CHUYỆN CON HỔ MẸ HEO. (Sohu)

Cùng Bạn Đọc,

Một câu chuyện thật dễ thương trong một sở thú Sriracha tại Pattaya Thái Lan. Dã-Thảo reblogged từ “Tổ Quốc Chuyện Trang Trí Thức Trẻ” Mời Bạn đọc.

Thân mến,

DTQT. 28/01/2022.

Trong một vườn thú tại Thái Lan, một con lợn nái đã nuôi dưỡng hổ từ khi còn nhỏ, tuy nhiên, phản ứng của con hổ khi lớn đã khiến các nhân viên sở thú bất ngờ.

Hổ vốn là chúa sơn lâm uy mãnh, trên đầu khắc một chữ “vương” (王), khi đi săn có thể hạ gục mọi con mồi. Ngược lại, lợn chỉ là loài vật nuôi hiền lành, yếu đuối, dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho bất kỳ loài ăn thịt nào. Ấy vậy mà câu chuyện ngược đời lợn nái nuôi lớn hổ lại diễn ra trong một vườn thú Thái Lan.

Vườn thú Sriracha tại Pattaya, Thái Lan là nơi sinh sống của hơn 300 con hổ Bengal từ sơ sinh đến trưởng thành, cùng đại gia đình cá sấu, voi, khỉ.

Tại đây có một con hổ cái cư xử rất kỳ lạ. Trong thời kỳ mang thai, nó ít khi ăn uống và cực kỳ hung dữ, dường như sợ con người làm hại nó. Các nhân viên sở thú không dễ dàng gì tiếp cận được nó, chỉ có thể để thức ăn ở đó chờ hổ cái tự ăn.

Tới khi hổ con chào đời, hổ cái vẫn luôn trong trạng thái mệt mỏi và không màng đến chuyện chăm sóc con.

Sở thú Sriracha vô cùng lo lắng cho hổ con, họ quyết định chuyển con hổ đến nhờ một “người mẹ” khác chăm sóc. Tiêu chuẩn tìm mẹ cho hổ bao gồm: Thân hình to lớn, hiền lành, đủ sữa cho ăn. Do những con hổ trong sở thú không chịu chăm sóc con của kẻ khác nên cuối cùng, lựa chọn của các nhân viên chính là… một con lợn nái.

Hổ con khi được đưa vào chuồng lợn còn chưa mở mắt, chỉ có thể dùng mũi hít ngửi lợn mẹ. Hổ được lợn mẹ nuôi lớn vô cùng ngoan ngoãn, khỏe mạnh, thường hay chạy nhảy vui chơi.

Đến khi đủ trưởng thành, người ta nhận thấy hổ không cần uống sữa nữa nên đã chuyển nó tới nơi ở mới. Tuy nhiên, phản ứng lúc này của con hổ lại vô cùng chán nản, buồn rầu, nó nằm im trong chuồng cả ngày không hề nhúc nhích như thể muốn quay về với mẹ.

Thấy vậy, các nhân viên lại chuyển hổ quay lại chuồng lợn thì con hổ lập tức vui vẻ, năng động như thường. Giờ đây, dù đã to lớn hơn nhiều nhưng nó vẫn tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi rúc vào ngủ trong vòng tay “mẹ lợn nái”.

Con mồi nuôi kẻ săn mồi: Thái độ của con hổ khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ - Ảnh 3.
Hổ đã lớn vẫn quấn quýt bên lợn mẹ. Ảnh: EPA

Câu chuyện ngược đời con mồi nuôi dưỡng kẻ săn mồi đã được chia sẻ trên trang báo điện tử Sohu, khiến nhiều người suy ngẫm về tình mẫu tử giữa các loài động vật, ngay cả kẻ săn mồi máu lạnh như hổ cũng nảy sinh tình cảm sâu sắc với con lợn đã nuôi nấng mình.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là câu chuyện diễn ra trong vườn thú, dưới sự can thiệp của con người, còn trong thế giới tự nhiên khốc liệt thì điều này dường như là không thể.

Bài viết tham khảo từ Sohu

Con mồi nuôi kẻ săn mồi: Thái độ của con hổ khi lớn khiến nhân viên sở thú bất ngờ - Ảnh 3.
Con Hổ Mẹ Heo.

10 thoughts on “CHUYỆN CON HỔ MẸ HEO. (Sohu)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.