THE GREENHOUSE.

Thưa Bạn Đọc,

     Để thay đổi không khí, Dã-Thảo mời Các Bạn đọc một câu chuyện ngắn, vui, có thật không thêm giả tưởng. Bạn click vào đọc và xem hình của Dã-Thảo cho vui nhé. 

     Dã-Thảo viết câu chuyện này cũng hơi lâu, bằng Anh ngữ, nên DT định chuyển ngữ xong sẽ post lên để các Bạn đọc cho vui. Thật ra “the greenhouse” đúng của nó phải bằng kiến bao quanh và rộng hơn nhiều, nhưng đây chỉ là một mái nhỏ cho ba cây hoa thơm mình mua tặng trong ngày sinh nhật của một người bạn thân. Và có lẽ thấy ba cây bông quá đẹp và quá thơm nên ông bạn nẩy sinh ra ý tưởng làm một căn nhà nhỏ cho chúng nó ở kẻo tội nghiệp! Vì trong cái hãng lớn này không có chỗ thích hợp cho hoa, ông bạn mới nẩy ra cái ý định dựng nên cái mái gỗ tặng mình. Rồi mình cũng chạy theo, “mệt muốn chết”. DT thấy cái “Chòi” lớn quá mà chỉ để có ba cây hoa thơm thì “Uổng” quá, vì thế cho nên Thảo chạy quanh mấy chỗ bán hoa cây mang về một mớ, đủ loại đem về săn sóc tưới nước bón phân. Lúc cây còn nhỏ thì không thấy đẹp, nhưng đến lúc chúng lớn nở nhụy đâm hoa thì quả thật mình say mê săn sóc “Căn Chòi Xanh” một cách chân thành, không thấy mệt chút nào.

     Dã-Thảo chuyển ngữ xong nhưng gặp tháng tư buồn nên không post lên. Mong Các Bạn gặp nhiều chuyện vui trong tháng năm này.

     DT post cả hai link tiếng Anh và link chuyển ngữ sang tiếng Việt, Bạn đọc xong nhớ click vào mũi tên bên trái để trở lại, rồi Bạn click vào link tiếng Việt để đọc bài chuyển ngữ.

Thân mến,

DTQT, 04/05/2018.

THE GREENHOUSE.docx edited  < Please click

   CĂN NHÀ XANH  <Please click

2 thoughts on “THE GREENHOUSE.

    1. Dã-Thảo thành thật cảm ơn Hà. Ông Bạn già ngạc nhiên khi thấy mình post lên câu chuyện này, Ổng cũng quên mấy tấm hình nữa chứ, chỉ nhớ vài tấm thôi. Nhưng khi thấy hết bộ hình mình cho vào PC thì Ổng nói: “Yes, I remember them all, hihi!”.
      Thân mến, DT.

      Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.