GIỮA MÙA ĐÔNG (Dã-Thảo)

18/07/2021.

Hôm nay trời ấm nên mình thấy dễ chịu. Trông cho mau hết mùa đông, còn đúng một tháng 14 ngày nữa thôi, cuối mùa đông là hoa daisy sẽ nở đầy sân, trông như thảm hoa trải trong vườn, “Gazania màu vàng và African Daizy màu trắng, màu tím” tha hồ ngắm. Camellia đang nở, trông cũng đẹp nhưng không thơm như hoa hồng và không có gai. Daffodils và Jonquils cũng mới nở sáng nay, hoa trắng hoa vàng, thơm vô cùng, đây là những loại trồng bằng “bulb” (củ).

Image result for Camellia Blooms. Size: 202 x 160. Source: www.freeimages.com
“Camellia” Hình lấy từ trên Net.
See the source image
Daffodils & Jonquils” Hình lấy từ trên Net

Vì gần đất xa trời, cảm thấy không khỏe, nên năm vừa rồi mình không nhổ “bulb” (củ) để trồng lại nên năm nay hoa không được nhiều như những năm trước, tuy vậy mỗi lần ra vườn mình vẫn cảm nhận được mùi thơm nồng ấm của hương hoa. Có một loại hoa mình không nhớ tên, rất dễ trồng, chỉ cần cắt một cành cắm xuống đất là sẽ có thêm cây khác vài tuần sau, cây cao đến 2 thước + cành hướng đủ chiều + hoa màu đỏ nên mình trồng dưới cửa sổ phòng ngủ, và lạ quá hình như lúc nào cây cũng có nhiều hoa. Mình tìm trong sách hướng dẫn trồng hoa thấy có tên là “Nasturtium Jewel” hoa nở vào mùa xuân, nhưng bây giờ còn mùa đông vẫn có hoa màu đỏ thật đẹp.

“Nasturtium Jewel” Hình lấy từ trên Net.

19/07/2021.

Sáng nay dậy thật sớm vì đêm qua ngủ thật ngon, có lẽ nhờ mấy viên thuốc an thần. Ăn điểm tâm dọn dẹp xong nhìn đồng hồ mới có 9:30AM. Hôm nay trời nắng đẹp, ra vườn dạo một vòng nhưng thấy lạnh vì gió và vì ông trời không đắp mền mây nên thấy bầu trời xanh, nói vậy chứ không tin ông trời được, vì ở phía đông mình vẫn nhìn thấy mây dày chỉ cần vài cơn gió thổi mạnh là mây phủ đầy trời rồi mưa xuống, không nhiều nhưng lâm râm suốt ngày, buồn biết mấy! Thôi vào nhà kẻo lạnh quá lại ho, lại đau cổ họng bây giờ.

Vào nhà lên net dạo chơi, không sợ mỏi gối cũng không sợ trợt chân. Nhưng kiểm cho xong bốn trăm cái email cũng thấy mệt rồi. Thật ra mình chỉ lướt qua để xem thư quan trọng, xem bài của người thân và trả lời thư bạn ở phương xa gởi lời thăm hỏi.

Tưởng trời mưa nhưng hôm nay trời không mưa nên cảm thấy lạnh nhiều, bây giờ là 13 độ C ở ngoài. Tin tức dự báo đêm nay sẽ lạnh lắm, hy vọng đêm nay sẽ ngủ ngon. Chúc các Bạn một ngày vui.

Thân mến,

DTQT. 19/07/2021.

32 thoughts on “GIỮA MÙA ĐÔNG (Dã-Thảo)

 1. Chào. cảm ơn bạn đã chia sẻ một bài viết đẹp như vậy. Tôi thích những bức ảnh của những bông hoa. Chúc một ngày tốt lành. Tôi đã viết trên google dịch.

  Liked by 1 person

 2. Hoa trong vườn rộn ràng làm mình vui phải không chị. Mai thì chỉ có mỗi một cây tường vi cạnh thềm nhà mà chị của Mai cho 20 năm về trước khi Mai mới dọn vào nhà mới.

  Bonne santé và du courage chị đẹp Dã Thảo ơi.

  Liked by 2 people

 3. Đúng đó Mai ơi mình thích làm vườn và trồng hoa, nên khi đi mua nhà 20 năm về trước thấy căn nhà này có khu vườn trước mặt đầy hoa đẹp quá mình chịu liền.
  Chắc Mai thích chụp hình hơn là làm vườn nên Mai không trồng thêm hoa. Muốn có hoa đẹp cũng dễ thôi, trồng trong chậu cũng được, dễ săn sóc hơn. Mai mở trang của Thảo đọc bài: “The Magic Of Flowers” sẽ thấy.
  Chúc Mai vui nhiều hơn buồn,
  Trồng hoa Mai sẽ hết buồn nghe Em.

  Liked by 1 person

  1. Mùa Đông nhưng ở đây không lạnh như mùa đông ở các xứ có tuyết rơi. Bây giờ sắp hết đông rồi, còn một tháng nữa thôi, trời ấm nhiệt độ bây giờ 18 độ C nên giống như mùa xuân.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.