Featured

CHUYỆN ĐỜI TÔI (Tiếp Theo 9)

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo thật sự không còn khỏe như những năm về trước. Không làm việc được nhiều nữa, nên Dã-Thảo cố gắng hoàn thành hồi ký trước khi nằm xuống để con cháu sau này biết được cội nguồn của gia đình từ đâu đến và vì sao DT phải bỏ nước ra đi. Dã-Thảo thật buồn khi đọc nhiều tin tức ở quê nhà mỗi ngày người Việt Nam bỏ nước ra đi một đông, bằng nhiều cách, mình sắp mất nước rồi sao? Đọc tin tức mà bồn chồn lo lắng quá, và tuổi già sức yếu chắc không còn cơ hội về thăm quê nữa Hội An ơi! Nói mấy cũng vậy thôi. Mong rằng Anh Chị Em trong nước cùng nhau đứng lên chống cộng mới mong thoát khỏi vòng nô lệ của bọn tàu. Thành thật cầu xin ơn trên phù hộ cho con cháu Việt Nam sớm gặp duyên lành.

     Để quên đi những nổi buồn mất nhà, mất đất, mất nước, nô lệ tàu cộng đến nơi. Dã-Thảo mời Bạn đọc tiếp “Chuyện Đời Tôi “, như đã hứa mấy tuần trước đây. Trong đoạn này Dã-Thảo nói qua về công việc DT đã làm trong MK business của mình, DT sẽ có một vài hình ảnh kèm theo cho Bạn xem cho vui. Chúc Bạn một năm mới yên lành hạnh phúc. 

Thân mến,

DTQT. 12/1/2019.

Scan0002 (2).jpg

         Muốn làm cho người khác đẹp thì trước tiên mình phải biết làm đẹp cho chính mình trước đã. Và muốn đẹp thì phải làm “Beauty Consultant” cho chính mình. Một ngày có hai mươi bốn tiếng: Tám tiếng làm việc, tám tiếng để ngủ, tám tiếng để nghỉ ngơi, như vậy là hết một ngày rồi còn thì giờ đâu nữa mà làm đẹp? Vì thế cho nên tôi bớt lại một tiếng nghỉ ngơi để làm đẹp, thực tập cho chính mình. Công việc của tôi là một công việc độc lập không phụ thuộc vào ai cả: Làm “facials” và  tìm bạn mới qua những “cái hẹn”. Tôi hướng dẫn thân chủ của mình qua một lớp “skin care” không quá sáu người, ở tại nhà  của một trong các thân chủ của  mình, cho họ cơ hội để thử những sản phẩm của công ty trước khi họ mua.

Scan0001 (2).jpg

Đây là lớp người Việt trong khu vực cộng đồng sắc tộc

     Tôi nói sơ qua công việc của mình. Tôi được tuyển dụng như một đại diện tự do để lấy “order” trực tiếp từ thân chủ cho công ty với giá chính thức của công ty -chỉ như vậy thôi- tôi không phải là người làm việc cho công ty. Tôi được tự do trong hợp đồng với công ty, tự chọn lấy cách thức làm việc thích hợp cho mình và tự do muốn chia giờ giấc làm việc thích ứng với mình để buôn bán. Công ty không có quyền xen vào để điều khiển công việc của tôi và ngược lại tôi cũng không đại diện công ty để chịu trách nhiệm về sản phẩm của công ty. Thân chủ có thể hoàn trả hoặc đổi lại hàng đã mua, lẽ dĩ nhiên tôi là người nhận tiền của thân chủ, tôi phải hoàn tiền đủ lại cho thân chủ và công ty sẽ đổi hàng mới cho tôi. Khi đặt hàng tôi sẽ được hưởng “commission” trừ sẵn trong “Order” của tôi. Công ty có quyền thay đổi giá cả và “commission”.

     Để thành công, tất cả đều cần sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Những người này sẽ hướng dẫn mình khai trương công việc và vượt qua những khó khăn có thể xảy ra. MK có Unit Director, tôi có thể bàn luận trực tiếp với Unit Director của tôi mà không phải tốn tiền. Bà Director của tôi cũng làm công việc như tôi và cũng là một đại diện tự do chứ không phải là công nhân của công ty.

     Tôi hướng dẫn về săn sóc da cho các bạn gái: Cấu tạo của da – dinh dưỡng của da, những điều căn bản về cách săn sóc da ( mặt, tay chân và thân thể). Những căn bản về make-up: Cách chọn lựa màu sắc cho thích hợp với màu da của người phụ nữ (trắng chưa hẳn là đẹp, nâu chưa phải là xấu, đen cũng có cái đẹp của đen). Những hiểu biết căn bản của những sản phẩm về dưỡng da: Sản phẩm cho da bình thường, sản phẩm cho da khô, sản phẩm cho da nhờn, sản phẩm cho da hỗn hợp. Kem chống nắng, kem lột da mặt, kem dưỡng, kem điều trị.

     Da là gì? Da có bao nhiêu loại? Tại sao tuổi tác làm cho da khác hơn và thay đổi? Mặt trời đối với da ra sao? Đây là những câu hỏi mà tôi cũng như Bạn đều muốn hiểu. Da là cơ quan rộng lớn nhất trong cơ thể. Da giữ cho nhiệt độ cơ thể được bình thường, do đó nhiệt độ sẽ giữ cho các bộ phận trong cơ thể giữ ở mức độ tốt và hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường. Da giữ mức độ cho sự bốc hơi của nước trong cơ thể con người. Da làm lành hầu hết những vết thương của chính da. Có bốn loại da chính: Da khô, da bình thường, da hổn hợp và da nhờn. Mỗi loại đều có tính chất riêng của nó và đòi hỏi một công thức đặc biệt để săn sóc.

