MƯA SÀI GÒN.

 

Thưa Bạn Đọc, 

     Dã-Thảo đang bịnh, gót chân trái không biết tại sao đau quá đi không được, muốn đi phải chống gậy (lại chống gậy không biết lần thứ mấy rồi) DT buồn nên đi lang thang trên net, không cần gậy nhé, ghé vào Dân Làm Báo đọc một hồi thấy Sài Gòn mưa ngập lụt, năm nào cũng vậy mấy chục năm rồi chẳng có gì khá hơn.

     Mời Bạn đọc bài Nguyễn Trọng Dân tả cảnh Sài Gòn “Từ ngày 02 đến ngày 07/05/2018 những cơn mưa đầu mùa nhẹ nhàng đổ xuống như khóc nghẹn ngào cho bao người dân Việt khi nhìn về biến cố bi thương của lịch sử. Thế là đường phố Sài Gòn bị ngập nước thê thảm” 

     Quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Nhất, Gò Vấp, đường ra phi trường ngập lai láng. Riêng đường Nguyễn Hữu Cảnh, nghe nói là có hệ thống “siêu máy bơm” gì gì đó của tập đoàn Quang Trung, bơm kiểu nào “siêu” quá nên con đường này bị ngập cả ngày vẫn chưa hết ngập! 
     Bài nhạc nổi tiếng “Sài Gòn đẹp lắm!” của nhạc sĩ Y Vân, thay vì lời hát bài nhạc là “Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi, Sài gòn ơi!” nay đã bị người dân Sài Gòn hát thành “Sài Gòn ngập nước Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi!” 
     Bầy giờ DT kéo dài xuống đoạn kết nhé, tại Thảo đi lang thang nên Thảo kéo Bạn theo cho vui đó mà! Đây là đoạn kết của tác giả sau khi nêu ra nhiều lý do tại sao Sài Gòn ngập nước mà Thảo không copy vào đây.
     
Lý do chót “Còn đảng là còn ngập nước”
     Đấy là kết luận “đầy tính biện chứng cách mạng!” 
     Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay là một tập đoàn thực dân, đang biến Sài Gòn thành nơi hưởng lạc của những kẻ có tiền, của khách ngoại quốc, để đảng viên lấy tiền bỏ túi riêng, bất chấp người dân đang ngụp lặn trong khốn khổ khi môi trường và an sinh xã hội bị suy sụp. Cách biệt giàu nghèo tại Sài Gòn đang ngày càng quá rõ rệt, những khu phố sang trọng mọc lên như nấm cùng tốc độ với khu nhà ổ chuột của giới nghèo, cũng mọc lên như nấm ở những nơi hôi thúi hang cùng ngõ hẻm góc tối của Sài Gòn. 
     Sài Gòn ngập lụt! Đó là lời kêu gào của tạo hóa, sót thương cho thân phận của người dân Sài Gòn phải sống dưới thảm cảnh thực dân Đỏ, đang mỗi ngày làm người dân Việt Nam bị mắc nợ nhiều hơn, làm môi trường Việt Nam bị suy sụp tệ hại nhanh hơn để đổi lấy sự giàu có của bọn đảng viên cán đỏ, đang ngày một giàu thêm ra. 
     Kềnh đào bị lấp, đất sài Gòn bị lún, kênh rạch bị ô nhiễm. Wellcome to Sài Gòn, “Sài Gòn ngập nước Sài gòn ơi, Sài Gòn ơi!” 
     Còn hai bài hát với giọng Nữ Quảng Nam đặt biệt sau đây, Dã-Thảo cũng reblog từ page này của Dân Làm Báo để thân tặng các Bạn Quảng Nam của mình. Thành thật cảm ơn tác giả, và 3Quạo người post link này.

https://youtu.be/WgTpDeAmj1s

https://youtu.be/V_nrsEkJIk4

2 thoughts on “MƯA SÀI GÒN.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.