CÓ MẮT NHƯ MÙ.

Kính gởi bạn đọc ,

     Vào tạp chí “Nguyệt San Việt Nam” đọc “Có Mắt Như Mù”, post vào ngày Friday  01/12/2017 mà thấy lòng vô cùng buồn cho người Việt Nam làm sao! Không lẽ người mình tệ đến vậy sao? Mang ơn ai thì cảm ơn người ấy chứ sao lại cảm ơn…đảng và nhà nước! Các Bác Sỹ từ Úc về Việt Nam mổ mắt cho người nghèo phải bỏ công sức và tiền túi ra làm việc không lương bổng lợi lộc gì cả. Xin bà con cô bác nhớ dùm như vậy.

     Dã-Thảo copy bài viết này, chuyển đến các bạn trong nước, cùng đọc và suy ngẫm để thấy cái chính quyền cs Việt Nam như thế nào? Có đáng cho các bạn tôn thờ hay không! Xin đừng mê muội nữa các Anh Chị Em ơi!  

Có mắt như mù!

      Một người bạn là bác sĩ thiện nguyện từng theo đoàn chuyên gia mổ mắt của chương trình Fred Hollows đến Việt Nam để mổ mắt cho người nghèo, giúp họ nhìn thấy ánh sáng. Tính cho đến nay, chương trình Fred Hollows đã hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam được 25 năm, đã mổ miễn phí và giúp cho hàng chục ngàn người Việt Nam sáng mắt .

      Hôm nay tình cờ gặp bạn, tôi tò mò hỏi xem mấy lần đi Việt Nam làm thiện nguyện có ấn tượng chuyện gì không ?

     Anh bạn cười nói ” Ấn tượng thì nhiều, nhất là khi lên mấy vùng cao vùng xa, thấy người dân khổ ghê lắm! Nhưng ấn tượng nhất là mình mổ mắt cho họ xong, mắt sáng rồi nhưng vẫn như mù! ” tôi ngạc nhiên hỏi sao kỳ vậy, thì anh bạn ngồi xuống kể.

     Anh nói mấy lần đi Việt Nam, lần nào đoàn mổ xong cũng có 1 buổi liên hoan giữa nhân viên của đoàn và bệnh nhân, để giao lưu trao đổi và ăn mừng. Anh kể nói chuyện với người dân, họ rất vui khi được mổ mắt miễn phí và thấy lại được ánh sáng, nhưng họ lại luôn miệng cám ơn đảng cám ơn nhà nước! Một ông cụ còn nói nhờ ơn đảng và nhà nước tạo điều kiện cho đoàn thiện nguyện thì đoàn mới đến được Việt Nam !!!

      Thực tế là các bác sĩ của đoàn đều là tình nguyện, không chỉ bỏ công sức thời gian mà còn bỏ tiền túi ra để đến Việt Nam mổ mắt miễn phí, tiền thuốc men dụng cụ đều do người dân Úc quyên góp hỗ trợ cho đoàn, đảng và nhà nước CSVN chẳng bỏ ra đồng xu nào, còn thường xuyên ăn bớt, ăn gian tiền thuốc men và làm giả danh sách bệnh nhân để lấy tiền bỏ túi riêng nữa!

      Anh bạn nói thống kê của chương trình cho thấy 25 năm qua tình trạng sức khỏe và nhãn khoa của Việt Nam chẳng có gì khởi sắc. 25 năm vẫn thấy ngần ấy người nghèo, vẫn thấy ngần ấy người mù, mổ xong vẫn ơn đảng ơn nhà nước, chỉ có cán bộ ra đón đoàn là thấy ngày càng mập ra và đi xe xịn hơn trước !!!

     Ôi ! Dân tôi là thế đó, có mắt vẫn như mù, vì bị đảng và nhà nước bưng bít nhồi sọ. Chỉ có ai lên FB và chịu khó đọc bài của “phản động” thì mới thực sự sáng mắt mà thôi! 

Hèn gì mà nó cho tiến xĩ đề xướng đổi chữ viết (như chư Tàu), đổi xong dân Việt Nam có lên mạng cũng hết đọc được bài viết hàng chục năm nay của “đám phản động” thì cho dù có được mổ mắt cũng chẳng sáng ra thêm được tí nào!

     PS: Dã-Thảo  mong bà con cô bác nhận ra được lòng nhân từ bác ái của các Bác-Sỹ từ các nước tự do, không bị cộng sản cầm quyền, đến giúp đỡ những người nghèo không nhà, không cửa, không tiền mua cả cơm áo thuốc men. Mong lắm thay!!!

DTQT. 12/12/2017

 

__._,_.__

 

 

 

 

 

  

__._,_.__

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.