     Da khô: Là loại da có lỗ chân lông nhỏ, không bóng, da có thể có rất ít hoặc không có dầu hoặc bóng, da dể để lộ vết nhăn trên mặt, đặc biệt quanh mắt và miệng. Da khô thường thấy ở đàn bà vào lứa tuổi 35 và sống ở những vùng nhiệt đới hoặc những nơi quá lạnh có không khí ẩm. Da khô thường có ở những người không giữ gìn da khi ra ngoài trời khiến da trở nên nhám và có vảy hoặc nức nẻ.

     Da Bình Thường và da hổn hợp: Là loại da khỏe mạnh mướt mịn và chắc. Có thể có ít dầu xuất hiện ở vùng trán và mũi, có vài dấu hiệu khô ở má và vòng ngoài của mặt. Đối với loại da này, nếu được săn sóc kỷ lưỡng thì những nếp xếp hoặc lớp nhăn nheo sẽ khó tạo thành (cho đến khi người có loại da này thật sự đã già) – và nếu có thì cũng đến rất trễ đối với loại da này.

      Da Dầu: Do tuyến dầu dưới da tiết ra quá nhiều, khiến cho da thấy bóng và thỉnh thoảng cảm thấy rít, trịn và xuất hiện lại 5,6 tiếng đồng hồ sau khi rửa sạch. Da dầu thường có lỗ chân lông to và dễ bị nổi mụn. Lỗ chân lông lớn nhỏ cũng dễ nhận và được coi là dễ bị nổi lên ở vùng mũi và má. Da dầu ít nhăn hơn da khô vì lớp dầu trên da giúp cho lớp da ngoài giữ nước và làm cho da khỏi bị khô.  

     Hướng dẫn về dưỡng da và huấn luyện về trang điểm, vì thế cho nên tôi phải tự mình làm đẹp cho tôi trước khi đến lớp. Lại thức khuya dậy sớm nữa rồi, tránh trời không khỏi nắng! Nhưng lúc này tôi thật sự vui, các học viên cũng thích thú như “cô giáo”. Tôi bước vào lớp sáng trưng như đi dự hội, học viên trầm trồ. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là điều kiện khiến tôi bằng lòng và đem lại kinh nghiệm cho tôi. Tôi ăn mặc chỉnh tề “Suit” hoặc “Skirt” cho thích hợp với lớp “Dưỡng da”, vừa nói vừa làm việc suốt hai tiếng đồng hồ, vừa vui đùa với học viên nên không cảm thấy mệt, lại thấy vui. Hướng dẫn một lớp gồm tám tuần, mỗi tuần hai giờ vì thế về nhà các học viên phải tự thực tập ở nhà mới mong có kết quả mong muốn. Một khi tôi ăn mặc chỉnh tề sửa soạn đẹp từ đầu đến chân, tôi mới thấy được công việc hướng dẫn người khác làm đẹp là quan trọng như thế nào.

Scan0019 (3).jpg

  Mục đích của lớp là nhắm vào việc nâng cao làm đẹp cá nhân – Cho cả nam lẫn nữ. Đem lại tự tin cho thân chủ, làm cho người đàn bà được hạnh phúc hơn: Với chồng, với con, với xã hội. Khi người đàn bà cảm thấy đẹp họ sẽ vui, khi vui họ sẽ có những hành động tốt hơn, khả ái hơn cho tương xứng và, tôi có cảm tưởng như mình đưa về gia đình họ một người vợ đẹp hơn. khả ái hơn dịu dàng hơn, một người mẹ tốt hơn rộng lượng hơn. Người chồng nhìn vợ mình xinh đẹp từ thể chất đến tình thần tất nhiên cũng phải hãnh diện và cảm thấy vui trong lòng, xã hội lẽ dĩ nhiên sẽ có được những thành viên tốt.

     Sau đây là chương trình tám tuần cho một lớp “Skin Care And Make Up Course” (Săn sóc da và trang điểm) của tôi:

–  Week 1:   Skin care in general

–  Week 2:   Basic Skin care – Facial

–  Week 3:   Glamour make-up

–  Week 4:   Do it yourself make-up

–  Week 5:   Skin cancer – sun protection

–  Week 6:   Skin care and make-up product

–  Week 7:   Skin care and perfume

–  Week 8:   Run your own business and celebration.

     Học xong tám tuần học viên được cấp chứng chỉ và nếu bạn là một trong những consultant, thấy có đủ khả năng thì có thể đi xin việc làm đúng khả năng của mình ở một công ty nào đó, kèm theo một giấy chứng nhận của Unit Director đã huấn luyện bạn. Tôi đã làm như thế cho một số học viên của tôi khi tôi còn giữ “Unit” của tôi.Scan0013.jpgScan0021.jpg

  Thưa các Bạn, sẽ có nhiều hình khác trong những bài  tiếp theo.

Cho Dã-Thảo tạm dừng ở đây hẹn gặp lại, 

Thân mến,

DTQT. 12/01/2019.

Featured

ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VN.

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo nhận được file này của Anh Longkangaroo, xin share cùng Các Bạn.

