EM MUỐN NẮNG HAY MƯA? (Dã-Thảo)

Cùng Bạn Đọc,

13/10/2021.

Trời mấy hôm nay mưa hoài nên không làm việc ở ngoài vườn, tuy vậy mình cũng mừng vì nhờ mưa tưới hết khu vườn rộng. Nước mưa đầy sáu cái thùng phi để quanh nhà, phòng những lúc nắng hoài không mưa, có nước để tưới cây chứ không thôi cây buồn rũ lá tội nghiệp cho cây. “Water Tankcũng đầy không lo thiếu nước giặt áo quần, rửa xe. Nếu trời nắng hạn mình phải cẩn thận khi dùng nước máy vì hội đồng thành phố ra lịnh không được dùng nước máy từ bảy giờ sáng đến bảy giờ tối, nếu ai bất tuân sẽ bị phạt. Mình không nhớ là phạt bao nhiêu nhưng nghe nói nặng lắm! Phải nhớ trong lòng đừng để bị phạt nghe Em!

Mùa xuân đây rồi mà trời vẫn còn lạnh, nên Ông Bạn Già cứ mở máy điều hòa không khí cho ấm nhà, thật tội nghiệp cho mình, vì làm việc hoài nên cảm thấy nóng không cảm thấy lạnh chút nào. Nhưng Ông Bạn Già gần chín mươi tuổi nên cảm thấy lạnh là phải rồi, mình phải chịu khó chứ, nắng mưa gì cũng phải chịu nghe Em! mặc dầu mình cũng gần tám mươi rồi chứ có trẻ gì đâu! Thôi nóng quá vào phòng bật quạt máy lên nằm nghỉ cho khỏe chứ đừng cằn nhằn không vui chút nào. Nhìn quanh thấy đâu cũng vào đó, từ ngoài vào trong, từ nhà trên xuống nhà dưới vậy là được rồi, nhà chỉ có hai người, à không có ba chứ, chú mèo “Bluee” nữa.

Sở dĩ có chú mèo này là vì cô bạn của mình dọn nhà về ở chung với gia đình, người anh không muốn nuôi súc vật trong nhà nên cô bạn đem đến nhờ mình nuôi, cô nói nếu mình không nhận thì cô phải đem đến nơi giữ súc vật giao cho họ. Mình cũng phân vân nhưng ngẫm nghĩ nếu cô bạn đem giao cho nơi giữ súc vật mà trong một thời hạn nào đó nếu chú mèo không có ai nhận về nuôi thì chú mèo sẽ bị …cho đi ngủ luôn không thức dậy nữa, nghĩ đến đó mình chịu không được nên bằng lòng. Từ đó căn nhà nhỏ có thêm chú mèo, Ông Bạn Già đặt tên cho chú là “Bluee”, nó là con trai và đã được (bị) đoạn sản nên trông Bluee cũng hiền từ dễ thương. Đáng lẽ mình phải có hình của Bluee nhưng vì PC của mình bị hỏng nên không đưa lên được, thôi đành vậy. Bluee giống chú cọp nhỏ trông dễ thương lắm, mình cho chú ăn thật ngon nên chú vâng lời mình nhiều bảo sao nghe vậy, còn Ông Bạn thì thường hay âu yếm Bluee nên chú đeo theo Ông để được nâng niu ve vuốt, tối được leo lên giường ngủ chung với Ông. Viết đến đây cũng đã gần 11 giờ khuya rồi nên phải lo sửa soạn đi ngủ kẻo Ông Bạn Già hỏi “Sao chưa chịu đi ngủ cho rồi! mai thức dậy mệt đó, ngồi ngáp xuống ngáp lên”!

14/10/2021.

Sáng nay trời có chút nắng nên ăn xong dọn dẹp sạch sẽ xong mình ra vườn quyét sân từ trước ra sau, trời mưa gió hoài mấy hôm nay, lá rụng đầy sân thấy không vừa ý chút nào. Đã vậy hoa daisy tàn gần hết rồi phải cắt nữa chứ, mệt lắm đó nghe Em! không biết phải đến mấy buổi làm vườn mới xong đây, chưa làm mà đã cảm thấy đau lưng sau khi quét sân thật sạch. Vậy Em muốn nắng hay mưa?

Thân mến,

DTQT. 14/10/2021.

Phượng Tím

19 thoughts on “EM MUỐN NẮNG HAY MƯA? (Dã-Thảo)

  1. Nguyen Duy Sy

    Chào chị Thảo, Tôi trên thất thập. Đã thấm già. Không biết đã tham gia Diễn đàn chị bao giờ ? Quên rồi, do già lẩm cẩm. Gần 80 mà chị còn lảm vườn được thì quá hạnh phúc. Chúc anh chị khỏe mạnh. Duy Sỹ

    Sent from my iPhone

    >

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.