365 NGÀY BUỒN. (Dã-Thảo)

Cùng Bạn Đọc,

Hôm nay 22/02/2023 đúng một năm, ngày Wally mất, Dã-Thảo đi chợ mua trái cây cùng các thực phẩm, nấu một nồi chay cúng Wally. Mới đó mà đã một năm rồi, vậy mà Quế cứ tưởng như mới hôm qua vì thế cho nên không viết gì được hết. Cứ mỗi lần mở PC gõ lốc cốc là lại thấy Ông Bạn Già ngồi kế bên cạnh đọc sách, nước mắt lại trào ra, thương ơi là thương, nhớ ơi là nhớ nói sao cho vừa! Quế xin lỗi lại kể chuyện không vui.

Thôi bây giờ mình kể chuyện “may” nhé Bạn, chuyện cũng xãy ra hôm nay thôi.

Sau khi nấu xong và bày thức ăn, trái cây lên bàn thờ, Quế thắp đèn nến lên bàn thờ Phật, bàn thờ Cha Mẹ, bàn thờ Wally Quế không thắp đèn nến, mình dùng đèn điện, có loại đèn điện trông giống như đèn nến, vì thế bàn thờ Wally lúc nào cũng có đèn sáng suốt ngày đêm. Còn bàn thờ Ông Bà Quế thắp đèn nến. Quế mặc bộ đồ lam, áo thụng, tay dài, thắp hương cắm lên bàn thờ Phật, vì bàn thờ Phật trên cao nên mình phải nhón chân để thắp nhang. Cắm nhang xong sao bỗng cảm thấy nóng ở cánh tay trái, giật mình nhìn xuống thấy cánh tay áo trái đang bốc cháy, vì tay áo rộng thùng thình bị vướng vào ngọn nến trên bàn thờ Ông Bà phía dưới nên cháy mà Quế không hay, hoảng hồn nên vội lấy bàn tay phải đập lên cánh tay trái vì thế cho nên Quế bị phỏng ở bàn tay mặt, vội cởi áo thụng ra để dập lửa, thấy phía tay trái áo bà ba ngắn ở trong cũng bị cháy chút ít. Ngồi nghỉ một chút, bình tĩnh rồi Quế mặc áo thụng vào lại và ngồi xuống tụng kinh cầu siêu cho Wally.

Sau khi cầu siêu Quế có tự mình chụp lấy hai tấm hình, Quế kèm theo bài viết này để các Bạn thấy Quế thay đổi như thế nào! Bàn tay mặt bị phỏng nhẹ Quế chỉ cảm thấy khó chịu thôi chắc vài hôm sẽ hết đau. Thật là may mắn nếu bị cháy ở phía sau lưng mà chỉ có một mình Quế ở nhà như thế này thì không biết chuyện gì đã xãy ra!

Sau đó con trai lớn về nghe Quế bị cháy, Em dọn hết đèn nến không cho Quế dùng nữa, rồi nói sẽ mua đèn điện thế đèn nến thắp lên bàn thờ Phật và Ông .

Bài này Dã-Thảo viết hôm 22/02/2023 nhưng vì quá buồn nên DT không post lên, đến nay thấy nguôi bớt nên DT mở ra xem lại chia xẻ cùng các Bạn.

Thân mến,

DTQT 11/03/2023

16 thoughts on “365 NGÀY BUỒN. (Dã-Thảo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.