảo thấy Thảo cũng vậy khi vui khi buồn vì thế cho nên Thảo cũng làm một bài thơ đáp lại cho vui.

Bây giờ ngồi một mình đọc lại Thảo thấy thú vị và muốn post lên trang nhà, mời Bạn đọc cùng chia xẻ. Thảo không nhớ ngày đọc nên để ngày hôm nay vậy. Chúc Bạn Một Ngày Vui.

Thân mến,

DTQT. 16/02/2021.

Photo Kinemator via Wikimedia Commons. Distributed under a CCBYSA3.0 license.

Chameleon,

Chameleon like I change my color

Moody one day and easygoing the next

I can be annoying perhaps at times

Or loving and caring in the very next instant

Don’t construe my words or emotions according to your thoughts

I am versatile, I am confusingly unique

Admitting how I really am, is very liberating

YDWP;

Chameleon (Con Tắc Kè)

Như tôi thay đổi màu của tôi

Moody một ngày và easygoing tiếp theo

Tôi có thể sẽ gây phiền nhiễu ở đôi  lần

Hoặc yêu thương và chăm sóc ngay lập tức

Xin đừng ràng buộc tôi từ cách nói

Hoặc cảm xúc của tôi theo suy nghĩ của bạn

Tôi linh hoạt, tôi hoàn toàn đặc biệt

Vì như thế nên tôi thực sự rất giải  thoát

DTQT dịch bài thơ ở trên sang tiếng Việt.

********************

Và dưới đây Dã-Thảo có làm một bài thơ đáp lại cho bạn YDWP

CHAMELEON

I think we all like that dear,
Not to worry not to be cheer,
Sometimes the mood have change, Or to be changed,
To protect ourselves from fear.
I’m not fifty, I’m over seventy,
But I still take that Chameleon,
Like a good advice, always,
To go through life to the end.

DTQT. 16/02/21

Dã-Thảo chuyển bài thơ tiếng Anh của mình ra tiếng Việt

NGƯỜI HAY THAY ĐỔI

Tôi nghĩ chúng ta đều thế cả,

Không nên quá buồn không quá vui,

Thỉnh thoảng phải thay hay bị thay,

Để bảo vệ mình không phải sợ.

Tôi không năm mươi, bảy mươi hơn,

Nhưng tôi vẫn thường giống Kỳ Nhông

Luôn lấy đó một lời khuyên tốt,

Để đi cho đến cuối cuộc đời.

DTQT. 16/02/2021

Photo Kinemator via Wikimedia Commons. Distributed under a CCBYSA3.0 license.

CHAMELEON

Panther Chameleon . Photo Tom Junek via Wikimedia Commons. Distributed under a CCBYSA3.0 license.

THE EDELWEISS FLOWER

Cùng bạn Đọc,

Dã-Thảo vừa mới reblogged bài “Edelweiss” của Hải Hà và sau đó hát theo Christopher Plummer. Bỗng nghe Ông Bạn Già, đang ngồi đọc sách cạnh bên hỏi: “You” có biết “Edelweiss” là gì không?

Thảo trả lời: “Đó là tên một loại hoa mà “I” chưa bao giờ biết đến”. Vậy là Ông Bạn Già kể một hồi về loại hoa đó bên Đức mọc đầy trên núi. Vì thế cho nên Thảo vào link của hoa để tìm hiểu. Và đây Dã-Thảo mời Bạn xem loại hoa màu trắng và có lá êm như “len” đan áo. Thảo đưa từ trên net xuống, không được đẹp như bản chính, mong các Bạn thông cảm.

Thân mến,

DTQT. 07/02/2021.

The Edelweiss flower is a German mountain flower that goes by the scientific name of Leontopodium alpinum. It grows at heights of 1,500 to 3,000 meters, so it’s not commonly found in most areas of the world. It’s also part of the sunflower and daisy families .

Hoa Edelweiss là một loài hoa trên núi ở Đức có tên khoa học là Leontopodium alpinum. Nó phát triển đến độ cao 1.5 đến 3.00 mét, vì vậy nó không thường được tìm thấy ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Nó cũng là một phần của gia đình hoa hướng dương và hoa Cúc .

Hy vọng Bạn vui khi nhìn những bông hoa lạ..

Xem ảnh nguồn
Xem ảnh nguồn
Xem ảnh nguồn
Xem ảnh nguồn
Kết quả hình ảnh cho Edelweiss Flower Legend

EDELWEISS (Một Loại Cây Mọc Trên Núi, Có Hoa Trắng, Lá Như Bông Gòn)

Dear Hải Hà,

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo xin phép Hải Hà được reblog file này lên trang nhà để mời các Bạn của Dã-Thảo cùng nghe lại bài hát trong một phim mà lúc mới đến Úc Thảo và các Con cùng xem và rất thích các tài tử trong phim này. Cảm ơn Hải Hà và chúc các Bạn trong và ngoài nước một ngày vui.

Thân mến,
DTQT. 07/02/20021.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Phải công nhận, ấn tượng đầu tiên thật khó phai nhòa. The Sound of Music là phim ca vũ nhạc đầu tiên mà tôi xem. Tất cả những bài hát trong The Sound of Music tôi mới nghe lần đầu và chúng để lại thiện cảm từ mấy mươi năm nay, thí dụ như “The Sound of Music” với câu hát mở đầu The Hills are alivewith the music... , “Do Re Mi” với những câu doe a deer a female deer… , “My Favorite Things” với Raindrops on roses and whiskers on kittens, còn vài bản nữa nhưng đặc biệt là bài “Edelweiss” với giọng hát của Chistopher Plummer.

Edelweiss, Edelweiss.
Every morning you greet me
Small and white, clean and bright
You look happy to meet me
Blossom of snow
May you bloom and grow
Bloom and grow forever.

Edelweiss, Edelweiss
Bless my homeland forever

View original post 443 more words