Thân mến,

DTQT. 07/01/2018

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN

PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC

trên truyền hình Pháp FR2

     Một quốc gia ngu hèn mở cửa công khai cho phép ngoại bang vào “mua bán” con dân mình, đến nổi truyền hình ngoại quốc đến làm 1 cuộc phóng sự, rõ ràng là một cái nhục. Những người “thân chính quyền Việt Nam”, từ lâu tìm đủ cách bênh vực đá lãnh đạo VN khi bọn chúng bán nước cho Tàu, gây ra biết bao tội ác tày trời, ít nhất nên có chút lương tâm để phê phán…

Kính chuyển:

https://www.facebook.com/tood.lee.9/videos/10216431513853759/

UzpfSTEyOTU3MTU5NTI6MTAyMTMxNDI2MjQ0MjIzMTM/

PHÓNG SỰ ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC. MÓN HÀNG: “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” ĐỂ BÁN RA NƯỚC NGOÀI!!!

     Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẩn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chế độ CS.

     Kiếp đàn bà của dân tộc Việt chúng ta đang sống trong nước coi như đã là “món hàng trao đổi, mua bán” cho ngoại bang nay đã trở thành bình thường. Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ bị khinh bỉ, rẻ rúng như ngày nay. VC đã làm cho tổ quốc mục ruỗng, chế độ cộng sản đã đưa phụ nữ nói riêng và đồng bào Lạc Việt nói chung đi vào con đường bế tắc, và dân tộc trở thành nô lệ chỉ còn là thời gian… Nếu chúng ta vẫn còn thờ ơ với sự tồn vong của đất nước!

  1. Du học ở lại

du họcc ở lại.jpg

     Một lượng không nhỏ du học sinh Việt Nam quyết định định cư ở nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học Đầu tiên phải kể đến là, thông qua con đường du học xong kiếm việc ở lại. Hiện có đông đảo sinh viên Việt Nam đang du học các nước trên thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển.

     Theo công ty nhân sự Theo kết quả nghiên cứu của công ty nhân sự SHD, có tới 64% số sinh viên Việt Nam mong muốn ở lại nước sở lại làm việc và sinh sống. Do đó, ta có thể nói hàng năm có một lượng không nhỏ người Việt Nam định cư ở nước ngoài thông qua con đường du học rồi ở lại.

 

  1. Đầu tư ra nước ngoài

đầu tư ra nc ngoài.jpg

  

     Một trào lưu giới mới của giới giàu và rất giàu gồm không ít quan chức cao cấp -đã di cư bằng đầu tư hoặc sở hữu tài sản ở nước ngoài để có thẻ định cư và quốc tịch nước khác.

     Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (NAR), người Việt đổ 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ trong năm 2017 nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

 

  1. Xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động

      Một con đường khác để di cư của người Việt Nam đó là xuất khẩu lao động. Theo báo Nhân Dân, năm 2017 ghi nhận số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cao kỷ lục, với 134 nghìn người. Rất nhiều trường hợp người đi lao động xuất khẩu cố tình tìm cách ở lại nước sở lại, bằng con đường hợp pháp hoặc không.

     Tại Hàn Quốc, tính đến tháng 4/2018, 35% lao động Việt Nam phá vỡ hợp đồng và cư trú bất hợp pháp theo Cục quản lý lao động nước ngoài, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.

  1. Di cư chui

di cư chui.jpg

     Một đường di cư khác đó là di cư chui thông qua con đường du lịch. Nghĩa là người muốn di cư thông qua hình thức đi du lịch xong tìm cách trốn ở lại. Điển hình của hình thức này chính là vụ 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan du lịch xong mất tích. Điều này khiến cho nhà chức trách Đài Loan phải lập đội đặc nhiệm tìm kiếm những người này và dừng cấp visa du lịch cho du khách đến từ Việt Nam trong chương trình Quan Hồng.

      Hay như các vụ nhập cư bất hợp pháp vào Anh của người Việt qua đường xe tải, tàu biển vẫn được báo chí nước này thường xuyên nhắc tới.

     Cảnh sát Anh đã bắt rất nhiều trường hợp người Việt Nam thông qua đường du lịch, hay tìm cách đến một nước trong châu Âu, rồi sang Pháp, sau đó trốn trên những xe tải do của những nhóm buôn người để vào Anh.

  1. Kết hôn với người nước ngoài.

kếtt hôn với người nước ngoài      

     Kết hôn với người ngoại quốc cũng là một cách để ra nước ngoài sinh sống, thoát cảnh đói nghèo. Theo Bộ Công an, chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2008 đến 2014, Việt Nam có 115.675 công dân kết hôn với người nước ngoài, trong đó đa phần là phụ nữ chiếm hơn 72%. Phụ nữ Việt Nam kết hôn chủ yếu là công dân Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Trung bình mỗi năm có khoảng 18.000 người kết hôn với người nước ngoài.

     Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là tốt nhất khu vực châu Á nhưng vì sao có một lượng không nhỏ người Việt Nam vẫn tìm mọi cách để di cư?

     Theo tác giả có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này:

đàng sau hiện tượng.jpg

       Thứ nhất, dù là nước có mức tăng trưởng cao 7,08% năm 2018 theo Tổng cục thống kê, nhưng thu nhập trên đầu người của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực, kém xa các nước phát triển.

     Như bảng thống kế phía dưới cho thấy, thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam kém xa so hàng chục lần với những nước được cho là nhiều người Việt Nam di cư muốn tới.

     Đi làm ở nước có thu nhập theo giờ làm công cao hơn là cách tiết kiệm và tích lũy ngắn nhất cho người nhập cư.

