TRỜI KHÔNG CÓ NẮNG (Dã-Thảo)

Cùng Bạn Đọc,

07/07/2021,

Sáng sớm ngủ dậy, không có nắng, vì ông Trời đắp một cái mền mây thật dày nên không cảm thấy lạnh mấy, mặc dù bên ngoài chỉ có 10 độ C. Mình nghĩ đến cái lạnh ở các nước có tuyết rơi dày cả thước thì ở đây đâu có nghĩa lý gì nên ngồi lên từ từ và cẩn thận vì sợ ngã. Cái tuổi gần 80 của mình là vậy đó không có gì phải ngạc nhiên.

Điểm tâm xong thì cũng đã 9 giờ rồi. Ăn xong, dọn dẹp lau bàn ghế sạch sẽ một chút thôi mà cũng phải mất cả tiếng đồng hồ, nghe mệt, ngồi nghỉ một chút. Đến 11 giờ lên mạng dạo chơi, không cần phải dùng hai chân, yên chí không sợ té nữa.

Kiểm hết trăm cái email của các Bạn trên Website, kiểm xem thử có cái nào quan trng gởi đến cho mình không. Nhận được tin buồn: một người bạn cùng khoá, B.K. hơn mình hai tuổi, vừa mới qua đời nên buồn nhiều, vì mình không biết tin bạn bị bịnh nên lúc nhận email thì hỡi ơi, trễ rồi không thăm bạn được nữa. Mình điện thoại nói chuyện với Ngọc Huyền, người bạn mới nhắn tin cho mình, nói chuyện thật lâu về người bạn cùng khóa B.K.

**************

15/07/2021,

Trời không có nắng nên mình ra làm vườn cho bớt căng thẳng một chút. Mùa đông nhưng vẫn có nhiều hoa nở, chỉ vắng bóng hoa hồng thôi. Cành hồng trụi lá, phải cắt cành nhưng mình đợi đến cuối đông vì lạnh quá nếu cắt sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cây hoa hồng, nên thôi đi nhổ cỏ dại cũng được vậy. Chừng một tiếng đồng hồ sau thấy đau cái lưng nên đứng lên cho đỡ mệt. Cây chanh đầy trái chín vàng, cắt một mớ vào để uống. Trái chanh của cây nầy cũng lạ, vỏ thì sần sùi nhưng lại ngọt chứ không chua lắm, ăn giống như ăn cam chua vậy. Mình vắt chanh vào nước rau “Bồ Công Anh” luột thì màu xanh của nước rau hóa ra màu hồng, uống vào không cảm thấy đắng mà lại thấy hơi ngọt nữa chứ. Mình ăn rau Bồ Công Anh hầu như mỗi ngày vì trong vườn mọc đầy ra đó, không ăn đi mua rau khác về ăn chỉ phí thôi, rau này rất tốt cho sức khỏe, trị được bịnh ung thư đó Các Bạn. Mở computer đánh vào “bồ công anh” xong click là Bạn tha hồ đọc. Mình copy những tấm hình trên Net đưa lên trang nhà để các bạn có thể thấy cây bồ công anh này, có hoa màu vàng dễ thương lắm.

Bạn nào muốn có sức khỏe tốt mình nghĩ nên ăn nhiều rau, nhất là rau “Bồ Công Anh” (Dandelion), có vị hơi đắng một chút nhưng mình nghĩ: thuốc thì phải đắng, phải không Các Bạn? “Thuốc đắng đả tật”. Chúc Các Bạn một ngày vui.

Thân mến,

DTQT. 15/07/2021.

Image result for Dandelion. Size: 164 x 160. Source: www.caribbeangreenliving.com
Image result for bồ công anh
Image result for dandelion
Image result for dandelion
Image result for dandelion

Bạn nhìn cho kỹ hoa và lá Bồ Công Anh (Dandelion) để khỏi bị nhầm lẫn khi hái nhé.

18 thoughts on “TRỜI KHÔNG CÓ NẮNG (Dã-Thảo)

  1. nguyenhueporteetroite

    Câu này viết dễ thương: “Đến 11 giờ lên mạng dạo chơi, không cần phải dùng hai chân, yên chí không sợ té nữa. ”

    P.S. Mai chia buồn với chị Dã Thảo vừa mất người bạn.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.