TÒA NHÀ CAO NHẤT Ở TRUNG QUỐC – Lương Phong (Theo NTDT)

Cùng Bạn Đọc,

     Xin lỗi các Bạn, gần hai tháng nay Dã-Thảo không post file nào lên trang Web vì bị trục trặc về PC của Thảo không chịu làm việc, mong các Bạn xa gần thông cảm. Hôm nay nhận được email của Anh Lý Long Phan, có rất nhiều “link” xem hoài không hết. Cảm ơn Anh Long rất nhiều. 

     Dã-Thảo xem được video này nên copy để gởi các Bạn cùng xem. Thảo sẽ tiếp tục làm việc nếu cái Desktop này không làm nư như cái trước.

     Mời Bạn xem video. (Kéo xuống nữa Bạn sẽ xem những đoạn video ngắn)  

     Ở cuối file thấy có để: Lương Phong (Theo NTDT)  nên DT Xin phép Anh hoặc Chị Luong Phong cho phép Dã-Thảo Reblogged file này. Thanks.

Thân mến,

DTQT. 14/07/2020

     Phần bình luận dưới đây Dã-Thảo cũng copy lại chứ không phải của DT.

    Mời Bạn xem video, có lẽ của người có hình đính kèm trong video, là của Otto Huang post lên.   

     Cư dân mạng mới đây đã lan truyền nhiều video cho thấy Tháp Thượng Hải, tòa nhà cao nhất Trung Quốc, cũng là Tòa nhà cao thứ hai thế giới đã bị mưa lũ biến thành “Thác nước”. Cư dân mạng đã đưa ra nhiều châm biếm tòa nhà hàng chục ngàn tỷ đồng này, cũng có người nói rằng “Vô dụng! Nó thực sự là ‘Tòa nhà bã đậu’!”Không chịu nổi mưa bão, tòa nhà cao nhất Trung Quốc biến thành thác nước. (Ảnh: Taringa)

     Tại miền Nam Trung Quốc, 26 tỉnh và khu tự trị bị bao vây bởi những cơn mưa lớn. Tháp Thượng Hải, tòa nhà cao nhất Trung Quốc có giá 14,8 tỷ nhân dân tệ (tương đương 49.000 tỷ đồng) đã không thể chống chịu được với mưa lớn. Tòa nhà đã bị biến thành một “Thác nước” và trần nhà bị rò rỉ liên tục, khiến sàn nhà bị ngập. Nhân viên tòa nhà còn phải hứng nước bằng những cái xô. 

     Cư dân mạng cũng cho biết rằng “tầng 60 bị rò rỉ xuống tầng 9”, trong khi tòa nhà này chỉ mới hoàn thành trong 4 năm. 

     Như đã thấy trong video trực tiếp, các đơn vị khác nhau của tòa nhà đã biến thành “phòng khiêu vũ dưới nước” và trần nhà liên tục bị rò rỉ và cũng gây ra ngập sàn. Nhân viên trong tòa nhà văn phòng phải dời chỗ các vật dụng như máy tính hoặc bọc chúng bằng túi nhựa, và phải lấy xô để hứng nước mưa.

     Weibo chính thức của Trung tâm Thượng Hải cho biết, vào sáng sớm thứ 6, một sự cố bất ngờ về thiết bị đã xảy ra trong tòa nhà, gây rò rỉ nước ở một số tầng. Sau khi sự cố phát sinh, tòa nhà khởi động một kế hoạch khẩn cấp và tiến hành sửa chữa khẩn cấp toàn diện. Về cơ bản các sự cố đã được giải quyết. Vì lý do an toàn, tòa nhà đã thực hiện các biện pháp như tạm thời đóng cửa một số thang máy, do đó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của một nhóm người thuê nhà.

     Đáp lại, cư dân mạng diễu cợt:

   -“Có thể lọt vào một trong các kỳ quan của thế giới!”

   -“Vô dụng! Nó thực sự là ‘Tòa nhà bã đậu’!”

   -“Tuyệt vời! Những tòa nhà chọc trời bị dột. Đây chắc chắn là trường hợp đầu tiên trên thế giới! ĐCSTQ thực sự rất mạnh và vượt mặt Hoa Kỳ rồi!”

     Tháp Thượng Hải nằm trong Khu thương mại và tài chính Lục Gia (Lujiazui) ở Thượng Hải. Tòa nhà có 121 tầng và tổng chiều cao 632 mét, cao hơn cả Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải (492 mét) ở phía Đông và Tháp Kim Mậu (Jin Mao) (420 mét) ở phía Bắc. Đây là tòa nhà cao nhất Trung Quốc, và cũng là tòa nhà cao thứ hai thế giới (chỉ sau tháp Burj Khalifa ở Dubai).

     Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào cuối năm 2008, và việc xây dựng tổng thể của tòa nhà đã được hoàn thành vào tháng 3/2016.

     Năm 2007, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lúc đó là Thư ký của Ủy ban thành phố Thượng Hải của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã trực tiếp xem xét kế hoạch thiết kế của Tháp Thượng Hải. Ông Tập cũng đã nhiều lần đến thăm khu vực Lục Gia để nghiên cứu quy hoạch và thúc đẩy công tác liên quan.

     Được biết, tòa nhà được thiết kế bởi một công ty thiết kế kiến ​​trúc nổi tiếng ở Hoa Kỳ, và bên ngoài được xây dựng trên cơ sở dự án “Long Hình” của Trung Quốc. Cuối cùng, bản vẽ xây dựng đã được hoàn thành bởi Viện nghiên cứu và thiết kế kiến ​​trúc của đại học Đồng Tế (Tongji).

     Kể từ đầu tháng 6, những cơn mưa lớn ở miền Nam Trung Quốc đã gây ra thảm họa, và chính quyền đã đưa ra cảnh báo mưa bão liên tục 36 ngày.

     Thượng Hải tiếp tục hứng chịu những cơn mưa lớn, với lượng mưa trung bình hơn 80 mm. Vào sáng 6/7, Trạm Khí tượng Trung tâm Thượng Hải đã nâng cấp mức độ báo động xanh của mưa bão thành tín hiệu ‘báo động vàng’, đồng thời kêu gọi công chúng tăng cường đề phòng.

     Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy quận Từ Hối (Xuhui) ở trung tâm Thượng Hải bị ngập lụt và các con đường đã biến thành dòng sông. Ở một số khu vực, độ sâu của nước lên tới nửa mét. Lái xe giống như lái thuyền trên những con sóng dữ. Hiện tại, đỉnh lũ của sông Dương Tử chưa đến Thượng Hải nhưng nơi này đã phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng. Nhiều người ví von Thượng Hải giờ đây đã thành Hải Thượng (thành phố trên biển).

                                                                         Lương Phong (Theo NTDT13151939_1711757812382399_6047816273477980163_n

5 thoughts on “TÒA NHÀ CAO NHẤT Ở TRUNG QUỐC – Lương Phong (Theo NTDT)

  1. Thank You very much Cepcarol. I have no image like before with this PC so I can not put (tugged) them here like you did for me, I’m sorry.
   Love from DTQT.
   I can have the flower now Cepcarol.🌹😁.

   Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.