     Thứ hai, Việt Nam được coi là nước có giới siêu giàu tăng nhanh nhất trên thế giới theo nghiên cứu của Wealth-X, công ty chuyên thu thập thông tin về giới siêu giàu.nguoi viet tai hk

Người Việt tại Hoa Kỳ

      Điều này cho thấy lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế nhanh không chia đều cho tất cả mọi thành phần trong xã hội. Khoảng cách giàu nghèo tại Việt Nam thậm chí còn ngày một tăng. Hay nói cách khác, rất nhiều người bị bỏ rơi bên ngoài quá trình phát triển, đặc biệt ở những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Do đó, rất nhiều người tìm cách di cư ra nước ngoài để có cơ hội phát triển kinh tế tốt hơn. Thứ ba, một nguyên nhân nữa kiến cho người Việt di cư nhiều là mong con cái mình có tương lai tươi sáng hơn.

     Nạn quan liêu, tham nhũng, cửa quyền vẫn phổ biến gây nản lòng người dân. Chương trình giáo dục và y tế tại Việt Nam bị đánh giá lạc hậu và kém hiệu quả. Chi phí người ta phải bỏ ra không xứng đáng với dịch vụ nhận được.

Đaịi họcc rmit

Đại học RMIT của Úc tại Việt Nam

     Ô nhiễm môi trường đang tới mức báo động từ thành thị đến các vùng nông thôn và thêm vào đó, môi trường văn hoá xã hội cũng xuống cấp. Nhiều người tin rằng con cái mình sống trong một đất nước như vậy khó có tương lai do đó họ tìm cách di cư, dù biết rằng di cư là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

     Giải pháp cho tình trạng người dân di cư bằng mọi giá.

Du Khách Việt bị bắt.jpg

Các du khách Việt bị bắt tại Đài Loan vào ngày 26/12/2018.

      Theo tôi, người Việt Nam phần đông muốn gắn bó với cuộc sống trên chính quê hương mình.

     Nhưng để giảm đi số người dân tìm mọi cách di cư để đến nơi có sống tốt đẹp hơn thì cần nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền. Việt Nam phải có chiến lược đúng đắn cho phát triển kinh tế, phúc lợi và an sinh xã hội, đẩy lùi các vấn nạn của xã hội.

     Để một ngày không xa, người Việt Nam có những điều kiện sống không thua kém những người dân ở các nước trong khu vực thì việc người dân vẫn phải bỏ nước ra đi sẽ giảm đi hoặc không còn như hiện nay.

David Nguyen 

GỞI NHỮNG NGƯỜI YÊU QUÝ DONALD TRUMP (Tran Hung)

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo buồn, mất ăn mất ngủ và khóc vì thương Tổng Thống Trump quá. Một người thông minh đầy đủ tài đức như TT Trump, Tề Gia, Trị Quốc, và đã sắp đến lúc Ông Bình Được Thiên Hạ thì bị Đảng Dân Chủ tráo trở làm những trò xấu xa mánh mung gian lận bầu cử để đưa một tội phạm lên làm TT Hoa Kỳ, một Đại Cường Quốc Trên Thế Giới. Thật là một điều vô cùng xấu hổ cho Dân cho Nước. DT cầu nguyện cho Tổng Thống Trump và Đảng Cộng Hòa được Tối Cao Pháp Viện nhìn thấy những bằng chứng gian lận lừa đảo, rồi xử lý công bằng để dân Mỹ và Thế Giới vui mừng, vì chỉ có TT Trump mới có hy vọng đem lại hòa bình cho Thế Giới.
Dã-Thảo xin phép Lê Thy và Tran Hung được reblog file này để gởi đến các Bạn Đọc của trang nhà dathaoqutrn.com – Cảm ơn Báo Vinh Danh QLVNCH, Lê Thy và Tran Hung Mời Các Bạn cùng xem.
Thân mến,
DTQT. 10/11/2020

Vinh Danh QLVNCH và Bảo Vệ CỜ VÀNG

Tui cũng như quý vị, cũng cảm thấy hụt hẫng và bất bình trước hành vi gian lận của đảng Dân Chủ. Tuy nhiên, tui có lẽ khác thường một chút đó là luôn lạc quan, tin tưởng vào lẽ phải và vẫn hồn nhiên đón nhận những sự thật phũ phàng khi lẽ phải bị vùi dập bởi số đông giả dối theo nguyên tắc mãnh hổ nan địch quần hồ.

Tuy chúng ta không biết nhau ở ngoài đời nhưng qua mạng xã hội và có chung lòng ái mộ Tổng thống Donald Trump nên giữa chúng ta đã có một mối quan hệ đồng nhứt về thần tượng của mình mà những kẻ thù ghét ông Trump gán cho chúng ta cái biệt danh “cuồng Trump” dù ông Trump không cho chúng ta bất cứ thứ gì ngoài chỗ dựa tinh thần với niềm khát khao thế…

View original post 1,716 more words

LUẬT SƯ GIULIANI TỐ ÔNG BIDEN (Báo Mai-Tomorrow’s New – Tiêu Nhiên)

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo đọc tin này của Báo Mai trễ, vì suốt ngày vì bịnh nên không mở computer, đến tối mới mở ra xem nên post chậm file này. Xin phép Tiêu Nhiên và Báo Mai cho Dã-Thảo được reblog file này lên trang nhà, thành thật cảm ơn. Mời Bạn Đọc thông cảm.

Thân mến,

DTQT. 04/11/2020.

