MẤY CHÚ CÁO NÓI GÌ?

Cùng Bạn Đọc,

     Dã-Thảo thân mời Bạn đọc và nghe video “Mấy Chú Cáo nói gì” của Miomie, chắc chắn Bạn sẽ thấy vui nếu Bạn chưa vui và Bạn sẽ hết buồn nếu Bạn đang buồn.

Dear Miomie,
   Hôm nay Cô đọc lại bài này và nghe lại bản nhạc Con đã post lên Cô thấy thật vui trong lòng. Xin phép con cho Cô Reblog “Tình Đầu Đi Lấy Vợ”. Bài viết của Con thật hay, ý nghĩa và dễ thương nữa Miomie!

     Bài thơ này DT đã viết tặng Miomie trên Blog của Cháu, hôm nay DT copy lại và, post lên Website của mình để giới thiệu Miomie đến với Các Bạn của Dã-Thảo.

Tình đầu đi lấy vợ,
Mà em thấy thật vui,
Như bản nhạc em post,
Không có tiếng ngậm ngùi.

Thành thật khen can đảm,
Của cô gái mười tám,
Nên thấy đường còn dài,
Trước mặt phải khoang thai

Thân mến,
DTQT. 26/09/2018.

https://youtu.be/jofNR_WkoCE

Miomie

Hai tuần rồi tôi đi chơi. Hết Paris kinh đô ánh sáng rồi đến Rome thần thánh all-roads-lead-to. Cảnh mới người hay mở ra dập dìu trước mắt nên cũng nhiều cảm xúc muốn viết xuống thành lời. Về được đến nhà thì quá đuối nằm bẹp luôn hai ngày Chủ Nhật, thứ Hai. Muốn nấu cháo ăn cho có cảm giác được chăm bẵm lúc đau ốm mà bếp hết nhẵn gạo. Thứ Ba đã bớt sốt, đỡ chóng mặt thì chợ châu Á lại đóng cửa. Vẫn chưa có gạo để ăn.

Nghe cũng bi kịch nhỉ.

Thực ra là làm quá lên thôi.

Không có gạo là cơ hội để nấu hủ tiếu, bún riêu, mì chua cay tôm thịt các kiểu. Cũng khói bốc nghi ngút, đậm đà dẻo thơm.

Dẫu vậy, ba tiếng “nhà hết gạo” nghe cũng hơi ngậm ngùi.

Giống như việc biết…

View original post 947 more words

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.