Luật sư Giuliani tố ông Biden 5 tội phản quốc

Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ đã bước sang những ngày đếm ngược, cả hai ứng cử viên tổng thống đều đang đẩy mạnh nỗ lực của họ để giành được các phiếu bầu. Vụ bê bối Biden cũng đã thêm những biến số mới cho cuộc bầu cử. Luật sư Giuliani đã tức giận tố cáo ông Biden với 5 tội danh phản quốc, đồng thời kêu gọi cử tri không cho phép một tên tội phạm như ông ta được bước vào Nhà Trắng.

Khi cuộc tổng tuyển cử đến gần, ông Giuliani đã xuất bản 3 video tiết lộ bằng chứng về tội ác của gia đình Biden cho người dân Mỹ. Ông chỉ trích gay gắt các kênh truyền thông cánh tả và mạng xã hội đã ngăn chặn việc lan truyền sự thật về tội ác của gia đình Biden. “Đây là một cuộc kiểm duyệt ngôn luận chỉ có ở Trung cộng. Tôi không ngờ nó lại xảy ra ở Hoa Kỳ hiện nay”, ông nói.

Trong video thứ 3 “Những tội ác đang được điều tra”, luật sư Giuliani, người đã kết tội 5 mafia lớn ở New York, đã giải thích chi tiết về 5 tội ác của ông Biden và gia đình ông ta dưới góc độ luật RICO.

5 trọng tội của ông Biden và gia đình ông ta

  1. Tội hối lộ

Liên quan đến Công ty Dầu khí Burisma của Ukraine, ông Biden đã phạm 2 tội hối lộ. Cả 2 tội này đều bị kết án tù có thời hạn ít nhất 15 năm, và bị cấm hoạt động chính trị vĩnh viễn.

Ông chủ của Tập đoàn Dầu khí Burisma khét tiếng liên quan đến tội phạm giết người, tội phạm có tổ chức và các hoạt động gián điệp.

Sau khi Hunter Biden bị trục xuất khỏi quân đội do lạm dụng ma túy trong thời gian phục vụ trong Hải quân, cha anh ta là ông Biden đã sử dụng Hunter như một “găng tay trắng” của gia đình, để cho cậu con trai, người không có nền tảng về dầu khí và trình độ chuyên môn, vào ban giám đốc của tập đoàn Burisma và nhận mức lương cao ngất ngưởng 166.000 USD mỗi tháng (tổng cộng 5 – 6 triệu USD). Gia đình Biden đã nhận hối lộ 14 triệu USD.

Sau đó, ông Biden đã thực hiện lời hứa của mình. Khi đó, Tổng thống Obama đã bổ nhiệm ông Biden phụ trách các mối quan hệ ngoại giao với Ukraine. Ông Biden đã sử dụng khoản vay viện trợ trị giá 1 tỷ đô la Mỹ như một con bài thương lượng để buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sa thải Bộ trưởng Tư pháp Viktor Shokin. Ông Shokin đang chuẩn bị tịch thu tài sản của Burisma và tiến hành bắt giữ.

Vào thời điểm đó, Chính phủ Ukraine chỉ còn 800.000 USD trong ngân hàng và họ cần tiền gấp. Vậy nên ông Poroshenko không chịu nổi áp lực và đã sa thải ông Shokin.

Ông Giuliani giải thích rằng ông Biden đã phạm 2 tội hối lộ ở đây: Một là nhận hối lộ 14 triệu USD và hứa sẽ giúp tập đoàn Burisma thoát khỏi khó khăn; hai là tống tiền tổng thống Ukraine 1 tỷ đô la Mỹ để sa thải ông Shokin. Theo Đạo luật RICO, 2 tội này là một, với mức án tối thiểu là 15 năm tù và cấm hoạt động chính trị vĩnh viễn.

2. Giao dịch bất động sản khổng lồ ở Iraq

Khi ông Biden được bổ nhiệm làm trung gian phụ trách ngoại giao (Point man) giữa Hoa Kỳ và Iraq, em trai của ông Biden là James Biden bất ngờ trở thành đối tác trong dự án bất động sản trị giá 1,5 tỷ USD của Iraq.

“James không biết gì về bất động sản, cũng giống như Hunter không hiểu về dầu khí, họ chỉ biết kiếm tiền. Và thành tựu duy nhất của ông Joe Biden trong cuộc đời chính trị của mình là gia đình ông ấy trở thành triệu phú”, ông Giuliani nói.

3. Thủ phạm thực sự trong sự cố “thông đồng Nga”

Sự cố “thông đồng với Nga” của Tổng thống Trump sau này đã được chứng minh là hư cấu và phóng tác, do Đảng Dân chủ hãm hại. Trên thực tế, chính Đảng Dân chủ mới thực sự cấu kết với Nga.

Bà Yelena Baturina, người phụ nữ giàu có và nguy hiểm nhất nước Nga (vợ của cựu thị trưởng Moscow, người có liên quan đến tội phạm có tổ chức) đã gửi 3,5 triệu đô la Mỹ cho Hunter Biden. Ông Giuliani nói rằng ông có bằng chứng thuyết phục về việc này. Tuy nhiên, giới truyền thông đã làm ngơ.

Ông Biden không chỉ hợp tác với Nga mà còn kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ đó.

Ông Giuliani nói rằng khi ông Biden được hỏi về 3,5 triệu đô la trong cuộc tranh biện tổng thống, ông đã nói dối một lần nữa. Tuy nhiên, các kênh truyền thông đã im lặng về điều này, “Ngay cả khi đất nước của chúng ta bị bán đứng cho Nga!”, ông Giuliani nói.

Đào sâu thông tin trong ổ cứng, ông Giuliani phát hiện bà Baturina còn thanh toán 2 khoản nữa, tổng số tiền thực tế là gần 4 triệu USD.

4. Sự thông đồng và hợp tác sâu sắc giữa ông Biden và ĐCSTC

Tháng 12/2012, ông Biden khi đó là Phó tổng thống, đã sắp xếp để con trai mình là Hunter sử dụng Lực lượng Không quân số 2 do người dân Mỹ đóng thuế để bay đến Bắc Kinh. Lẽ ra ông ta vốn định đàm phán với ĐCSTC về việc quân sự hóa Biển Đông và cắt giảm thuế quan, nhưng rõ ràng, ông Biden lại thất bại một lần nữa. Sự thất bại của cuộc đàm phán ngoại giao này đã mang lại lợi ích to lớn cho gia đình ông, 8 ngày sau, Hunter có được một quỹ cổ phần tư nhân trị giá 10 triệu USD. Vài tháng sau, số tiền này tăng lên 1,5 tỷ USD.

Các đối tác của công ty gây quỹ này (ám chỉ Công ty Bột Hải Hoa Mỹ, hay còn gọi là Bohai Huamei hay BHR Partners) gồm có Hunter Biden và Christopher Heinz, con riêng của cựu Ngoại trưởng John Kerry. ĐCSTC đã bắn một mũi tên trúng 2 đích (ám chỉ việc hối lộ ông Biden và ông Kerry), mua lại khoản đầu tư cổ phần tư nhân vào một công ty quỹ Trung cộng (chỉ công ty Bột Hải Hoa Mỹ).

Ông Giuliani kết luận chuyện này 100% là hối lộ và lừa đảo.

Ông tin rằng người dân Mỹ có quyền biết những sự thật này, và việc giới truyền thông cố tình che đậy cũng là một tội ác.

5. Ông Biden làm ăn với gián điệp Trung cộng và thu phí 30-40 triệu USD

Ông Giuliani cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia ĐCSTC hoàn toàn kiểm soát các tài liệu đen về gia đình ông Biden. Chẳng hạn những bức ảnh cùng video trái đạo đức hoặc thậm chí là bất hợp pháp về Hunter và các thành viên trong gia đình. Rõ ràng, những tài liệu đen này đã được ĐCSTC sử dụng để tống tiền gia đình ông Biden.

ĐCSTC đã sử dụng gián điệp chính của mình là ông Diệp Giản Minh, Chủ tịch Công ty Năng lượng Hoa Tín Trung cộng (CEFC) nhằm mua chuộc gia đình Biden. Các đoạn ghi âm qua điện thoại của Hunter Biden lộ ra gần đây cho thấy anh ta tự nhận có quan hệ làm ăn với Hà Chí Bình, điệp viên của ĐCSTC. Hơn nữa ông Hà Chí Bình lại là cấp dưới của Diệp Giản Minh.

Thỏa thuận hợp tác giữa gia đình ông Biden và Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín Trung cộng cho thấy, các đối tác phía Hoa Kỳ gồm có em trai, em dâu của ông Biden, Hunter và ông Bobulinski, nhân chứng đầu tiên trong vụ bê bối Biden. Trong đó Hunter sở hữu 10% thay cho “ông lớn” Biden. Ngoài ra, Công ty Hoa Tín của Diệp Giản Minh (có bối cảnh quân sự và tình báo của ĐCSTC), đã trả 10 triệu USD cho các đối tác Hoa Kỳ mỗi năm, trong vòng 3 năm.

Những bằng chứng này đều được ghi âm và ghi hình trong ổ cứng của Hunter.

Phân phối quyền lợi trong gia đình Biden

Luật sư Rudy Giuliani

Ông Giuliani đưa ra một tin nhắn văn bản, do Hunter Biden viết cho Naomi, con gái của mình, tiết lộ về việc Hunter Biden đã chi trả tất cả chi phí của gia đình trong 30 năm, và một nửa thu nhập của anh ta phải được nộp lại cho cha mình là ông Biden.

Điều này cho thấy, kể từ khi ông Biden trở thành thượng nghị sĩ, gia đình này đã bắt đầu tham nhũng.

Giuliani: Cuộc bầu cử chỉ có một lần trong đời, không bao giờ được để tội phạm bước vào Nhà Trắng.

Ông Giuliani nói rằng tất cả các bằng chứng cho thấy, ĐCSTC đã sở hữu ông Biden và gia đình Biden, và có bằng chứng cứng rắn về những tội ác của ông Biden cùng gia đình ông. “Nhưng giới truyền thông không muốn bạn (ám chỉ người dân Mỹ) biết. Họ thà để một tên tội phạm bước vào Nhà Trắng còn hơn để TT. Trump tái đắc cử.”

Ông cũng trực tiếp hét lên với ông Biden: “Hãy tránh xa Nhà Trắng. Ông hoàn toàn không thích hợp để tranh cử tổng thống. Trên thực tế, những tên tội phạm như ông đã nhiều lần phản bội nước Mỹ mà lại ra tranh cử tổng thống là một sự sỉ nhục đối với đất nước này!”

Cuối video, ông Giuliani nhắn nhủ với cử tri: “Thứ Ba tới là Ngày bầu cử. Chúng ta phải ngăn phe cực tả thay đổi hoàn toàn nước Mỹ. Cử tri phải bỏ phiếu và đánh bại Đảng Dân chủ và các kênh truyền thông giả mạo! Đây là cuộc bầu cử chỉ có một lần trong đời, là sự lựa chọn giữa việc Hoa Kỳ tiếp tục tiến lên phía trước hay rơi xuống chế độ chủ nghĩa xã hội!”

Tiêu Nhiên

100 NĂM HOA KỲ CHỐNG Chủ Nghĩa Cộng Sản và Bầu Cử Mỹ 2020 (VOA Tiếng Việt)

Cùng Bạn Đọc,

Dã-Thảo xin phép Lê Thy và Website Vinh Danh Quân Lực VNCH reblog file này lên trang nhà gởi đến các Bạn của Dã-Thảo, nhất là các Bạn ở Mỹ, những người có ý muốn bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ, một đảng có ý tưởng biến nước Mỹ thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa. Mong Các Bạn bình tâm suy nghĩ cho thật kỷ để khỏi phải ân hận. Dã-Thảo xin các Bạn đọc đi đọc lại file này và mong các Bạn dồn phiếu cho TT Trump mới có thể chống lại bọn Cộng sản độc ác bạo tàn, đem lại hòa bình cho thế giới. DT tin chỉ có TT Trump mới đủ bản lãnh để làm, còn những người chỉ biết tham nhũng cúi đầu quỳ gối thì đành chịu. Mong các Bạn góp vào một tay giữ nước giữ nhà.

Thân mến,
DTQT. 22/10/2020

Vinh Danh QLVNCH và Bảo Vệ CỜ VÀNG

Cờ Trung Quốc, cờ Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hoa Kỳ bày bán ở một khu chợ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 10/05/2019.

Tác giả Roger Canfield vừa ra mắt một quyển sách về cuộc chiến của Hoa Kỳ kéo dài một thế kỷ chống lại Chủ nghĩa Cộng sản, mà theo ông cuộc chiến này sẽ “lụi tàn,” nếu Tổng Thống Donald Trump thất cử vào tháng 11 này.

Tiến sĩ Roger Canfield là một ký giả hiện sống tại California và là một nhà phân tích chiến lược chính trị dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiên cứu về Chủ nghĩa Cộng sản và các chính sách của Hoa Kỳ.

View original post 1,448 more words

TRĂNG LẺ BÓNG (Dã-Thảo)

Cùng bạn Đọc,

Hôm nay vào Blog Chuyện Bâng Quơ của Chị Tám Hải-Hà, đọc “Nửa Vầng Trăng” của Chị, thấy bức ảnh thật đẹp, nhìn ảnh sanh tình nên làm bốn câu thơ, được Chị đưa vào bức ảnh do Hải-Hà chụp nên Dã-Thảo rất cảm động và thích quá. Xin phép Hải-Hà cho Thảo reblog lên trang nhà. Cảm ơn Hải-Hà rất nhiều.

Sau đây là những bài thơ ngắn Dã-Thảo làm để tặng Chị Hải-Hà trên bài viết của Chị. DT đánh máy vào đây post lên trang nhà gởi đến các Bạn của Dã-Thảo, trong và ngoài nước, gần và xa, đọc cho vui nhé .

Xin giới thiệu với các Bạn Blog của Bà Tám: https://chuyenbangquo.Wordpress.com

Thân mến,

DTQT 12/10/2020

Tấm ảnh của Hải-Hà Nguyễn chụp, Dã-Thảo copy từ Blog Chuyện Bâng Quơ

Hơn nửa vầng trăng, đẹp lạ lùng,
Gió chuyển người đi, xanh mông lung.
Có phải chăng là, trăng lẻ bóng,
Ngập ngừng trăng thẹn, với không trung.

DTQT. 12/11/2020

Nhìn tấm ảnh thấy thơ mình trên đó,
Vui rất nhiều, cảm động biết bao nhiêu,
Thành thật mà nói, đây là lần đầu,
Vinh hạnh đến từ Bạn Hà trao tặng.

DTQT.12/10.2020

Ca từ, của anhtutuc đăng trên trang nhaccuatui.com.
(Lời: Hà Nguyễn Nguyễn_ Nhạc: Châu Kỳ)


1. Nhạc dây ơi, ngỡ xa người hiu quạnh
Mơ đến chàng, hồn đưa tiễn thiu thiu
Mây mùa thu chia nửa vầng trăng lạnh
Chiếc cổ bình, chiếc cổ bình sầu dung chứa bao nhiêu?


2. Nghĩa từ ly có riêng mình uống cạn
Lòng bây giờ thấm thía đến ngàn sau
Luyến người xưa nghe chừng như vô hạn
Mình đêm này mình đêm này buồn vạn đại như nhau


ĐK: Nhắp chung trà môi em hồng ban nãy
Hương màu son sót lại ngất ngây say
Một chiếc lá vừa vươn mình sợ hãi
Nghe dường bao thương ái ở đôi tay
Ta chết sững nhìn theo em đắm đuối
Áo vàng bay lóng lánh giọt sương trăng
Đường xa xa nhạc còn rung thui thủi
Chân vời đi mà lòng cứ khăng khăng


3. Nàng khuất nẻo chắc trong hồn ngó lại
Ta ngồi im rười rượi nắm bàn tay
Nghiêng nghiêng bình thả mắt sâu tận đáy
Nửa vầng trăng… nửa vầng trăng … ai nỡ nhốt đêm này….

**********

Bài hát này ta mới nghe lần đầu,
Nghe nhức nhối, Người Xưa, cầm thi họa,
Đã một thời nhuộm thắm quả tim ta,
Nay xa rồi không ai nhốt vẫn xa…

DTQT. 12/11/2020

HƠN NỬA VẦNG TRĂNG

Tôi nghe lại lần nữa,
Muốn khóc đó người ơi,
Sao bỏ tôi ra đi,
Không bao giờ trở lại?

Hơn nửa vầng trăng rồi,
Thôi trở lại làm chi,
Có vá lại đi nữa,
Cũng đã nát tan rồi.

Bây giờ người ra đi,
Không bao giờ trở lại,
Với thế gian này nữa,
Tôi nức nở mình tôi.

DTQT. 12/11/2020

KHI CHẾT ĐẾN (Dã-Thảo)

Cùng Bạn Đọc,

Mấy hôm nay trời dễ chịu, mùa Xuân mà, hoa nở đầy vườn hương thơm ngào ngạt. Bụi jasmines hoa trắng đầy cành, chỉ tội nó lên cao quá che phía cổng ra vào nên Ông Bạn Già đem ‘Set-cutter’ ra cắt hết thật thấp gần như không còn hoa nữa. Buồn, giận, bực mình ghê lắm, vì thấy cây jasmines gần như chết rồi, thương quá. Nhưng DT chỉ cằn nhằn chút thôi vì Ông cũng già rồi nên lẩm cẩm biết nói sao bây giờ! Có thể vài tuần nữa nó ra cành khác, thôi thưởng thức hoa nở muộn vậy.

Tự nhiên Dã-Thảo nhớ đến Ba Me và Các Anh Chị Em đã mất, nhớ lắm, nên viết vài câu vớ vẫn cho đỡ buồn, xin các Bạn đừng chấp nhé.

Thân mến,

DTQT. 10/10/2020

KHI CHẾT ĐẾN.

Tôi thật sự không biết,

Phải làm gì, khi chết đến với tôi,

Nhưng có một điều khi nó đến,

Nếu tôi đã có chuẩn bị sẵn sàng,

Tôi nghĩ tôi sẽ mỉm cười,

Chuyện tự nhiên phải vậy,

Đâu có gì phải lo.

DTQT. 10/10/2020

WHEN DEAD CAME

I really don’t know,
What to do,
When
death came to me,
But if it came,
When I’ve already prepared,
I will be smile,
And I think that,
It’s would be Okay
,

Nothing to worry.

DTQT. 10/10//2020

Manazillo Beach

TT TRUMP RỜI MILITARY HOSPITAL (Philip Crowther)

Cùng Các Bạn,

Sáng nay nghe tin TT Trump đã rời khỏi Walter Reed Military Hospital, DT mừng, và chắc các Bạn cũng mừng nên DT lên Net xem và đưa xuống vài video của Philip Crowther, post lên page mời các Bạn xem cho vui.

Thân mến,

DTQT. 05/10/2020

Image

Still Standing Firm Hight

KHI NHỮNG KẺ “CUỒNG CHỐNG TRUMP” NÓI LẤY ĐƯỢC! (Huỳnh Quốc Bình)

Cùng bạn Đọc,
Nhận được file này từ ” Vinh Danh QLVNCH và Bảo Vệ Cờ Vàng”, sau khi đọc Dã-Thảo nhận thấy đúng nên muốn xin phép Tác Giả Huỳnh Quốc Bình reblog file này lên trang nhà, gởi đến các Bạn trong và ngoài nước và nhất là các Bạn ở Mỹ, DT mong các Bạn ủng hộ Tổng Thống Trump để đem lại hòa bình cho thế giới. DT không thể trực tiếp bỏ phiếu cho Tổng Thống Trump nên chỉ biết vận động bằng cách này thôi. Chúc các Bạn một ngày an lành.

Thân mến,
DTQT. 27/09/2020

Vinh Danh QLVNCH và Bảo Vệ CỜ VÀNG

KHI NHỮNG KẺ “CUỒNG CHỐNG TRUMP” NÓI LẤY ĐƯỢC!

Ba chữ “cuồng chống Trump” được mọi người biết đến sau khi những kẻ quá khích đã hổn xược gọi những ai ủng hộ Tổng Thống Trump là “cuồng Trump”. Chúng mắng người ta cuồng Trump thì được, nhưng khi người ta “phản pháo” và gọi chúng là “cuồng chống Trump” thì chúng lập tức giãy nảy, lồng lộn như thể trúng phải nước nóng và mang loại văn chương phải đạo ra để dạy đời người ta. Chúng lý luận rằng, đây là xứ tự do ngôn luận, không ai được bịt miệng người khác. Lạ không? Tại sao bọn cuồng chống Trump có cái quyền “tự do ngôn luận” còn những người ủng hộ Tổng Thống Trump thì lại không? Cái này người ta gọi là “nói lấy được”.

Bài viết này tôi không chủ trương quá khích trong…

View original post 1,683 more words

VẤN NẠN GIAO THÔNG TẮC NGHẼN TẠI SÀIGÒN NGÀY NAY. (LongKangaroo)

Cùng Bạn Đọc.

Dã-Thảo mới vừa nhận được video này của Anh LongKangaroo nên xin phép Anh Long cho Dã-Thảo reblog lên trang nhà DT, cảm ơn Anh Long thật nhiều. Mời các Bạn trong và ngoài nước cùng xem.

Tiếp theo Dã-Thảo có đưa xuống thêm hai video của Anh LongKangaroo rất đẹp: Xứ Huế với Mùa Sen và Sông Nước Miền Tây Nam Bộ VN.

Sau mỗi lần video chấm dứt sẽ có những đề tài xuất hiện trên màn ảnh Bạn có thể click vào đề tài mình thích để xem thêm. Chúc Các Bạn một ngày vui.

Thân mến,

DTQT. 18/09/2020